Dựng hiện trường vụ hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam bị đánh, dọa cắt gân

0
Tối 18/7, Công an quận Hà Đông, Hà Nội đã hoàn tất việc dựng lại hiện trường để điều tra vụ hai phóng viên của báo Gia đình Việt Nam bị đánh, dọa cắt gân.
Cơ quan công an dựng lại hiện trường vụ 2 phóng viên bị hành hung.
Cơ quan công an dựng lại hiện trường vụ 2 phóng viên bị hành hung.

Tối 18/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an quận Hà Đông cho biết, ngay trong buổi chiều cùng ngày, Công an quận đã chỉ đạo Đội cảnh sát điều tra tổng hợp phối hợp cùng đại diện Viện kiểm sát nhân dân quận Hà Đông, Công an phường Văn Quán tiến hành dựng lại hiện trường vụ hai phóng viên báo Gia đình Việt Nam bị hành hung, dọa cắt gân khi đến làm việc tại một doanh nghiệp trên địa bàn.

Lãnh đạo Công an quận Hà Đông thông tin, đến 19h cùng ngày, việc dựng lại hiện trường đã hoàn tất, sau đó công an đã yêu cầu hai phóng viên và những người liên quan về trụ sở Công an phường Văn Quán hoàn tất hồ sơ để tiếp tục điều tra vụ việc.

Hai phóng viên được mời về Công an phường Văn Quán để phối hợp giải quyết vụ việc.
Hai phóng viên được mời về Công an phường Văn Quán để phối hợp giải quyết vụ việc.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, vào khoảng 10h sáng 18/7, phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn của báo Gia đình Việt Nam đến làm việc theo lịch đặt trước tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh (số 5 ngõ 82,đường Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông).

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, 2 phóng viên này đã bị một số đối tượng uy hiếp, đập điện thoại, hủy hoại Thẻ hội viên Hội Nhà báo và dùng những lời lẽ đe dọa. Cùng với việc bị giam lỏng, 2 phóng viên còn bị một số đối tượng hành hung, đánh vào đầu và phá hỏng toàn bộ giấy tờ liên quan.

Sau khoảng 1 giờ đồng hồ bị giam lỏng, phóng viên Hải Sơn lợi dụng sơ hở đã tìm cách thoát ra ngoài và báo về tòa soạn nhờ cơ quan Công an phường Văn Quán giúp đỡ, còn phóng viên Hà Văn Long vẫn bị các đối tượng giam giữ không cho ra ngoài. “Họ bảo sẽ chém chúng tôi tại đây và chỉ cần 20 triệu đồng chúng tôi sẽ bị cắt gân…”, phóng viên Hải Sơn chia sẻ với Báo Giao thông.

Sau khi may mắn thoát ra ngoài, phóng viên Hải Sơn đã đến trình báo Công an phường Văn Quán. Nhờ sự vào cuộc kịp thời của Công an phường Văn Quán, phóng viên Hà Văn Long sau đó đã được giải cứu. 

Trụ sở Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh tại phường Văn Quán, Hà Đông.
Trụ sở Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh tại phường Văn Quán, Hà Đông.

Trước đó, phóng viên Hà Văn Long và Nguyễn Hải Sơn theo chỉ đạo của Ban biên tập đã đến đặt lịch làm việc và tìm hiểu về những sai phạm xảy ra tại Công ty TNHH Đầu tư Quốc tế Mai Linh.

Trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) đưa ra quan điểm: Hành vi của các đối tượng đã xâm phạm quyền hành nghề hợp pháp của nhà báo được pháp luật bảo vệ. Các đối tượng này đã có hành vi ngăn cản, cản trở nhà báo trong khi tác nghiệp. "Hành vi của các đối tượng này thể hiện sự côn đồ, hung hãn, xâm phạm quyền sở hữu về tài sản cũng như uy tín, danh dự những người làm công tác báo chí, có dấu hiệu cản trở hành nghề hợp pháp của nhà báo, huỷ loại tài sản và giam giữ người trái pháp luật. Nếu cơ quan điều tra vào cuộc và xác định đủ căn cứ thì các đối tượng này sẽ phải bị truy cứu trách nhiệm hình", luật sư Thơm nhận định.

*Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại.

Hoài An  -  Theo Báo Giao thông

Bình luận

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Trộm đột nhập tư gia của ca sỹ Bằng Kiều, "khoắng" đi nhiều cây cảnh siêu đắt đỏ

Mẹ Bằng Kiều đang sống tại Mỹ tiết lộ, có vài thanh niên người Mexico đã đột nhập vào vườn nhà, trộm những chậu bon-sai đắt đỏ...

Hình ảnh khác lạ của 'cô Xuyến' Hoàng Yến hậu ly hôn lần 4

Sau khi chia tay người chồng thứ 4, nữ diễn viên Hoàng Yến đã quyết định đi “trùng tu” nhan sắc...

Những tuổi phạm đại kỵ nên tránh xây nhà năm Tân Sửu 2021

3 đại kỵ là Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai thì không nên xây nhà trong năm nay, hoặc vẫn muốn xây thì nên mượn người tuổi tốt.

Xem thêm