Đồng Nai: Đối tượng tấn công lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Covid-19 lãnh án

0
Ngày 11/8, TAND TP. Long Khánh đã đưa ra xét xử vụ án “Chống người thi hành công vụ” đối với nam thanh niên có hành vi tấn công, lăng mạ cán bộ tại chốt kiểm soát Covid-19.
h1-5

Vũ Văn Tân bị xét xử về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Theo cáo trạng của VKS cùng cấp, khoảng 7h50 ngày 22/7, khi đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt 1 trên đường Lê A (thuộc tổ 1, khu phố Suối Chồn, phường Bảo Vinh, TP Long Khánh) thì tổ công tác phát hiện Vũ Nhật Tân (SN 1983 ngụ tại khu phố Cẩm Tân, phường Xuân Tân, TP Long Khánh) điều khiển xe máy mang BKS 60B2-046.16, chở theo một người nữa lưu thông trên đường Lê A theo hướng từ Quốc lộ 1A vào xã Bình Lộc.

Khi đến chốt, tổ công tác đã ra hiệu dừng lại để kiểm tra và yêu cầu vào chốt khai báo y tế nhưng Tân không chấp hành và lớn tiếng chửi rủa, lăng nhục anh Võ Duy Tuấn (là Công an xã Bình Lộc).

H 2

Giọt nước mắt muộn màng của bị cáo.

Không những bất hợp tác trong việc khai báo y tế, Tân còn điều khiển xe máy tông thẳng vào người anh Tuấn nhưng không trúng. Sau đó Tân còn dùng chân đá vào người của anh Tuấn thì bị tổ công tác khống chế bắt giữ và đưa về trụ sở Công an để làm việc. Qua test nhanh, xác định, tại thời điểm thực hiện hành vi, Tân đã sử dụng ma túy.

Mức án mà Vũ Nhật Tân phải lãnh là 14 tháng tù giam về tội “Chống người thi hành công vụ” quy định tại khoản 1 Điều 330 Bộ luật Hình sự.

Hoàng Long - Khánh Toàn

Bình luận

'Văn hóa còn thì dân tộc còn' và những lời tâm huyết của Tổng Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh quan điểm 'Văn hóa còn thì dân tộc còn', văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc.

Lionel Messi giành Quả bóng vàng lần thứ 7

Siêu sao người Argentina có lần thứ 7 trong sự nghiệp được nâng cao giải thưởng Cầu thủ hay nhất năm do France Football trao tặng.

Lý Hoàng Nam vô địch giải đấu tại Mexico

Đánh bại tay vợt người Anh Giles Hussey trong trận chung kết, Lý Hoàng Nam đăng quang tại giải nhà nghề ITF Mexico F6.

Khơi thông nguồn lực văn hóa Thủ đô cho hoạt động thiết kế sáng tạo

Thực hiện cam kết với UNESCO, Thủ đô Hà Nội sẽ phải cụ thể hóa bằng các chương trình và kế hoạch hành động dài hạn.

Xem thêm