Dùng dao truy sát anh trai vì nghi ngờ nghiện ngập trộm cắp

0
Do nghi ngờ anh trai trộm quần của mình, Khanh lấy dao rựa tấn công khiến nạn nhân gục xuống sàn nhà rồi bỏ đi.

TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Long Khanh (sinh năm 1996) 14 năm tù về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là anh Huỳnh Long Hậu (sinh năm 1988, anh ruột của bị cáo).

Nội dung từ cáo trạng cho biết, anh Hậu nghiện ma túy, thường xuyên lấy đồ đạc trong nhà đem bán lấy tiền mua ma túy. Vào trưa ngày 30/4, Khanh phát hiện mất hai chiếc quần Jean mới mua và nghi ngờ anh Hậu lấy đem bán. Tuy nhiên, khi Khanh hỏi, anh Hậu trả lời không biết chuyện này.

bicaohuynhlongkhanh_uqce

Bị cáo Huỳnh Long Khanh. (Ảnh: báo Pháp luật TP HCM)

Sau đó, Khanh nghe hàng xóm nói thấy anh Hậu lấy một số quần áo bỏ vào bao mang xuống xóm dưới nên đã lấy dao rựa tấn công anh Hậu khiến nạn nhân gục xuống sàn nhà rồi bỏ đi. Anh Hậu tử vong sau đó. Sáng hôm sau, Khanh đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Được biết, anh Hậu nghiện ma túy lâu năm và thường xuyên lấy đồ đạc trong nhà đem bán. Tại tòa, Khanh xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về phụ giúp gia đình vì hoàn cảnh cha mất sớm, nay anh trai cũng chết, chị gái lại nuôi hai cháu còn nhỏ.

VKS cho rằng hành vi của bị cáo là rất nguy hiểm và đề nghị tòa tuyên phạt 15-17 năm tù. Ngày 12/11, phiên tòa đang tiếp tục được diễn ra.

Diệu Nhi

Bình luận

Những người tốt âm thầm

Những người tốt âm thầm

0
Phải rồi, cần lắm những tấm lòng cho nhau, cho dù là gió cuốn đi, cho dù là việc tốt làm ra không cần ai biết đến, không cần được báo đáp…

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Khi ngành y tạo cảm hứng âm nhạc

Lương y phải như từ mẫu; Coi người bệnh như người thân ruột thịt; Đau đớn của người bệnh như đau đớn của chính mình...

Messi tỏa sáng, Barcelona đánh bại Sevilla và soán ngôi Real Madrid

Barcelona hạ Sevilla 2-0 trên sân khách ở vòng 25 La Liga. Đoàn quân HLV Koeman tạm chiếm vị trí nhì bảng của Real Madrid.

Xem thêm

Quốc tế