Đối tượng phá két sắt nhà dân để trộm hàng tỷ đồng lĩnh 15 năm tù

0
TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trịnh (36 tuổi, trú tại huyện Đơn Dương) 15 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, do ham mê cờ bạc, từ năm 2015 đến tháng 9/2016, Trần Văn Trịnh đã thực hiện tổng cộng 87 vụ trộm, chủ yếu là phá két sắt của nhà dân ở các huyện Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng và Đơn Dương để trộm tài sản với trị giá gần 2,5 tỷ đồng.

  Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Mỗi lần đi trộm, Trần Văn Trịnh thuê Mã Văn Say (làm nghề chạy xe ôm ở huyện Đức Trọng) chở. Mỗi lần được thuê chở, ông Say được Trịnh trả từ 800.000-1.000.000 đồng.

Sau khi Trần Văn Trịnh bị bắt, gia đình bị cáo đã nộp cho cơ quan công an 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Mã Văn Say cũng đã nộp lại 12 triệu đồng tiền công chạy xe ôm chở Trịnh đi gây án.

Sau phần nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trịnh mức án trên và Mã Văn Say bị phạt 18 tháng 5 ngày (bằng thời gian tạm giam) về tội không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, Trần Văn Trịnh còn buộc phải bồi thường cho các bị hại toàn bộ số tài sản đã chiếm đoạt. 

Gia Hân

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm