Pháp Luật Plus - Được hoãn chấp hành hình phạt tù, tiếp tục giấu Hêrôin vào vùng kín để phạm tội

Được hoãn chấp hành hình phạt tù, tiếp tục giấu Hêrôin vào vùng kín để phạm tội

0
Gấn tự giác móc trong vùng kín của mình ra một gói Hêrôin, Công an tỉnh Lai Châu đã lập biên bản bắt người và thu giữ một gói Hêrôin.
Hình minh họa.
Hình minh họa.

Mới đây, TAND tỉnh Lai Châu đã mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với Triệu Thị Gấn (sinh năm 1987, trú tại bản Hoàng Hồ, xã Phăng Sô Lin, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu, vào khoảng hai tháng trước khi bị bắt, Gấn mang vải và đèn pin lên huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên bán.

Tại đây, Gấn gặp và làm quen với một người đàn ông dân tộc Mông không quen biết. Sau đó Gấn đã lấy 10 mét vải và 5 triệu đồng để mua một gói Hêrôin của người này có trọng lượng 8 chỉ.

Sau đó Gấn mang Hêrôin về cất giấu ở đống củi phía sau nhà và không cho ai biết. Đến khoảng 6 giờ ngày 11/6/2016 Tẩn Mý Lai là người cùng bản gọi điện thoại rủ Gấn đi xuống thành phố Lai Châu chơi và tìm việc làm. Gấn đồng ý.

Đến khoảng 11h30 phút cùng ngày, Gấn lấy gói Hêrôin đã mua hôm trước rồi giấu vào vùng kín của mình với mục đích mang xuống thành phố Lai Châu để bán kiếm lời.

Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, Gấn mượn xe máy của chị Triệu Thị Sun ở cùng bản rồi cùng Tẩn Mý Lai đi xuống thành phố Lai Châu. Gấn không cho Lai biết mình cất giấu Hêrôin trong người.

Khi Gấn và Lai đi đến bản Tà Ghênh, xã Phìn Hồ, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu thì bị Công an tỉnh Lai Châu dừng xe kiểm tra hành chính, do có biểu hiện nghi vấn nên Công an tỉnh Lai Châu đã yêu cầu Gấn về trụ sở để kiểm tra.

Kết quả Gấn tự giác móc trong vùng kín của Gấn ra một gói Hêrôin nên Công an tỉnh Lai Châu đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang, thu giữ một gói Hêrôin.

Điều đáng nói trong vụ án này, là Triệu Thị Gấn đã đã một lần bị xét xử về hành vi phạm tội nêu trên nhưng do đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên theo quy định của pháp luật, Gấn được hoãn thi hành hình phạt tù.

Dù vậy, do lợi nhuận mang lại, Triệu Thị Gấn đã không lấy đó làm bài học răn đe bản thân mà tiếp tục phạm tội dù nhận thức được hành vi của mình là gây nguy hại cho xã hội.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng và giảm nhẹ, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Triệu Thị Gấn 10 năm tù theo quy định tại điểm h khoản 2 Điều 194/BLHS và tổng hợp hình phạt theo quy định của pháp luật.

Văn Lực

Loading...

Bình luận

Loading...
Lời thề vọng mãi ngàn năm

Lời thề vọng mãi ngàn năm

0
Lời thề Hippocrates, được coi là chuẩn mực của y đức. Vậy những điều quen thuộc gắn liền với bác sĩ này được hình thành như thế nào?
Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

Phía sau những căn phòng… nguy hiểm

0
Phân tách virus chính là những người mà ngày ngày phải đối mặt với hiểm họa, căng mình đi tìm những câu trả lời còn ở phía trước…
Cho những nỗi nhớ...

Cho những nỗi nhớ...

0
Dẫu quá nhiều hư cấu, nhưng cảm xúc thì vô cùng run rẩy. Bởi đi cùng trời cuối đất. Họ nhớ nhau từ bản nhạc, khoảnh khắc bên hồ ở Thụy Sỹ.

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.