Doanh nghiệp sản xuất bột mì ở Nhơn Trạch xả thải ra môi trường

0
Trong lúc sản xuất, cơ sở chế biến bột mì của bà C. đã xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường.
xa thai

Cơ sở này chuyên chế biến, sản xuất bột mì đã xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

Chiều 13/4, Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai hiện đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành lấy mẫu nước thải của một doanh nghiệp thải ra tại khu vực xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.

Cơ sở xả thải chưa qua xử lý đó là doanh nghiệp tư nhân Phương Điền (đóng tại ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch).

Theo đó, từ thông tin phản ảnh của người dân tại khu vực giáp ranh giữa hai xã Long Tân và Vĩnh Thanh về việc thời gian gần đây công ty Phương Điền thường xuyên xả thải ra mô trường bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm. Trước tình hình đó, Công an huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với Phòng Tài nguyên – môi trường huyện và công an xã Long Tân, Vĩnh Thanh, cùng một số đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra doanh nghiệp này để xác minh làm rõ thông tin trên.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định, cơ sở trên do bà N.T.K.C (ngụ huyện Long Thành) làm chủ. Cơ sở này chuyên chế biến, sản xuất bột mì và cơ sở đã tiến hành xả nước thải chưa qua xử lý ra hệ thống mương dẫn dài hàng trăm mét và hồ chứa hàng ngàn mét khối (thuộc địa bàn xã Vĩnh Thanh gây ô nhiễm nặng.

Làm việc với lực lượng liên ngành chủ cơ sở chưa cung cấp được các loại hồ sơ pháp lý liên quan nên trước mắt cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu mẫu nước thải và yêu cầu doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động để phục vụ công tác điều tra.

Theo chị Nguyễn Thị T., người dân địa phương cho biết thời gian qua doanh nghiệp của bà C. liên tục xả thải ra môi trường khiến bà con bức xúc khó chịu nên phải tố cáo lên công an. Theo chị T. ngày nắng việc xả thải còn đỡ khó chịu còn nhiều ngày qua trời đổ mưa, doanh nghiệp xả thải sau đó nắng lên, bốc mùi khiến dân khổ sở, không thể chịu đựng.

“Chúng tôi mong muốn sự việc được xử lý nghiêm để bà con an tâm sinh sống trong môi trường an toàn. Không thể để doanh nghiệp ngang nhiên xả chất thải chưa qua xử lý ra môi trường được”, chị T. nói.

Hải Sơn - Song Phương

Loading...

Bình luận

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

Làng Rồng thương nhớ bác Phiêu

0
Đèn thắp sáng đường quê, ngóng trông đón bác. Sáng nay thức giấc, hay tin bác đã đi xa, mong đợi ấy đã trở thành nỗi thương nhớ không nguôi.

Hé lộ nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Nyotaimory

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Mao Hiểu Đồng - Hiểu Cần trong trẻo, ngây thơ của “30 chưa phải là hết”

It đất diễn hơn nhưng lại là nhân vật “thật” nhất trong phim, góp phần làm nên thành công cho “30 chưa phải là hết”.

Xem thêm