Đòn "gậy ông đập lưng ông" hạ gục gã du đãng chuyên "cắn trộm"

0
Đánh người lúc không phòng bị, đánh sau lưng, du đãng gọi là “cắn trộm”. Tay anh chị sau đây có tiếng giang hồ cũng bởi phong cách không đàng hoàng ấy. Nực cười là sau này, gã bị hạ gục cũng bởi đòn hiểm mà mình hay sử dụng.

Trận ẩu đả bằng “bom xăng” gạch đá

Đầu những năm 1990, khu vực Ô Cầu Dền (quận Hai Bà Trưng, nơi giao cắt 3 tuyến phố: Bạch Mai, Đại Cồ Việt, Phố Huế) là nơi tụ tập nhiều băng nhóm giang hồ. Ngày đó, nơi này chỉ là ngã ba, chưa mở đường thành ngã tư, có cầu vượt thông thoáng như bây giờ.

Hình minh họa.
Hình minh họa.

Giáp ranh giữa nhiều phường, cơ quan chức năng khó quản lý nên du đãng lộng hành, hoạt động phi pháp đủ mọi lĩnh vực, từ mại dâm, cờ bạc đến đâm thuê chém mướn. Nổi lên ở đây phải kể đến băng nhóm do H “vêu” (ngụ phố Bạch Mai) cầm đầu.

Băng này không quá đông nhưng toàn loại trẻ măng, cực kỳ liều lĩnh và táo tợn. Giang hồ Hà thành ngày đó thường gọi tắt là: băng nhóm đầu Ô. Nhắc đến băng đầu Ô, dù H “vêu” là đầu lĩnh, dân du đãng lại e dè nhân vật số hai hơn. Đó là Mạo “mèo” (sinh năm 1975, ngụ Ngõ Quỳnh, Phố Bạch Mai), mới ngoài 20 tuổi, được coi là “ bộ óc” của băng nhóm.

Mạo nứt mắt ra đã nổi tiếng thích đánh lộn và dù người nhỏ thó, gã lại rất ít khi thua: Vấn đề ở chỗ Mạo thường đánh người lúc không phòng bị, dân du đãng gọi là “cắn trộm”. Thù ghét ai, Mạo rình rập kỳ cùng, cho đến khi đối thủ sơ hở thì tấn công.

Khiếp hãi hơn, khi đánh nhau, Mạo dùng mọi biện pháp, tay chân, gậy gộc, thậm chí cả dao kéo, miễn sao đối thủ gục ngã mới thôi. Máu lạnh như thế, dễ hiểu khi ra nhập băng đầu Ô, Mạo lên số vù vù. Nhưng phải đến vụ thanh toán năm 1995, giành quyền thắng bằng phương pháp “cắn trộm”, Mạo mới thành “bộ óc” của băng nhóm.

Một nhánh làm ăn quan trọng của băng đầu Ô là ở khu vực chợ Giời (thuộc phố Thịnh Yên). Tại đây, vài nhóm trộm cắp vặt hoạt động dưới sự bảo vệ trực tiếp của Mạo “mèo”. Nghĩa là dù không trực tiếp ra tay, Mạo vẫn được hưởng phần trăm sau mỗi phi vụ thành công.

Đổi lại, nếu chẳng may có “đạo chích” nào bị tóm, Mạo cùng đàn em phải gây náo loạn, cố gắng giải cứu. Hôm ấy, một trộm “nhí” vớ bở, nẫng được chiếc túi xách bên trong có nhiều trang sức bằng vàng. Nhưng ngay buổi chiều, Hùng “tư bản”, tay du đãng có tiếng khu vực quận Hoàn Kiếm xuất hiện. Giang hồ biết nhau cả, Hùng quá rõ hoạt động trộm cắp ở nơi này, nên trực tiếp tìm gặp Mạo “mèo”.

Hùng nói, nạn nhân là bác mình, trang sức toàn là vật kỷ niệm, giá trị tinh thần hơn vật chất, mong được chuộc lại bằng mọi giá. Hiểu Hùng muốn gì nhưng biết giá trị của số vàng, máu tham nổi lên, Mạo chối phắt. Vậy là cuộc nói chuyện thành xung đột Hùng hẹn ngày giờ “làm cỏ” băng đầu Ô.

Hùng “tư bản” sinh sống ở khu Nhà thờ lớn, đúng như biệt hiệu, nhà thuộc dạng không có gì ngoài tiền. Giàu có nhưng máu giang hồ, Hùng dùng tiền gây dựng số má, tụ tập chừng hơn 40 d u đãng, khá nổi trong “thế giới ngầm”. Mỗi lần đi đánh nhau, mấy chục tay anh chị đều vung dao kiếm do Hùng “thửa” riêng, sáng lóe, sắc lẹm, đối thủ nhìn thôi cũng đủ “vãi linh hồn”.

Băng đầu Ô chưa đầy 20 người, đánh nhau trực diện, khả năng thua là tương đối lớn. Nghe đàn em báo lại, với vị thế đại ca, H “vêu” lạnh lùng: “Đánh thì đánh chứ sao. Không lẽ giờ đi xin lỗi nó à”.

Nhưng Mạo không chấp nhận kiểu buông xuôi ấy, gã bảo: “Đánh thì tất nhiên phải đánh, Nhưng để thắng, anh cứ theo em nói là được”. Tối ấy đúng hẹn, Hùng “tư bản” dẫn toàn bộ băng nhóm, hùng hổ tiến vào khu chợ Giời. H “vêu”, Mạo “ mèo” cùng vài đàn em chưa đụng trận đã quay đầu bỏ chạy.

Hùng hò hét đuổi theo. Địa bàn khu chợ ngoằn nghèo, thoáng cái, bọn Mạo đã mất dạng giữa các gian bán hàng giờ đã đóng cửa. Rồi bất ngờ, băng đầu ô như mọc lên trên nóc các gian hàng. Gạch đá, chai xăng ném xuống như mưa. Băng Hùng “tư bản” đứa vỡ đầu, đứa bị bỏng, tháo chạy hỗn loạn. Bấy giờ, đám đàn anh như H “vêu”, Mão “ mèo” mới vào trận, dao kiếm vung túi bụi.

Hùng “ tư bản” thảm bại, ôm đầu máu cùng đám đàn em hầu hết bị thương, chạy mất dép khỏi chợ Giời. Sau vụ thanh toán, dù thắng bằng cách không đàng hoàng lắm. Nhưng băng đầu Ô lên số. Nhắc đến giang hồ đầu Ô, không thể không nhắc H. “ vêu, Mạo “ mèo”.

Trả giá vì máu tham

Khoảng năm 1996, cảnh sát ra tay truy quét các băng nhóm ở khu vực này, các đầu lĩnh băng đầu Ô đều xa lưới, trả giá bằng các án tù. Năm 2001, trước sau nhau vài tháng, H. “vêu” và Mạo “ mèo” được tự do. Nhưng lúc này, vùng đầu Ô không còn như trước. Cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, mọi thứ đã vào quy củ. Không dám ngang nhiên hoạt động phi pháp, băng đầu Ô tụ lại chưa đầy chục người, lui về chăn dắt mấy cô gái mại dâm.

Tiền kiếm chỉ đủ ăn nhậu qua ngày, cả hai đầu lĩnh đều không thấy thỏa mãn. Bấy giờ, kinh doanh karaoke có nữ tiếp viên ngồi cùng, hát mỏi tay đang lúc thịnh hành. Rất gần khu vực đầu Ô, trên phố Mai Hắc Đế, mọc lên một loạt 4,5 quán kinh doanh như thế.

Dãy quán này hoạt động từ sáng đến đêm, hàng chục tiếp viên cả ngày ra vào, cô nào cũng nõn nà, thơm phức. Dân chơi tụ về đông đúc, ô tô, xe máy luôn đỗ dài dãy phố. Mạo “mèo” lập tức ngửi thấy “hơi đồng”. Gã bàn với H. “vêu”, bằng mọi giá phải bảo kê được dãy quán này.

Một tối, nhằm lúc đông khách nhất, Mạo cùng hai đàn em tìm đến, đòi gặp người quản lý. Gã định bụng nếu không vừa ý, sẽ phá tan hoang, dằn mặt cả chủ lẫn khách. Nhưng nghe Mạo xưng tên và yêu cầu “bảo vệ an ninh”, người quản lý vẫn bình tĩnh, bảo: “Việc này tôi không quyết được, cần phải hỏi ý kiến ông chủ”.

Sau cuộc điện thoại, Mạo được yêu cầu ngồi đợi, ông chủ sẽ tới ngay. Rượu Tây rót ra mời, Mạo cùng đàn em khệnh khạng uống. Ngay khi người được gọi là “ông chủ” bước vào, Mạo đã sợ đến toát mồ hôi. Đó là du đãng thế lực bậc nhất Hà thành, thường sinh sống ở phố Ngô Thì Nhậm (quận Hai Bà Trưng). Nhưng không hề có chuyện gì xảy ra cả.

Người ấy sai tiếp tục rót rượu, tươi cười nói: “Em với H. “vêu” mới ra phải không? Anh với H cũng đồng trang lứa, anh em giúp nhau kiếm miếng ăn là chuyện cần làm mà”. Sau vài câu thăm hỏi xã giao, tay anh chị “chốt” luôn.

“Ngay lúc này, anh sẽ rút hết người của anh về, chỉ để lại quản lý thôi. Bọn em bảo đảm an ninh cho dãy quán, hàng tháng anh trả lương cho toàn bộ anh em. Trước mắt cứ thế, sau này sẽ tùy cơ ứng biến, nhé”. Tay anh chị vỗ vai Mạo bồm bộp rồi bỏ đi.

Phải đến lúc ấy Mạo mới thở phào, biết mình còn mạng sống. Sau đó, Mạo đưa đàn em đến bảo kê dãy quán. H. “vêu” không thích lắm, vì làm thế khác nào gã trở thành đàn em của tay anh chị kia. Giữ sĩ diện nên mọi việc, H. đều giao cho Mạo.

Gã không ngờ sự tham lam, tính toán của đàn em sẽ khiến cả đám gặp hạn. Bảo kê một thời gian, muốn kiếm riêng, Mạo bí mật đưa dàn gái mại dâm vào làm tiếp viên trong quán. Việc này, gã qua mặt cả ông chủ lẫn đàn anh H. “vêu”.

Nhưng gã lừa sao nổi người quản lý, mọi việc đều được báo về cho tay anh chị kia. Bực mình vì kẻ “ không biết điều”, mật lệnh đã được ông chủ đưa ra. Một tối cuối năm 2001, sau khi dãy quán đóng cửa, Mạo cùng đàn em đi đón H. “vêu” về ngồi nhậu trong ngõ Quỳnh.

Rạng sáng, đầu ngõ xuất hiện một tốp “bướm đêm”. Các cô gái trang điểm lòe loẹt, vừa đi vừa đùa chí chóe. Trong ngõ nhiều nhà cho thuê, gái “ăn sương” về khuya là chuyện thường, Mạo không hề để ý. Ngang qua dãy bàn nhậu, các cô gái bất đồ rút hộp xịt cay, xịt lung tung. Bọn Mạo uống đã phê phê giờ mắt mũi cay xè, không còn nhìn thấy gì nữa. Đúng lúc ấy, cả chục xe máy rú ga lao vào ngõ.

Hàng chục du đãng bịt mặt kín mít nhảy xuống, dao kiếm sáng quắc. Băng đầu Ô bị chém te tua, nằm rên la khắp quán. Một sát thủ đạp chân lên đầu Mạo “mèo”, rít giọng: “Đại ca tao bảo chúng mày mau trốn khỏi đất này. Nếu còn gặp mặt thì không còn mạng nghe chưa”. Sau đó, biết mình bị đàn em qua mặt, bị ăn đòn oan, H. “vêu” cũng thề không gặp lại Mạo “ mèo” nữa. Hiểu rằng tay anh chị kia không dọa chơi, băng đầu Ô tan rã, mỗi người một hướng.

Việt Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

Vườn hồng khổng lồ tại Sun World Fansipan Legend đón nhận kỷ lục Guinness Việt Nam

Thung lũng hoa hồng thuộc khu du lịch Sun World Fansipan Legend tại Sa Pa đã được trao kỷ lục “Thung lũng hoa hồng lớn nhất Việt Nam”.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương khu nghỉ dưỡng trọng điểm tại Quảng Ninh

Ngày 23/5/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh và Tập đoàn Sun Group đã chính thức khai trương giai đoạn I khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng chuẩn Nhật đầu tiên của Việt Nam.

Công nghệ và truyền thông sẽ giúp ngành du lịch đột phá sau Covid-19

"Việc thực hiện một chương trình truyền thông bài bản thời điểm này có tác động to lớn để đánh thức du lịch sau mấy tháng ảm đạm do dịch giã".

Kì bí huyệt đạo thiêng Ngàn Nưa mây trắng

Cầu xin chút nước để cầu an, may mắn. Quà thường là bộ lược gương bé xinh xin từ giếng Tiên, luôn chứa đựng trong đó cả miền cổ tích.

Xem thêm

Thế giới Facebook