Dũng “trọc” nhận 42 tháng tù vì tổ chức sử dụng ma tuý

0
Trong vụ án, Hùng là người mượn địa điểm, cung cấp ma túy rồi chia cho đồng bọn. Còn Dũng "Trọc" là người chủ động chi trả tiền để mua ma túy.

TAND TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình vừa xét xử Nguyễn Văn Dũng ( tức Dũng "trọc", SN 1967, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

F68C3012-9B0E-4E88-B93B-B9CC6706BA7B.

Các bị cáo tại phiên toà. (Ảnh: báo Giao thông)

Cùng bị truy tố với tội danh trên, còn có 4 bị cáo khác, gồm: Lê Xuân Hùng (SN 1982 trú tại tổ 2, phường Đồng Tiến, TP.Hòa Bình), Nguyễn Văn Thanh (SN 1992, trú thị trấn Mai Châu, Mai Châu, Hòa Bình), Khà Văn Linh (SN 1994 trú tại tiểu khu 4, thị trấn Mai Châu) và Trần Thị Ngọc Quỳnh (SN 2000, trú tại tổ 9, phường Hữu Nghị, TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình).

Cáo trạng thể hiện, ngày 10/9/2020, Dũng "trọc" gọi điện thoại cho Lê Xuân Hùng bảo đi Sơn La chơi và qua Hòa Bình ăn cơm.

Sau đó, Hùng mời Dũng “trọc” qua quán bia thuộc tổ 9, phường Đồng Tiến (Hòa Bình) của Hùng ăn cơm.

Sau khi nghe điện thoại của Dũng “trọc”, Hùng gọi điện thoại cho Hà Mạnh Cường và Nguyễn Văn Thanh bảo ra quán bia 87 của Hùng để tiếp đón Dũng.

Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Dũng cùng Ngô Ngọc Long và Nguyễn Thị Lập qua quán bia 87 của Hùng, một lúc sau thì Cường đến. Sau đó có Trần Thị Quỳnh và Phan Thị Yến ngồi ăn cùng.

Ăn uống xong, Hùng có nói với mọi người gồm Nguyễn Văn Dũng Long, Lập, Cường, Thanh, Phạm Tuấn Dũng vào quán CAFE MUSIC thuộc tổ 1, phường Phương Lâm, TP Hòa Bình, Hòa Bình để sử dụng ma túy tổng hợp (MDMA, Ketamine) thì không có ai ý kiến gì và cùng di chuyển vào quán, còn Cường về nhà cất xe.

Khi vào phòng, trong phòng chưa bật nhạc, Hùng có nói với mọi người rằng ít người thì chỉ nên lấy năm viên "kẹo" (MDMA) và nửa "chỉ ke" (Ketamine).

Lúc này, Dũng “trọc” Hà Đông, Long, Lập, Thanh và Phạm Tuấn Dũng không có ý kiến gì, Hùng có gọi điện cho Thúy (tức Thúy Mâm) lấy 5 viên MDMA và nửa chỉ Ketamine.

Sau khi Hùng gọi điện thoại lấy ma túy xong thì Dũng “Trọc” Hà Đông lấy trong ví ra đưa cho Hùng 4 triệu đồng nhưng Hùng không cầm.

Lấy được MDMA và Ketamine, Hùng cầm lên phòng để cùng mọi người tổ chức sử dụng ma túy thì quán mất điện. Lúc này Hùng, Dũng, Long, Lập, Thanh và Phạm Tuấn Dũng di chuyển ra quán Karaoke Minh Minh và sử dụng ma túy.

Đến khoảng 2h15 ngày 11/9/2020, tổ công tác công an thành phố Hòa Bình phát hiện bắt quả tang cả nhóm đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Đến khoảng 7h30 ngày 11/9/2020, Lê Xuân Hùng đã đến cơ quan công Lan đầu thú. Qua kiểm tra, những người này dương tính với ma túy.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Lê Xuân Hùng 48 tháng tù giam; Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng trọc) 42 tháng tù giam; Nguyễn Văn Thanh 30 tháng tù giam; Hà Văn Linh 30 tháng tù giam; Trần Thị Ngọc Quỳnh 30 tháng tù giam.

Diệu Nhi

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mở cửa Phú Quốc - Cú hích tái khởi động du lịch

Được biết, ngành du lịch vừa tổ chức hội thảo ngay tại Phú Quốc về chiến lược sách lược để đón khách du lịch trở lại trong những ngày tới.

Tìm bình yên ở Mai Châu

Huyện Mai Châu (thuộc tỉnh Hòa Bình), được mệnh danh là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất miền Bắc Việt Nam.

Tôn vinh văn hóa thổ cẩm trong lễ hội mừng năm mới 2022

“Hương rừng sắc núi” là điểm nhấn của các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 1/12/2021 đến ngày 2/1/2022.

Chuẩn bị sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022

Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất chương trình khai mạc sự kiện Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 sẽ diễn ra vào ngày 25/3/2022.

Xem thêm