Pháp Luật Plus - Dùng búa đinh đập ân nhân suýt chết để cướp tài sản

Dùng búa đinh đập ân nhân suýt chết để cướp tài sản

0
Đang lang thang, Hướng và Ngọc Anh được anh Khải cưu mang, nhưng sau đó, hai bị cáo lại dùng búa đinh đập ân nhân suýt chết để cướp tài sản.

Ngày 2/3, TAND mở lại phiên tòa xét xử cáo bị cáo Lê Văn Hướng và Đào Ngọc Anh (đều sn 2000, cùng ở huyện Văn Giang, Hưng Yên) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Được biết sau nhiều làn trì hoãn, hôm nay vụ án được đem ra xét xử. Trong phiên xét xử, HĐXX làm rõ, giữa tháng 6/2015, Lê Văn Hướng và Đào Ngọc Anh bỏ nhà, rủ nhau lên Hà Nội kiếm việc làm.

Hai bị cáo trước vành móng ngựa.
Hai bị cáo trước vành móng ngựa.

Sau nhiều ngày lang thang, tối 23/6/2015, Hướng và Ngọc Anh tình cờ quen biết anh Lê Duy Khải (45 tuổi, quê Thanh Hóa) bán bóng bay tại khu vực hồ Ha Le, quận Đống Đa.

Trông Hướng và Ngọc Anh có vẻ hiền lành ngoan ngoãn, lại đang không có việc làm, nên anh Khải thỏa thuận, hàng ngày 2 người này phụ giúp anh bán bóng bay dạo và được trả công bằng việc nuôi ăn ở. Hướng và Ngọc Anh được anh Khải đưa về phòng trọ tại phường Phương Liên.

Như thỏa thuận, hàng ngày 2 đối tượng phụ anh Khải bán hàng rong. Trong quá trình làm việc, Ngọc Anh thấy anh Khải sử dụng cùng lúc nhiều điện thoại di động và có khá nhiều tiền trong người nên bàn với Hướng khi nào cơ hội thuận tiện sẽ ra tay cướp tài sản.

Đêm 25/6/2015, trong khi tẩm quất cho anh Khải ngủ, Hướng lấy chiếc búa đinh ở gầm giường đập thẳng vào gáy người đã cưu mang mình. Bị đánh bất ngờ, anh Khải ngồi dậy la hét. Sợ sự việc bại lộ, Hướng liên tiếp đập nhiều nhát búa vào đầu anh Khải, tới khi gục hẳn mới dừng tay. Sau đó, hai thiếu niên cậy cốp xe máy lấy hơn 3 triệu đồng và 4 chiếc điện thoại của nạn nhân.

Giữa lúc đang lục lọi thêm tài sản, Ngọc Anh phát hiện anh Khải hồi tỉnh nên tiếp tục vớ chiếc búa đinh ở giường nện vào đầu bị hại lần nữa. Nghĩ rằng người bán bóng bay dạo đã chết, anh em Hướng nhanh chóng rời khỏi hiện trường và đón taxi về quê. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 ngày gây án, cả hai cùng bị cơ quan công an bắt giữ khẩn cấp.

Về phần nạn nhân, mặc dù bị đánh dã man, nhưng may thay được người ở khu trọ phát hiện kịp thời và đưa vào viện cấp cứu nên không chết. Hiện tại, anh Khải bị tổn hại tới 72% sức khỏe.

Trong phiên xét xử, hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình và mong HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về bên gia đình, xã hội.

Nạn nhân Khải có mặt với tư cách là người bị hại, anh hết lời đề nghị tòa án xem xét và xử các bị cáo mức án thấp nhất, đồng thời mong muốn được gia đình hai thiếu niên phạm tội bồi thường thêm tiền để phục hồi sức khỏe.

Kết thúc phiên xử, HĐXX tuyên phạt Lê Văn Hướng và Đào Ngọc Anh cùng mức án 10 năm tù giam về cả 2 tội “Giết người” và cướp tài sản.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook