Đồng bọn “hai ngón” tiếp tục xộ khám

0
Tuần qua, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm ba bị cáo là Đặng Ngọc Mạnh, Đỗ Mạnh Cường, Nguyễn Văn Khánh về tội “Trộm cắp tài sản”.
Ba bị cáo trước vành móng ngựa.
Ba bị cáo trước vành móng ngựa.

Gặp lại nhau sau thời gian dài vào tù ra tội, cả ba đã thuê nhà trọ tại số 18, ngách 29/67 Khương Hạ, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội để ở cùng nhau.

Trong một lần đi chơi điện tử về, Mạnh ngang qua nhà hàng xóm cùng dãy trọ thấy nhà này không khóa cổng mà ở sân lại dựng hai chiếc xe máy nên nảy sinh ý định trộm cắp, lấy tiền ăn tiêu.

Mạnh nhanh chóng về phòng trọ bàn bạc với Cường và Khánh thì được cả hai đối tượng này nhiệt tình ủng hộ. Thực hiện được ý định trên, bọn chúng sắm 1 bộ vam phá ổ khóa, 1 kìm cắt sắt. Có công cụ trong tay, việc tiếp theo phải làm là đi do thám, xem ai sơ hở là chúng tiện tay “chôm” luôn.

Để thống nhất và thành công trong mỗi phi vụ, ba tên phân công nhau Khánh đứng ngoài cảnh giới, còn Mạnh và Cường sẽ trực tiếp đi phá khóa và trộm cắp tài sản.

Chỉ trong vòng 3 ngày, cả ba đối tượng trên đã thực hiện trót lọt nhiều phi vụ với số tài sản trộm cắp được là 8 chiếc xe máy. Cụ thể, khoảng 1h sáng 26/6/2015, ba đối tượng chở nhau trên chiếc xe máy đi mượn lượn lờ đến đầu ngõ Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội.

Theo đúng kế hoạch đã lập trước đó, Khánh đứng ngoài cảnh giới, Mạnh và Cường đi sâu vào trong ngõ do thám thì phát hiện tại sân nhà bà Cung Thị Vụ có nhiều xe máy.

Nhìn xung quanh không thấy người, Mạnh dùng kìm cắt dây xích cửa cổng để vào sân. Tên này tiếp tục dùng vam phá ổ khóa xe máy nhãn hiệu Wave màu đen dắt ra cổng đưa cho Cường.

Không dừng lại ở đây, Mạnh tiếp tục vào phá khóa chiếc xe máy thứ hai nhãn hiệu Sirius rồi dắt ra ngõ nơi Cường và Khánh đang đứng đợi.

Xong đâu đấy, mỗi tên điều khiển 1 xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Sau khi nhóm của Mạnh mang hai chiếc xe máy vừa trộm cắp được đến gửi tại tòa nhà CT3 - khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội chờ tiêu thụ, chúng tham tới mức chở nhau quay lại nhà bà Vụ tiếp tục trộm xe máy.

Lúc này “khổ chủ” vẫn chưa phát hiện ra bị mất tài sản, Mạnh nhanh chóng đi vào trong sân nhà bà Vụ. Với thao tác cũ, cả ba trộm cắp thêm được một xe máy nhãn hiệu Future Neo màu đen và một xe máy Liberty màu trắng. Thấy “mẻ lưới” quá trót lọt, ba đối tượng đem xe máy đi bán theo hướng quốc lộ 21B.

Lúc Cường điều khiển xe máy Future Neo đến thị trấn Kim Bài, Thanh Oai thì bị Tổ công tác Đại đội 19, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động - Công an TP Hà Nội kiểm tra.

Tại đây, Cường khai nhận xe máy Cường đang sử dụng là do Cường cùng đồng bọn vừa trộm cắp được. Từ đó, hai đối tượng còn lại là Khánh và Mạnh cũng phải tra tay vào còng về hành vi trộm cắp tài sản của mình.

Tổng giá trị của 4 chiếc xe máy đã thu hồi được định giá là 72,5 triệu đồng. Hội đồng xét xử (HĐXX) xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là hết sức manh động và nguy hiểm, không những thế, các bị cáo đều đã có tiền án, tiền sự, lần phạm tội này là tái phạm nguy hiểm nên cần phải có bản án thích đáng, đủ sức răn đe, giáo dục, cải tạo các bị cáo.

Vì vậy, HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Mạnh 6 năm tù, bị cáo Cường 5 năm 6 tháng tù và bị cáo Khánh 4 năm 6 tháng tù cùng về tội “Trộm cắp tài sản” theo đúng cáo trạng truy tố.

Hà Sơn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

Tăng Ủy viên Trung ương là cán bộ nữ

0
Ban chấp hành TƯ thống nhất tăng Ủy viên TƯ tại các địa bàn, công tác trọng yếu; chú ý tăng cán bộ trẻ, cán bộ nữ, người dân tộc thiểu số. 

Chiêm ngưỡng kiệt tác hội họa trăm năm tại triển lãm số “hình ảnh và khoảng cách"

Từ 31/5/2020, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng 16 kiệt tác của 2 danh họa nổi tiếng thế giới Gustav Klimt và Egon Schiele dưới dạng phiên bản số.

VinWonders sắp khai trương “bom tấn giải trí hè” tại Phú Quốc

6 phân khu, 12 chủ đề đặc sắc với câu chuyện xuyên suốt, thiết lập hàng chục kỷ lục mới… là những điểm nhấn của VinWonders Phú Quốc.

Bản quyền truyền hình V-League: Lãng phí đến bao giờ?

Luôn là miếng bánh béo bở, mang về số tiền khổng lồ cho BTC giải. Nhưng ở Việt Nam, vấn đề này khiến nhà tổ chức không khỏi chạnh lòng.

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Xem thêm