Pháp Luật Plus - Đưa tin sai về dịch nCoV, một chủ tài khoản facebook ở Lào Cai bị xử phạt 10 triệu đồng

Đưa tin sai về dịch nCoV, một chủ tài khoản facebook ở Lào Cai bị xử phạt 10 triệu đồng

0
Lực lượng chức năng Lào Cai vừa qua đã lập biên bản xử phạt một đối tượng sử dụng facebook đưa thông tin không đúng về dịch nCoV.

Theo đó, người bị lực lượng chức năng xử phạt hành chính là bà V.T. K (SN 1989) thường trú tại Chung cư Lâm Viên, tổ 8a, phường Nam Cường, TP Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

Bà K. bị xử phạt vì hành vi đưa tin sai sự thật về dịch bệnh do nCov gây ra lên mạng xã hội.

1625788_tnkh

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 31/01/2020, tài khoản Facebook “Giặt là Lào Cai 0976253030-09882886103” có đăng tải bài viết “Việt Nam ơi – Trung Quốc vào ồ ạt quá nên danh sách cập nhật bệnh nhân dương tính với Vũ Hán sẽ còn kéo dài… mọi người thật cẩn thận đề phòng” và kèm theo hình ảnh danh sách 21 người có tên và địa chỉ cụ thể được cho là bệnh nhân nhiễm dịch bệnh nCoV. Thông tin này nhanh chóng lan truyền, gây hoang mang dư luận.

Cơ quan chức năng tỉnh này đã triệu tập đối tượng, tại buổi làm việc, cơ quan chức năng yêu cầu bà V.T. K. làm rõ danh sách đối với 21 tên và địa chỉ người được cho là bệnh nhân nhiễm virus Corona.

Tuy nhiên, bà K. đã không làm rõ được là nguồn thông tin ở đâu và thừa nhận do vội vàng đăng tải thông tin mà không có sự kiểm chứng, đồng thời gỡ bỏ hoàn toàn thông tin sai sự thật.

Cơ quan chức năng xác định thông tin danh sách 21 người bị nhiễm bệnh do nCoV gây ra là không đúng sự thật (Danh sách do Bộ Y tế công bố là 07 trường hợp, tính đến ngày 02/02/2020).

Việc đăng tải bài viết kèm theo hình ảnh thông tin sai đã vi phạm vào Điểm a, khoản 3, Điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Các cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính và ra quyết định xử phạt đối với bà V. T. K số tiền 10 triệu đồng.

Trước đó, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai cũng đã phát hiện và xử lý 3 trường hợp đăng tin không đúng về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời, khuyến cáo người dân Lào Cai cảnh giác, chọn lọc thông tin, không nên chia sẻ, đăng tải những thông tin không chính xác về dịch bệnh gây hoang mang dư luận.

P. Họ

Loading...

Bình luận

Loading...
Chung tay và sáng tạo

Chung tay và sáng tạo

0
Không nghi ngờ gì nữa, đại dịch Covid-19 là đòn chí mạng giáng xuống đầu cả nhân loại.

Chân dài 9x gợi cảm mơn mởn với áo ngực lụa satin mỏng tang

Kara Del Toro luôn biết cách "đốn tim" người hâm mộ trên instagram với những shoot hình gợi cảm, đẹp như mộng.

"MC giàu nhất Việt Nam" quyên góp "khủng" chống dịch Covid-19, công khai danh sách chi tiết

"Các cộng sự của Nghĩa trong những ngày, thể làm trong khả năng hạn hẹp của mình thôi chứ không thể nào mà làm cho hết được", MC Đại Nghĩa chia sẻ.

Nguyễn Phúc Lộc Thành - Ma mỵ cùng lục bát

"Ở Việt Nam chưa có nhà thơ nào viết các tập thơ mà có dự án từ trước như nhà thơ Nguyễn Phúc Lộc Thành" -Nhà thơ Nguyễn Linh Khiếu nhận xét.

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).