Pháp Luật Plus - Đồng Nai: Công an phường Long Bình Tân lập nhiều chiến công những ngày đầu năm

Đồng Nai: Công an phường Long Bình Tân lập nhiều chiến công những ngày đầu năm

0
Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố Biên Hòa về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn vào thời điểm sau Tết, lực lượng công an phường Long Bình Tân - thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đồng loạt ra quân tấn công trấn áp mạnh các loại tội phạm, đảm bảo an ninh cho người dân và đã lập được nhiều chiến công xuất sắc, góp phần giữ vững trị an trong khu vực.

Hàng năm cứ vào thời điểm sau Tết Nguyên đán, nhiệm vụ của mỗi người chiến sỹ Công an lại thêm trọng trách và gian khó, bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Nhằm thực hiện đầy đủ công tác đảm bảo an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP Biên Hòa, những ngày qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an phường Long Bình Tân đã tăng cường lực lượng, phương tiện triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức tuần tra vũ trang trên địa bàn để kịp thời phát hiện, tấn công truy quét, trấn áp mạnh các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội....

Đồng thời tăng cường bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ các đối tượng, làm tốt công tác phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; giải quyết kịp thời những vấn đề nổi lên về ANTT, không để “bị động, bất ngờ" và chủ động các phương án, kế hoạch, nhất là đảm bảo ANTT Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng trong năm 2020 và các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc tại địa phương.

1

Đối tượng T. cùng khẩu súng và đạn bị công an thu giữ.

Qua tin báo của nhân dân, bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 12h00 ngày 09/2/2020 Công an phường Long Bình Tân phối hợp với Đội CSHS Công an thành phố Biên Hòa đã tiến hành kiểm tra hành chính nhà không số thuộc Tổ 10, KP2, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa của đối tượng P. M. T. (35 tuổi) ngụ cùng địa chỉ trên. Qua kiểm tra phát hiện trong khuôn viên nhà của T. có 01 túi nilong màu đen bên trong chứa 11 viên đạn loại 09mm và 01 hộp tiếp đạn chứa 06 viên đạn loại 09mm. Cùng thời điểm kiểm tra người thân trong gia đình của T. đã giao nộp 01 khẩu súng màu đen hiệu ZOZAKI M bên trong hộp tiếp đạn của súng có 06 viên đạn là súng của đối tượng T. cất giấu tại nhà.

Qua làm việc với đối tượng P. M. T. khai nhận mua khẩu súng trên thông qua mạng xã hội Youtube của một đối tượng chưa rõ lai lịch với mục đích phòng thân. Ngày 05/2/2020 T. có đem khẩu súng trên ra hù dọa một số người có mâu thuẫn cá nhân với T.

Theo nhận định ban đầu của cơ quan Công an, khẩu súng cùng số đạn thu giữ của đối tượng T. là loại súng công cụ hỗ trợ (súng bắn đạn cao su). Công an thành phố Biên Hòa đang tiếp tục làm việc với đối tượng P. M. T. để xử lý theo quy định pháp luật.

2

Hiện trường vụ đánh bạc bằng hình thức đá gà.

Cũng trong ngày 09/02/2020 (lúc 10h30), Công an phường Long Bình Tân cùng các thành viên Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm của phường tuần tra trên địa bàn, khi đến khu vực bãi đất trống thuộc KP3A phát hiện vụ đánh bạc dưới hình thức “đá gà” có nhiều đối tượng tham gia. Tổ tuần tra triển khai lực lượng và bắt giữ được 11 đối tượng, tang vật tạm giữ: 22 xe mô tô các loại, 01 cân, 05 con gà đá, 01 cặp cựa sắt (gắn chân gà). Công an phường đang lập hồ sơ và làm rõ các đối tượng đã tham gia đánh bạc để xử lý theo quy định.

Ngoài ra Tổ tuần tra còn phát hiện 02 đối tượng đi xe mô tô là N.T.A. (16 tuổi) và T.T.A. (18 tuổi) đều ngụ trên địa bàn phường có hành vi tàng trữ vũ khí trái phép (mã tấu tự chế), các đối tượng khai nhận mang vũ khí trên để chuẩn bị đi đánh nhau với một số đối tượng khác, Công an phường lập hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đây là một số thành tích của CBCS Công an phường Long Bình Tân trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và trong công tác đảm bảo ANTT cho nhân dân trên địa bàn phường đầu năm 2020. Những kết quả bước đầu của đợt ra quân tấn công, trấn áp các loại tội phạm này đã đóng góp tích cực trong công tác đảm bảo ANTT ở từng địa phương và với quyết tâm giữ vững và bảo đảm ANTT, cán bộ, chiến sỹ các lực lượng Công an phường Long Bình Tân đang nỗ lực hết mình vì bình yên cuộc sống.

Đức Nghĩa - Trần Hùng

Loading...

Bình luận

Loading...

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.

Nữ ca sĩ ‘Ghen Cô Vy’ tung ảnh sexy, lộ cả chân ngực với áo crop-top

Dù ở nhà tránh COVID-19, Min vẫn liên tục cập nhật hình ảnh mới trên trang cá nhân.

2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình

MC Kỳ Duyên có tài, sắc nhưng vì lẽ nào đó mà 3 người đàn ông đến bên cô rồi rời đi.