Đồng Nai: Phát hiện cát tặc lộng hành trên sông, thu giữ nhiều tang vật

0
Công an đã phát hiện, đuổi theo bắt quả tang nhiều đối tượng sử dụng các phương tiện hút cát trái phép trên sông.
Cat tac

Lực lượng chức năng kiểm tra phương tiện của các đối tượng.

Công an tỉnh Đồng Nai vừa phát hiện, bắt giữ nhiều ghe hút cát lậu trên sông và đang hoàn tất hồ sơ, xử lý theo quy định đối với sai phạm này.

Theo thông tin, trước đó trong 2 ngày 7 và 8/4 lực lượng cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát giao thông đã phát hiện, bắt giữ 2 vụ bơm hút cái trái phép, tạm giữ 2 phương tiện bơm hút cát, 1 phương tiện vận chuyển và 2m3 tang vật.

Cụ thể, vào 14h50 ngày 7/4 Tổ công tác do đồng chí Trung tá Hồ Thanh Trúc, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát đường thủy, làm Tổ trưởng cùng Thượng úy Phạm Văn Tuân và Thiếu úy Trần Thành Tài tiến hành tuần tra kiểm soát tại khu vực huyện Long Thành. Quá trình tuần tra, tổ công tác đã phát hiện 3 đối tượng đang bơm hút cát trái phép tại nhánh sông khu vực Vàm Bà Chèo, thuộc xã Tam An, huyện Long Thành, nên tiến hành truy bắt.

Phát hiện tổ công tác, 3 đối tượng lập tức rút lù nhằm đánh chìm phương tiện, phi tang chứng cứ. May mắn, tổ công tác đã phán ứng rất nhanh, nhảy qua phương tiện và bịt được lù, không để phương tiện chìm. Lợi dụng lúc đó, 3 đối tượng đã nhảy xuống sông rồi bơi vào bờ tẩu thoát. Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ 1 phương tiện không biển số có gắn 2 máy bơm và các thiết bị bơm hút cát.

Tiếp tục tuần tra kiểm soát, đến 2h30 ngày 8/4, tổ công tác tiếp tục phát hiện một nhóm đối tượng đang bơm hút cát trái phép tại km29 tuyến sông Đồng Nai, thuộc địa bàn xã Long Hưng, TP Biên Hòa. Khi phát hiện Tổ công tác, các đối tượng đã điều khiển phương tiện bỏ chạy với tốc độ cao, nhưng với tinh thần quyết tâm, tổ công tác đã đuổi bắt được phương tiện bơm hút cát có gắn 1 máy bơm và các thiết bị bơm hút cát. Sau đó, tổ công tác tiếp tục đuổi bắt phương tiện vận chuyển (số đăng ký LA-00448, công suất 130CV, trọng tải 29 tấn) cùng tang vật là 2m3 cát vừa hút trộm.

Hiện cả hai vụ việc đang được phòng Cảnh sát giao thông phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ lập hồ sơ xử lý theo quy định. Được biết, đây là vụ bơm hút, vận chuyển cát trái phép thứ 7 liên tiếp bị phòng Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ trong thời gian qua.

Hải Sơn - Song Phương

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm