Pháp Luật Plus - Đối tượng nghi cưỡng hiếp nữ sinh lớp 12 khiến nạn nhân tự vẫn đối mặt với mức án nào?

Đối tượng nghi cưỡng hiếp nữ sinh lớp 12 khiến nạn nhân tự vẫn đối mặt với mức án nào?

0
Sự việc một nữ sinh lớp 12 nhảy cầu tự tử nghi do trước đó bị cưỡng hiếp đang gây sự chú ý cũng như phẫn nỗ từ dư luận.

Bên cạnh đó, những nghi phạm liên quan đến vụ việc đã bị lực lượng chức năng Công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh tiến hành tạm giữ đề điều tra, làm rõ vụ việc.

Nạn nhân trọng vụ việc là nữ sinh N.T.V. A. (SN 2001, ở xã Hà Mãn, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh).

Theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Hà Mãn, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng Công an huyện Thuận Thành đã tạm giữ một nhóm đối tượng liên quan đến vụ việc.

Theo đó, đối tượng bị tạm giữ được xác định là Vũ Văn Hiếu (SN 1995, ở xã Ngũ Thái, Thuận Thành, Bắc Ninh), Hiếu là bạn của chị gái con bác ruột nạn nhân.

Khung cảnh tang thương bao trùm tại ngôi nhà của nữ sinh.
Khung cảnh tang thương bao trùm tại ngôi nhà của nữ sinh.

Trước sự việc nêu trên, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam (Phapluatplus.vn) đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Hưng, Công ty luật The Light (Đoàn luật sư TP Hà Nội), luật sư Hưng cho hay :“Qua xác minh thông tin bước đầu, cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã tạm giữ một vài đối tượng có liên quan”.

“Trường hợp này, cơ quan điều tra sẽ tập trung làm rõ hành vi Hiếp dâm của các đối tượng có liên quan. Cụ thể như lời khai ban đầu thì nhóm đối tượng có hành vi ép em A. uống say trong buổi tối ngày 14/4 khi đi ăn uống với bạn bè, sau đó, trên đường về nhóm đối tượng đã ép em A. vào nhà nghỉ rồi và thực hiện hành vi hiếp dâm”.

Luật sư Nguyễn Hưng phân tích về vụ việc.
Luật sư Nguyễn Hưng phân tích về vụ việc.

“Việc xác định có hành vi hiếp dâm hay không phụ thuộc vào dấu vết trên tử thi của em A. sau khi cơ quan điều tra thực hiện khám nghiệm như vết xây xước bên ngoài cơ thể hoặc bộ phận sinh dục do chống cự, ngoài ra còn có thể là mẫu tinh trùng trong cơ thể nạn nhân (nếu có)”, luật sư Hưng phân tích.

“Cấu thành của tội Hiếp dâm là phải có hành vi dùng vũ lực, hoặc đe dọa sử dụng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác  giao cấu hoặc thực hiện hành  vi tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân”.

“Trong trường hợp này, nhóm nghi can đã có hành vi ép em A. uống say, rồi sau đó để ép vào nhà nghỉ chắc chắn cũng có lời đe dọa sử dụng vũ lực để ép buộc và thực hiện hành vi giao cấu hoặc hành vi tình dục khác trái với ý muốn của nạn nhân”.

Hình ảnh nữ sinh xấu số bị nhóm đối tượng cưỡng hiếp dẫn đến hành vi nhảy cầu tự vẫn.
Hình ảnh nữ sinh xấu số bị nhóm đối tượng cưỡng hiếp dẫn đến hành vi nhảy cầu tự vẫn.

Nói về hành vi của nhóm đối tượng,  luật sư Hưng cho rằng, “Nếu đủ căn cứ chứng minh nhóm nghi can thực hiện hành vi hiếp dâm em A., thì đây là hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội đã thỏa mãn quy định tại điều 141 Bộ luật hình sự với tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm c khoản 3 điều 141 là làm nạn nhân tự sát”.

“Trường hợp này, khung hình phạt là tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Trong vụ án này có dấu hiệu đồng phạm, có nghĩa là có từ hai người trở lên cùng thực hiện một tội phạm”, luật sư Hưng cho hay.

“Bước đầu cơ quan điều tra đã tạm giữ vài nghi phạm, trong quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra sẽ cá thể hóa hành vi của từng người, trên cơ sở đó làm căn cứ để lượng hình cho mỗi nghi can trong quá trình xét xử”, luật sư Hưng nhận định.

Văn Đại

Loading...

Bình luận

Loading...

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết