Dùng "dao Thái' đâm chết người lãnh án 17 năm tù

0
Sáng 10/3, Tòa an nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Lê Hoài Phong về tội “Giết người”.
6914c4159a8069de3091

Bị cáo Lê Hoài Phong.

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 12/11/2020, sau khi uống rượu Sóc Văn Thuận rủ và cùng Trần Thanh Vũ, Trần Văn Hận đến tiệm xăm của Trần Văn Lộc An tại khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên để Thuận xăm hình.

Khi đến nơi, thấy An và Lê Hoài Phong đang ngồi uống rượu, Phong nói giờ này không có xăm, nên giữa Phong và Thuận xảy ra cự cãi, Thuận bỏ đi đến quán nhậu tại khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên uống rượu tiếp.

Khoảng 10 phút sau, Phong điều khiển xe mô tô đến chỗ Thuận uống rượu thì tiếp tục xảy ra cự cãi dẫn đến đánh nhau. Phong chạy ra quán ăn gần đó lấy 1 cây dao Thái dài 22,5cm đâm nhiều nhát trúng vùng ngực trái và lưng trái của Thuận, làm gãy lưỡi dao; Thuận cầm mũ bảo hiểm đánh lại Phong thì được Vũ, Hận can ngăn.

Thuận bỏ đi một đoạn thì ngã gục xuống đường, được Phong và Hận đưa đi cấp cứu, nhưng Thuận đã chết trước khi đến Trung tâm Y tế huyện Tịnh Biên. Ngày 13/11/2020, Phong đến Công an thị trấn Tịnh Biên đầu thú. Đến ngày 18/11/2020, Phong bị khởi tố điều tra.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Lê Hoài Phong, 17 năm tù về tội “Giết người” và buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại số tiền gần 300 triệu đồng.

Trần Tú

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tri ân - Ân nặng nghĩa tình

"Tri ân - Ân nặng nghĩa tình" là tên CD ca nhạc vừa được ấn hành vào 9/2021, dịp kỷ niệm 5 năm ngày ra mắt Tạp chí điện tử Tri Ân

Ca khúc "Tri Ân - Ân nặng nghĩa tình"

Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên công tác tại Tạp chí điện tử Tri Ân dù trải qua nhiều thử thách, khó khăn, nhưng sẽ cố gắng vượt qua...

Canh bạc tinh yêu tập 79: Lương Thế Thành thoát chết sau vụ tai nạn xe kinh hoàng

Trong tập 79 của “Canh bạc tình yêu”, Đăng Duy bị mẹ kế hãm hại, gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Chiếc xe bị cắt thắng.

Đặc sắc nghi lễ “Ma Cỏ” rước tổ tiên về nhà thờ cúng của người Lô Lô

Nghi lễ hóa thân thành Ma Cỏ để rước tổ tiên về nhà cúng tế của người Lô Lô ở huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm đã tồn tại từ xa xưa...

Xem thêm