Đối tượng phá két sắt nhà dân để trộm hàng tỷ đồng lĩnh 15 năm tù

0
TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trịnh (36 tuổi, trú tại huyện Đơn Dương) 15 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, do ham mê cờ bạc, từ năm 2015 đến tháng 9/2016, Trần Văn Trịnh đã thực hiện tổng cộng 87 vụ trộm, chủ yếu là phá két sắt của nhà dân ở các huyện Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng và Đơn Dương để trộm tài sản với trị giá gần 2,5 tỷ đồng.

  Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Mỗi lần đi trộm, Trần Văn Trịnh thuê Mã Văn Say (làm nghề chạy xe ôm ở huyện Đức Trọng) chở. Mỗi lần được thuê chở, ông Say được Trịnh trả từ 800.000-1.000.000 đồng.

Sau khi Trần Văn Trịnh bị bắt, gia đình bị cáo đã nộp cho cơ quan công an 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Mã Văn Say cũng đã nộp lại 12 triệu đồng tiền công chạy xe ôm chở Trịnh đi gây án.

Sau phần nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trịnh mức án trên và Mã Văn Say bị phạt 18 tháng 5 ngày (bằng thời gian tạm giam) về tội không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, Trần Văn Trịnh còn buộc phải bồi thường cho các bị hại toàn bộ số tài sản đã chiếm đoạt. 

Gia Hân

Bình luận

Khi ... nhà vua trở lại

Khi ... nhà vua trở lại

0
“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

Khi ... nhà vua trở lại

“Vua" sân đất nện Rafael Nadal vẫn là một thử thách rất lớn với bất cứ đối thủ nào trên mặt sân sở trường.

MV của Emily: Vấn đề có nằm ở nhạc 18+ và hình ảnh gợi dục?

“Hâm nóng” của Emily là một ca khúc nói về tình dục. Sòng phẳng nhìn nhận, tình dục không phải là đề tài dung tục, đáng lên án, vấn đề chỉ là...

Lạ lùng món mít trộn dân dã nhưng "ngon quên lối về" ở Đà Nẵng

Nhiều người chẳng ngờ, chỉ với vài nguyên liệu dân dã và dễ tìm lại có thể biến hóa thành món ngon nức tiếng của xứ Đà thành...

‘Dị nhân’ sáng tác bài hát cổ vũ tuyến đầu chống dịch COVID-19

Anh Phạm Ngọc Dũng với bài hát "Những bông hoa nơi tuyến đầu" mang thông điệp tích cực cổ vũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Xem thêm

Quốc tế