Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà bị phạt 50 triệu vì sử dụng tàu hút cát không phép

0
Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà là đơn vị duy nhất được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép khai thác cát trên sông Đồng Nai đoạn qua địa bàn huyện Cát Tiên.
hinh 1 (3)

Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà lợi dụng việc được cấp phép đã sử dụng nhiều tàu khai thác cát tại những vị trí ngoài phạm vi cho phép.

Ngày 08/10, Chủ tịch UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) đã ra quyết định xử phạt đối với Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà 50 triệu đồng về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Cụ thể, doanh nghiệp này đã sử dụng phương tiện khai thác không đúng chủng loại, thiết bị khai thác trong văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép đối với cát, sỏi lòng sông, suối, hồ.

Quyết định xử phạt nêu rõ, ngày 9/10/2021 Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà sử dụng hai tàu khai thác cát không có biển kiểm soát chạy thay cho hai tàu mang biển số BP-0008 và LD-0123.

Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà do bà Lê Thị Thành làm giám đốc là đơn vị duy nhất được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép khai thác cát trên sông Đồng Nai đoạn qua địa bàn huyện Cát Tiên. Theo giấy phép, mỗi năm đơn vị này được khai thác 15 ngàn mét khối cát. Đồng thời được đăng ký 2 tàu bơm hút cát trên sông Đồng Nai. Phạm vi bơm hút là một nửa dòng sông phía địa phận tỉnh Lâm Đồng và có chiều dài 7 km.

hinh 2 (30)

Doanh nghiệp này đã sử dụng phương tiện khai thác không đúng chủng loại, thiết bị khai thác trong văn bản của cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài phản ánh, Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà lợi dụng việc được cấp phép đã sử dụng nhiều tàu khai thác cát tại những vị trí ngoài phạm vi cho phép. Bên cạnh đó, khối lượng khai thác cũng vượt nhiều so với quy định.

Tại sao Doanh nghiệp tư nhân Xuân Hà liên tục bị xử phạt về các hành vi vi phạm nhưng vẫn được gia hạn giấy phép cũng như rầm rập bơm hút cát ngày đêm? Đáng nói hơn, việc hàng chục tàu hút cát ngang nhiên hoạt động trên sông Đồng Nai cũng như nhiều xe ben siêu trường, siêu trọng vận chuyển cát trên tỉnh lộ 721 khiến dư luận đang đặt câu hỏi về vai trò của lực lượng Cảnh sát giao thông đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh Lâm Đồng) và lực lượng thanh tra giao thông (Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng) ở đâu trong việc quản lý đối với hoạt động khai thác khoáng sản ở địa phương này?

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Nhóm Phóng viên

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thăng Long tứ trấn được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 93/QĐ-TTg xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 12) đối với 5 di tích.

"Xuyên không" về Tết xưa ở ngôi làng được mệnh danh "cổ trấn" của Hà Nội

Giữa những gian nhà cổ kính, cụ ông râu tóc bạc trắng cùng người vợ thảo hiền và cháu gái quây quần gói bánh chưng hay đi sắm cành đào đón Tết.

Không thể rời mắt bởi dàn hoa xác pháo phủ kín tiệm tạp hóa ở Lâm Đồng

Những ngày cuối năm, tiệm tạp hóa của anh Hữu Thắng, nằm trên QL20 đoạn qua địa phận xã Gia Hiệp, huyện Di Linh (Lâm Đồng) đông khách lạ thường.

TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022

Lễ hội Tết Việt Nhâm Dần 2022 sẽ diễn ra từ ngày 16/01 đến hết ngày 31/01 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Xem thêm