Đồng Nai: Xử lý nữ đối tượng đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19

0
Đi cà phê nghe mọi người nói chuyện nên D. tin đó là chuyện thật và đăng tải lên facebook để kêu gọi mọi người cảnh giác.

Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều trường hợp trên địa bàn vì có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, tung tin thất thiệt liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Xử lý  đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19

Xử lý đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19

Gần đây nhất, Công an huyện Nhơn Trạch đã làm việc với N.P.D (SN 1987, trú tại ấp I, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) về hành vi đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận.

Tại buổi làm việc, N.P.D thừa nhận đã đăng thông tin nói trên vào ngày 07/3/2020 trên facebook cá nhân tên “Phương Duy” (đã đổi tên thành “Rich Pillow”) nội dung: “Mọi người ơi cẩn thận bảo vệ mình và mọi người xung quanh khi ra đường, đã có 2 trường hợp bị nhiểm corona ngay ấp 4 xã Long Thọ đã đưa đi TP.HCM cách ly tối qua rồi”. Sau đó, do nhận thấy thông tin mình đăng sai sự thật nên N.P.D đã chủ động gỡ bỏ nội dung trên khỏi facebook cá nhân

D. khai nhận thêm do nghe được thông tin từ một vài người khách vào quán cà phê nói chuyện nên N.P.D đã đăng tải thông tin lên trang facebook cá nhân của mình để cảnh báo mọi người cẩn thận tránh lây lan. N.P.D cũng thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Công an huyện Nhơn Trạch đã lập biên bản đối với hành vi vi phạm của N.P.D để xử lý theo quy định của pháp luật. Theo khẳng định của Phòng Y tế huyện Nhơn Trạch, đến hết ngày 12/3/2020, trên địa bàn huyện này chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh Covid-19.

Hải Sơn - Văn Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế”

Sáng 22/11, tại Lào Cai đã diễn ra Hội thảo “Phật giáo với việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển, hội nhập quốc tế”.

10.000 chữ ký “cầu cứu” của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh

Cùng hàng nghìn chữ ký của Hội cổ động viên Than Quảng Ninh đã được gửi lên các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trước những khó khăn của đội bóng.

NSND Trung Đức, Tự Long bồi hồi nhớ lại ký ức với tiếng kẻng những ngày xa xưa

Chương trình Ký ức vui vẻ đã cùng nhau bàn luận về công dụng của chiếc kẻng. Nhiều câu chuyện thú vị về thời xa xưa của họ đã được bật mí.

Lộ khao khát vô địch, Kiatisuk ra "yêu sách" gì cho bầu Đức

Kiatisuk tự tin HAGL có thể vô địch dưới bàn tay nhào nặn của ông. Muốn làm được như vậy, Zico Thái phải được bầu Đức đáp ứng những gì?

Xem thêm