Đối tượng phá két sắt nhà dân để trộm hàng tỷ đồng lĩnh 15 năm tù

0
TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trịnh (36 tuổi, trú tại huyện Đơn Dương) 15 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản và hủy hoại tài sản”.

Hồ sơ vụ án thể hiện, do ham mê cờ bạc, từ năm 2015 đến tháng 9/2016, Trần Văn Trịnh đã thực hiện tổng cộng 87 vụ trộm, chủ yếu là phá két sắt của nhà dân ở các huyện Di Linh, Lâm Hà, Đức Trọng và Đơn Dương để trộm tài sản với trị giá gần 2,5 tỷ đồng.

  Hai bị cáo tại phiên tòa.

Hai bị cáo tại phiên tòa.

Mỗi lần đi trộm, Trần Văn Trịnh thuê Mã Văn Say (làm nghề chạy xe ôm ở huyện Đức Trọng) chở. Mỗi lần được thuê chở, ông Say được Trịnh trả từ 800.000-1.000.000 đồng.

Sau khi Trần Văn Trịnh bị bắt, gia đình bị cáo đã nộp cho cơ quan công an 300 triệu đồng để khắc phục hậu quả. Mã Văn Say cũng đã nộp lại 12 triệu đồng tiền công chạy xe ôm chở Trịnh đi gây án.

Sau phần nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trịnh mức án trên và Mã Văn Say bị phạt 18 tháng 5 ngày (bằng thời gian tạm giam) về tội không tố giác tội phạm.

Ngoài ra, Trần Văn Trịnh còn buộc phải bồi thường cho các bị hại toàn bộ số tài sản đã chiếm đoạt. 

Gia Hân

Bình luận

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm