Pháp Luật Plus - Đường “nhuệ” bị tuyên 15 năm tù vì ăn chặn tiền hoả táng

Đường “nhuệ” bị tuyên 15 năm tù vì ăn chặn tiền hoả táng

0
Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") đã bị HĐXX TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt 15 năm tù giam về tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Tối ngày 18/11, sau 2 ngày xét xử và nghị án, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Xuân Đường (tức Đường “Nhuệ”, SN 1971, ở Thái Bình) và 6 bị cáo khác.

Sau khi xem xét các tài liệu chứng cứ trong vụ án và lời khai của các đối tượng liên quan, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình đã tuyên phạt Nguyễn Xuân Đường 15 năm tù, phạt bổ sung 10 triệu đồng với vai trò là chủ mưu trong vụ án; Nguyễn Thị Dương (vợ Đường) bị tuyên án 8 năm tù.

Toà cũng tuyên phạt Bùi Mạnh Tiến (tức Tiến "Trắng", 26 tuổi - con nuôi Đường "Nhuệ") 12 năm tù; Ninh Đức Lợi 13 năm tù; Phạm Văn Úy 13 năm tù (các vụ trước 22 năm, tổng hình phạt 30 năm tù); Nguyễn Khắc Nin 12 năm tù và Quách Việt Cường 8 năm tù.

Đường

Đường "Nhuệ" tại tòa.

Theo nhận định của HĐXX TAND tỉnh Thái Bình, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, xâm hại đến quyền của công dân. Trong đó, Đường “Nhuệ” là người chủ mưu, cầm đầu trong vụ án, giữ vai trò chính, phân công, điều hành các đồng phạm, sử dụng toàn bộ số tiền chiếm đoạt trong vụ án.

Giúp sức tích cực cho Đường “Nhuệ” là bị cáo Ninh Đức Lợi. Bị cáo này đã đồng ý giúp Đường trong việc loại bỏ văn phòng Công ty Thành Phát tại Thái Bình; nhận báo ca, thu tiền báo ca; chặn xe tang lễ ở tỉnh ngoài… Các bị cáo khác được xác định là người đồng phạm giúp sức, người thực hành. Trong đó có Nguyễn Thị Dương (vợ Đường “Nhuệ”) và con trai nuôi của Đường là Tiến “trắng”.

Trước đó, khi được nói lời sau cùng, bị cáo Đường “Nhuệ” mong muốn HĐXX can thiệp để đưa con nuôi là Bùi Mạnh Tiến đi chữa trị. Bởi Tiến đang ốm. Mặc dù trước đó, Tiến cho rằng, bản thân bị bố nuôi Nguyễn Xuân Đường và mẹ nuôi Nguyễn Thị Dương đối xử tệ bạc.

“Nếu HĐXX kết án riêng bị cáo hôm nay thì bị cáo không tâm phục khẩu phục. Bị cáo muốn nói, những ai mà bị cáo nghĩ là hãm hại bị cáo, dù trong mọi hoàn cảnh, Nguyễn Xuân Đường lúc nào cũng ngẩng cao đầu”, Đường “Nhuệ” nói.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Thị Dương mong Viện KSND, HĐXX, các luật sư và những người có mặt tại phiên toà thông cảm cho lời nói của các bị cáo vì họ bị giam giữ rất lâu và vừa trải qua 2 ngày xét xử. Bên cạnh đó, nữ bị cáo này tha thiết xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để giảm hình phạt cho các bị cáo vì họ biết ăn năn, hối cải, đồng thời là lao động chính trong gia đình, bố mẹ già, con nhỏ.

Các bị cáo khác xin HĐXX khoan hồng để sớm trở về với xã hội, làm lại cuộc đời. Trong khi đó, Tiến “trắng” vẫn giữ thái độ bất cần, tiếp tục xin toà tuyên mình 20 năm tù, nếu không tuyên ở mức đó sẽ là mức 13 năm tù.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Hà Nội: Quận Ba Đình đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt

Quận Ba Đình (Hà Nội) chuẩn bị tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Thăng Long Tứ trấn đền Voi Phục, đền Quán Thánh.

Xem thêm

Thế giới Facebook