Đồng Nai: Cố tình vi phạm Chỉ thị 16 sẽ xử lý hình sự

0
Tối ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch, nếu đủ yếu tố sẽ xử lý hình sự.
hinh 1 (19) (1)

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng, chống dịch, nếu đủ yếu tố sẽ xử lý hình sự.

Những ngày qua, khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, trên địa bàn vẫn xảy ra tình trạng tụ tập đông người, chưa thực hiện yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Do đó, tối ngày 23/7, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã ký văn bản yêu cầu các sở ngành, địa phương chấn chỉnh các trường hợp chưa thực hiện nghiêm và giao Công an tỉnh xử lý các trường hợp vi phạm, đủ yếu tố thì xử lý hình sự, đảm bảo tính nghiêm minh trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu tất cả người dân các huyện, thành phố thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, chấn chỉnh tình trạng tụ tập đông người, ra đường không có lý do chính đáng. Nếu xảy ra tình trạng trên người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm.

hinh 2 (15)

Tỉnh sẽ thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội, chấn chỉnh tình trạng tụ tập đông người.

Bên cạnh đó, Sở Công thương tiếp tục hướng dẫn, cung cấp đầy đủ lương thực và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân. Sở Lao động, Thương binh Xã hội hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và Kế hoạch của UBND tỉnh.

Như Báo Pháp luật Việt Nam đưa tin, vào sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ vào thị sát công tác phòng, chống dịch tại một số địa điểm cách ly và bệnh viện Đa khoa Thống nhất nơi đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19 diễn biến nặng. Đồng thời, Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh Đồng Nai cần nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, thực hiện nghiêm theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trước tình hình dịch ngày càng phức tạp, UBND tỉnh kêu gọi người dân, cộng đồng cần đồng lòng, quyết tâm hưởng ứng và thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội vì sự an toàn của chính bản thân và cộng đồng.

Trọng Trung – Tuệ Anh

Bình luận

Thủy Tiên và Công Vinh công bố sao kê tiền từ thiện

Chiều 17/9, Thủy Tiên và Công Vinh đã đến ngân hàng để nhận và công khai bản sao kê tiền từ thiện hỗ trợ miền Trung cuối năm 2020.

Ca sĩ An Lê tri ân đội ngũ tuyến đầu chống dịch

MV được thực hiện trong điều kiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nên mọi việc đều hết sức khó khăn, từ khâu hòa âm, thu âm đến dựng hình.

Tuyển futsal Việt Nam xuất sắc hạ gục Panama

Với đấu pháp hợp lý, tinh thần quật khởi, các cầu thủ tuyển futsal Việt Nam đã xuất sắc dành chiến thắng đầu tiên tại World Cup 2021.

Vì sao công nghệ VAR từ chối bàn thắng của Futsal Việt Nam?

Trong trận đấu với Futsal Panama, đội Futsal Việt Nam đã từ chối bàn thắng sau khi trọng tài tham khảo công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VS).

Xem thêm