Pháp Luật Plus - Đồn Biên phòng Sông Thanh phát hiện 6 đối tượng vượt biên trái phép

Đồn Biên phòng Sông Thanh phát hiện 6 đối tượng vượt biên trái phép

0
Theo đó, 6 đối tượng này sử dụng 3 xe máy đang có hành vi vượt biên trái phép theo hướng từ Lào vào Việt Nam.
20220519_054003

Các đối tượng vượt biên trái phép bị trinh sát Đồn Biên phòng Sông Thanh phát hiện. (Ảnh: H.H).

Chiều 18/5, một lãnh đạo Bộ chỉ huy Bội Đội Biên phòng tỉnh Kon Tum, cho biết, các trinh sát thuộc Đồn Biên phòng Sông Thanh trong lúc tuần tra đã phát hiện 6 đối tượng đi trên 3 xe mô tô có hành vi vượt biên trái phép.

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 17/5, trong lúc tuần tra kiểm soát tại khu vực biên giới đoạn qua cầu qua sông Đắk Plô, huyện Đăk Glei, Kon Tum, các chiến sĩ thuộc Đồn Biên phòng Sông Thanh đã phát hiện, bắt giữ 6 người có hành vi vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam.

Trong số 6 đối tượng thì có 3 công dân Việt Nam, 3 người Lào gồm: A Nhạc, A Vinh (cùng trú xã ở tỉnh Kon Tum); Y Sup Ê Ban (trú tỉnh Đắk Lắk); cùng Côm La, Thạo Đuông, Sì Xúc Vi Đa Kẹo (người huyện Đắk Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào).

Quá trình đấu tranh, bước đầu 3 đối tượng 3 người Việt Nam khai nhận đã cùng rủ nhau qua Lào làm thuê, kiếm sống. Sau khi làm được một thời gian thì không làm được việc nên đã tự bỏ tiền ra thuê 3 người ở Lào chở xe máy trở lại về Việt Nam thông qua đường biên giới.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Ngọc Anh

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook