Pháp Luật Plus - Đồng Nai: Dùng súng uy hiếp, hành hung, cướp cả chim cảnh để trừ nợ

Đồng Nai: Dùng súng uy hiếp, hành hung, cướp cả chim cảnh để trừ nợ

0
Theo kết quả điều tra, vào tháng 5/2019, anh Bùi Văn Toán (thường trú tại huyện Thống Nhất) có vay  của Mai Đức Quý số tiền 18 triệu đồngvới lãi suất cao.
12

Tuấn và Quý tại cơ quan điều tra.

Ngày 12/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thống Nhất (Đồng Nai) đã hoàn tất kết luận điều tra; chuyển Viện kiểm sát nhân dân huyện Thống Nhất đề nghị truy tố hai bị can Mai Đức Quý (SN 1985) và Lê Thanh Tuấn (SN 1990 - cùng trú tại khu phố Phan Bội Châu, thị trấn Dầu Giây) về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”...

Theo kết quả điều tra, vào tháng 5/2019, anh Bùi Văn Toán (thường trú tại huyện Thống Nhất) có vay  của Mai Đức Quý số tiền 18 triệu đồngvới lãi suất cao.

Sau một thời gian đóng lãi, anh Toán không còn khả năng chi trả. Bị nhóm của Quý đe dọa, đánh đập nên Toán đã trốn khỏi địa phương để lánh nợ.

Chiều ngày 23/11/2019, biết được nơi ở trọ của Toán, Quý rủ Tuấn đến gặp Toán để đòi nợ. Khi đi Tuấn điều khiển xe mô tô, còn Quý thuê xe taxi, mang theo một khẩu súng ngắn bắn đạn bi sắt và một con dao tự chế.

Khi đến nơi ở của Toán, Tuấn và Quý sử dụng dao và súng khống chế bắt giữ Toán, nhưng Toán bỏ chạy và bị các đối tượng đuổi theo, Quý cầm súng chĩa vào người Toán yêu cầu đứng lại, không sẽ bắn.

Sau khi khống chế Toán, Quý và Tuấn đã đưa nạn nhân vào phòng trọ đánh đập. Các đối tượng này còn dùng súng đập vào đầu của Toán gây thương tích rồi uy hiếp, bắt Toán gọi điện thoại về thông báo cho gia đình mang tiền đến trả.

Do gia đình Toán không có tiền, Quý và Tuấn bắt giữ Toán cùng một số gà và chim cảnh của Toán đưa lên xe taxi chở về nhà của Quýở thị trấn Dầu Giây để uy hiếp cho đến khi người nhà mang tiền đến trả nợ mới thả Toán về.

Ngày 24/11/2019, nhận được đơn cầu cứu của gia đình nạn nhân, Công an thị trấn Dầu Giây đã triển khai lực lượng, nhanh chóng có mặt tại hiện trường và bắt quả tang đối tượng Lê Thanh Tuấn đang thực hiện hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Không lâu sau khi Tuấn bị bắt, Mai Đức Quý đã đến cơ quan công an đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Hưng Nghĩa - Khánh Toàn

Loading...

Bình luận

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

Thuê tài khoản ngân hàng để trục lợi

0
Đối tượng đã lôi kéo nhiều người sử dụng thông tin cá nhân để mở 54 tài khoản ngân hàng và trả chi phí thuê cho mỗi tài khoản 600.000 đồng/tháng.

Chỉ số năng lực phát triển của Du lịch Việt Nam tăng 8 bậc, nằm trong 3 nước tăng cao nhất thế giới

Theo Tổng cục Du lịch, báo cáo mới nhất vừa ra ngày 24/5/2022 của Diễn đàn Kinh tế thế giới (World Economic Forum), chỉ số năng lực phát triển...

Du lịch Ninh Bình: “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”

Thời điểm ấn tượng và hấp dẫn nhất khi du lịch tại Tam Cốc - Bích Động là vào cuối tháng 5, đầu tháng 6 hàng năm.

Thanh Hóa tự hào với 10 Huy chương vàng SEA Games 31 đều thuộc các nữ vận động viên

Kỳ SEA Games 31, đoàn thể thao Thanh Hóa đã tạo nên sự đặc biệt với 10 Huy chương vàng đều thuộc các vận động viên nữ.

Chuyện về những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31

Tạm gác chuyện gia đình, làm việc với công suất tối đa... là chuyện của những người “gác cổng thông tin” cho SEA Games 31.

Xem thêm

Thế giới Facebook