Đôi nam nữ phóng Novo LX “thông chốt” kiểm soát dịch

0
Đôi nam nữ không chấp hành hiệu lệnh dừng xe mà điều khiển chiếc Novo LX “thông chốt”, buộc công an phải phát thông báo truy tìm.
881

Hình ảnh đôi nam nữ tại thời điểm "thông chốt"

Ngày 16/9, UBND huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Q.Đ (SN 2000) và T.T.H (SN 1991, cùng trú tại xã Xuân Yên, huyện Nghi Xuân) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền theo khoản 2, điều 14, Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, phạt tiền mỗi đối tượng 5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 11/9, Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh phát hiện 1 nam thanh niên điều khiển xe Nouvo LX BKS 38H1 - 11183, chở theo 1 phụ nữ ngồi sau đi theo hướng thị trấn Xuân An đi thị trấn Tiên Điền.

Khi di chuyển đến chốt kiểm dịch Covid-9 tại ngã ba Gia Lách, tài xế không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế theo quy định mà vượt chốt kiểm dịch.

882

Sau khi phát thông báo truy tìm, từ nguồn tin của quần chúng nhân dân, công an đã phát hiện đôi nam nữ vi phạm.

Công an huyện Nghi Xuân đã trích xuất camera hình ảnh phương tiện và người vi phạm, đồng thời phát thông báo truy tìm. Đến 20h00’ cùng ngày, từ nguồn tin báo của người dân về việc phát hiện 2 trường hợp có dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác đã nhanh chóng triển khai lực lượng, biện pháp tiến hành truy đuổi và bắt giữ T.Q.Đ và T.T.H cùng phương tiện. Tại cơ quan Công an, Đ và H đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Quang Phong

Bình luận

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế