Ép người khác uống rượu, thanh niên bị bạn nhậu đâm trọng thương

0
Do mâu thuẫn trên bàn nhậu, đối tượng đã cầm dao gọt hoa quả đâm một nhát trúng ngực nạn nhân.

Ngày 13/10, TAND TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt Đỗ Hoàng Long (39 tuổi, trú quận Thanh Xuân) 7 năm 6 tháng tù về tội giết người.

B02F0A60-7E73-4AA2-B711-08FE10F627C6.

Bị cáo đỗ Đỗ Hoàng Long tại phiên tòa. (Ảnh: báo Lao động thủ đô)

Theo nội dung cáo trạng, vào tối 21/9/2014, Long cùng Phạm Văn Xoạn (30 tuổi) và một số người bạn tham gia bữa nhậu tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Trong lúc nhậu, Xoạn nhiều lần mời rượu nhưng Long chỉ uống hai chén nhỏ rồi từ chối vì mới mổ não do tai nạn giao thông.

Không hài lòng về việc này, Xoạn hai lần hất chiếc mũ lưỡi trai Long đang đội trên đầu. Tiếp đó, Long đứng dậy định đi về trước, Xoạn bực tức đứng dậy hất đổ mâm cơm. Đáp trả, Long cầm dao gọt hoa quả cạnh đó đâm một nhát trúng ngực Xoạn.

Gây án xong, Long bỏ trốn khỏi nơi cư trú, đến ngày 17/11/2014 thì ra đầu thú. Quá trình điều tra, bị hại nhiều lần từ chối giám định thương tích nên cơ quan điều tra không thể xác định tỉ lệ tổn hại sức khỏe. Tháng 11/2015, Long được thay đổi biện pháp ngăn chặn, áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh do bị rối loạn tâm thần. Đến tháng 1/2021, bị cáo tiếp tục bị tạm giam và điều tra về tội giết người.

Diệu Nhi

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm