Đồng Nai: Xử lý nữ đối tượng đăng tin thất thiệt về dịch Covid-19

0
Đi cà phê nghe mọi người nói chuyện nên D. tin đó là chuyện thật và đăng tải lên facebook để kêu gọi mọi người cảnh giác.

Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều trường hợp trên địa bàn vì có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, tung tin thất thiệt liên quan đến dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Xử lý  đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19

Xử lý đối tượng tung tin thất thiệt về dịch Covid-19

Gần đây nhất, Công an huyện Nhơn Trạch đã làm việc với N.P.D (SN 1987, trú tại ấp I, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) về hành vi đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 lên mạng xã hội facebook gây hoang mang dư luận.

Tại buổi làm việc, N.P.D thừa nhận đã đăng thông tin nói trên vào ngày 07/3/2020 trên facebook cá nhân tên “Phương Duy” (đã đổi tên thành “Rich Pillow”) nội dung: “Mọi người ơi cẩn thận bảo vệ mình và mọi người xung quanh khi ra đường, đã có 2 trường hợp bị nhiểm corona ngay ấp 4 xã Long Thọ đã đưa đi TP.HCM cách ly tối qua rồi”. Sau đó, do nhận thấy thông tin mình đăng sai sự thật nên N.P.D đã chủ động gỡ bỏ nội dung trên khỏi facebook cá nhân

D. khai nhận thêm do nghe được thông tin từ một vài người khách vào quán cà phê nói chuyện nên N.P.D đã đăng tải thông tin lên trang facebook cá nhân của mình để cảnh báo mọi người cẩn thận tránh lây lan. N.P.D cũng thừa nhận hành vi của mình là vi phạm pháp luật.

Công an huyện Nhơn Trạch đã lập biên bản đối với hành vi vi phạm của N.P.D để xử lý theo quy định của pháp luật. Theo khẳng định của Phòng Y tế huyện Nhơn Trạch, đến hết ngày 12/3/2020, trên địa bàn huyện này chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh Covid-19.

Hải Sơn - Văn Bảo

Loading...

Bình luận

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

Những “lỗ hổng”… nghẹn lòng

0
Một học sinh tử vong vì tường sập ngay sát trường, học sinh bị thương vì quạt trần rơi, học sinh bị bỏ quên trên xe đưa đón…

Những bộ phim có cảnh nóng 'khiêu khích' nhất lịch sử điện ảnh thế giới

Nhà báo Brian Viner của Daily Mail đã chọn ra 10 bộ phim có cảnh nóng được cho là khiêu khích, gợi tình nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới.

Một số điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng ở Đà Nẵng bắt đầu đón khách trở lại

Khu du lịch biểu tượng của Đà Nẵng – Sun World Bà Nà Hills - chính thức đón khách trở lại từ 20/9, sau gần 2 tháng kiên cường chống dịch.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời vì ung thư tuỵ

Nhạc sĩ Trần Lệ Chiến vừa xác nhận thông tin nhạc sĩ Phó Đức Phương đã qua đời trưa 19/9 vì ung thư tuỵ, hưởng thọ 76 tuổi.

Tác giả ảnh cưới ‘chăn gối’ ở nơi biểu tượng văn hoá: Không để ý dư luận

Bộ ảnh gây xôn xao nhưng Hải Lê Cao khẳng định “không để ý mấy đến dư luận và ý tưởng này không ảnh hưởng tới cộng đồng hay giao thông”.

Xem thêm