Pháp Luật Plus - Đồng Nai: Phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đồng Nai: Phát hiện số lượng lớn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

0
Công an đã ập vào kiểm tra thì phát hiện cơ sở của bà Hải đang chứa nhiều thực phẩm hết hạn, tem mác không có tiếng Việt và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Anh

Hiện trường vụ việc.

Ngày 13/1, Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hàng ngàn ký thực phẩm đông lạnh không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở kinh doanh Toàn Hải Minh do bà Phạm Thị Minh Hải (32 tuổi, ngụ xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc) làm chủ để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thông tin điều tra, trước đó, vào đêm 10/1, Công an huyện Xuân Lộc phối hợp cùng các lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở kinh doanh Toàn Hải Minh và phát hiện số lượng lớn đùi gà góc tư nhãn hiệu Ngọc Hà đã hết hạn sử dụng; 60 kg râu bạch tuộc, 60 kg cá cam, 50 kg cá nục, 30 kg cá bạc má, 10 kg cá ngừ, 7 kg mực ống không rõ nguồn gốc, xuất xứ và 100 kg thịt trâu có nhãn bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng Tiếng Việt.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện tại kho lạnh của cơ sở trên có 430 kg móng giò lợn, 250 kg gà góc tư, 900 kg thịt trâu, 166 kg xương bò, 200 kg chân bò, 50 kg khoanh giò heo, 45 kg ba chỉ heo, 400 kg sườn vai heo, 150 kg cá ba sa… 

Tất cả số hàng trên đều là hàng hóa nhập khẩu đông lạnh, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Lực lượng chức năng đã lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Hải Sơn - Văn Bảo

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Giới trẻ và trào lưu “quay xe” tìm về thức uống tuổi thơ

Không chỉ là thức uống mang hương vị thơm ngon, sữa đậu nành còn là cả một vùng trời tuổi thơ đầy thương nhớ của biết bao bạn trẻ.

Sam Son Motor Festival 2022 hứa hẹn “dậy sóng” thành phố biển Sầm Sơn ngày cuối tuần

Sam Son Motor Festival lần đầu tiên đem dàn phân khối lớn uy mãnh cùng những màn biểu diễn môtô đẳng cấp đến từ các tay lái hàng đầu.

Resort của Việt Nam nằm trong danh sách Resort cho gia đình tốt nhất thế giới

Holidays With Kids gợi ý khu nghỉ dưỡng 5 sao của Việt Nam là 1 trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới dành cho các gia đình có trẻ nhỏ.

SEA Games 31 và cơ hội phát triển du lịch

SEA Games 31 như lời thông báo du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa trở lại với bạn bè quốc tế.

Xem thêm

Thế giới Facebook