Đối tượng trốn lệnh truy nã sau 37 năm đã sa lưới

0
Sau 37 năm, đối tượng nguy hiểm với nhiều tiền án trộm cắp và cướp giật tài sản đã bị bắt khi lẩn trốn trên địa bàn huyện Quản Hớn, tỉnh Bình Phước.
h1-2

Đối tượng Trịnh Đường Hoàn khi bị bắt.

Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Phước bắt giữ thành công đối tượng Trịnh Đường Hoàn khi lẩn trốn tại Bình Phước. Được biết, Trịnh Đường Hoàn (sinh năm 1959, quê Nam Định. Thường trú tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), là đối tượng truy nã đặc biệt, gây ra 4 vụ trộm cắp và cướp giật tài sản trên địa bàn TP Hạ Long vào những năm 1977, 1979, 1983 và 1984.

Theo hồ sơ, năm 1984, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ Hoàn, sau đó Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt 12 năm tù giam. Trong quá trình thi hành án, Hoàn đã lợi dụng sơ hở và trốn khỏi trại giam Công an tỉnh Quảng Ninh. Đến ngày 2/4/1984, Công an tỉnh Quảng Ninh ra lệnh truy nã số 119 đối với đối tượng Hoàn.

Sau khi bỏ trốn, Hoàn đã đến nhiều tỉnh khác nhau để sinh sống, đến năm 2000, đối tượng Hoàn chuyển đến tỉnh Bình Phước và thay tên, đổi họ và làm CMND giả để che dấu lai lịch cá nhân dưới vỏ bọc của cái tên mới Vũ Văn Đại (sinh năm 1960, thường trú huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước).

Hiện Công an tỉnh Quảng Ninh đang củng cố hồ sơ và xử lý theo quy định pháp luật.

Trọng Trung – Tuệ Anh

Loading...

Bình luận

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

Toàn Cảnh Covid-19 Ngày 28/1

0
Dưới đây là những thông tin nổi bật trong bức tranh toàn cảnh phòng, chống Covid-19 24h giờ qua.

Vĩnh Phúc: Rộn ràng sắc xuân đón Tết Nhâm Dần

Khi những cánh hoa anh đào trên đỉnh Tây Thiên đua nhau khoe sắc báo hiệu mùa Xuân về. Vĩnh Phúc những ngày này rộn ràng đến lạ...

Bệnh nhân, y bác sĩ du xuân tại đường hoa bên trong Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy khai mạc Đường hoa Xuân với chủ đề "Xuân 3 miền" nhằm mang đến không khí Tết cho những bệnh nhân, thân nhân và nhân viên y tế...

Tuyển Việt Nam "sáng cửa" vào tứ kết Asian Cup 2022

Tin vui từ bảng A giúp đội tuyển Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng bảng Asian Cup nữ 2022.

Sum vầy ngày Tết theo một cách mới

Khi điều kiện vật chất đang trở nên tốt hơn thì dịp tết ngày nay đã trở thành một trong các mùa cao điểm của du lịch.

Xem thêm