Đối tượng giả mạo sĩ quan quân đội để thông chốt

0
Một đối tượng giả mạo trung tá quân đội để thông chốt kiểm soát dịch tại thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, đã bị tạm giữ để điều tra hành vi và động cơ giả mạo.
Đối tượng Văn Đức Hùng giả mạo sĩ quan quân đội.

Đối tượng Văn Đức Hùng giả mạo sĩ quan quân đội.

Ngày 21/9, Văn Đức Hùng (30 tuổi, ngụ tỉnh Bình Phước) mặc quân phục và đeo hàm trung tá, tự xưng là “bộ đội đặc công” đã bị Công an TP. Biên Hoà tạm giữ để điều tra về hành vi giả mạo trên.

Được biết, trước đó một ngày Hùng đã mặc đồ quân phục mang cấp hàng Trung tá để được qua chốt kiểm soát dịch trên đường Nguyễn Văn Tiên, phường Trảng Dài, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Tại đây, các cán bộ trực chốt yêu cầu kiểm tra giấy đi đường, Hùng liền nói mình là lính đặc công thuộc “Lữ đoàn biệt động B29 – Bộ đội đặc công” đang đi làm nhiệm vụ và đề nghị các cán bộ trực chốt cho qua.

Thấy có dấu hiệu khả nghi, do đó đã mời Hùng về trụ sở làm việc, lúc này anh đã thừa nhận hành vi giả mạo sĩ quan quân đội để “thông chốt”. Đồng thời khai nhận bộ trang phục và quân hàm đã đặt mua trên mạng xã hội.

Lực lượng chức năng cho khám xét nhà của Hùng và phát hiện thêm nhiều giấy tờ có liên quan đến hành vi giả mạo.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định pháp luật.

Tuệ Anh

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế