Pháp Luật Plus

Đồng Nai: Xử lý đối tượng làm giả bằng bác sĩ, dược sĩ để hành nghề

0
Xét thấy nhiều điểm mâu thuẫn trong văn bằng, thời gian học Đại học dược sĩ, y khoa của đối tượng, Sở Y tế Đồng Nai đã vào cuộc và xác nhận bằng cấp mà đối tượng cung cấp để hành nghề là giả mạo.
Hinh1

Bà Đinh Kim Loan đang làm việc với đoàn kiểm tra Sở Y tế

Ngày 7/4, Sở Y tế cho hay, vừa xử lý hành chính trường hợp bà Đinh Kim Loan (35 tuổi), đang thực hành công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai - Khoa Cấp cứu, về hành vi làm bằng dược sĩ, bác sĩ giả để hành nghề, hoạt động sai quy định.

Trước đó, ngày 27/8/2019, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai đã ký hợp đồng thực hành khám, chữa bệnh cho bà Đinh Kim Loan. Với những bằng cấp, trình độ cá nhân do bà Loan cung cấp, Bệnh viện đã ban hành Quyết định tiếp nhận và phân công bà Loan làm người hướng dẫn thực hành nội khoa tại khoa Cấp cứu.

Vào tháng 03/2020, trong quá trình bà Loan công tác tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, thì nhận được thông tin phản ánh từ nhiều người dân trong khu vực. Xét thấy, có nhiều điểm mâu thuẫn trong quá trình học và tốt nghiệp Đại học của bà Loan. Cụ thể, bà Loan học Đại học dược tại Học viện Quân y ngày 30/07/2011; đăng ký thực hành chuyên môn khoa Dược của Bệnh viên đa khoa Đồng Nai từ 01/03/2013 đến 22/06/2017. Nhưng năm 2012, bà Loan lại đăng ký học Bác sĩ tại Trường đại học Y dược TP.HCM và tốt nghiệp Bác sĩ y khoa ngày 28/08/2018.

Theo đó, Phòng Thanh tra và nghiệp vụ Sở Y tế đã vào cuộc, tiến hành làm việc với bà Đinh Kim Loan và Bệnh viện đa khoa Đồng Nai để làm rõ quá trình thực hành chuyên môn về dược và khám chữa bệnh tại bệnh viện. Qua truy xét, Đoàn kiểm tra Sở Y tế xác nhận, thực tế bà Loan không thực hành tại Khoa Dược của Bệnh viện đa khoa Đồng Nai trong giai đoạn từ năm 2013 – 2017. Bên cạnh đó, Học viện Quân y và Trường đại học Y dược TP.HCM đều xác nhận, bằng Dược sĩ, Bác sĩ Y khoa của bà Loan là giả mạo.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra của Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra Nhà thuốc Tài Tiến, do bà Đinh Kim Loan chịu trách nhiệm chuyên môn về dược (thuộc khu phố 7, phường Tân Phong, TP.Biên Hòa). Sở Y tế đã thu hồi những giấy tờ liên quan đến hoạt động của nhà thuốc Tài Tiến gồm: giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận nhà thuốc thực hành tốt, giấy chứng chỉ hành nghề dược.

Hiện, Sở Y tế đã chỉ thị Nhà thuốc Tài Tiến không được phép tiếp tục hoạt động, và chuyển hồ sơ vụ việc của bà Đinh Kim Loan đến Công an tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ việc sử dụng văn bằng chuyên môn giả, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Đăng – Duy Nghĩa

Loading...

Bình luận

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm