Pháp Luật Plus - Doanh nghiệp dính loạt sai phạm ở Hà Giang: Chánh văn phòng nói Giám đốc Sở Xây dựng đã hết nhiệm kỳ!

Doanh nghiệp dính loạt sai phạm ở Hà Giang: Chánh văn phòng nói Giám đốc Sở Xây dựng đã hết nhiệm kỳ!

0
Dư luận phản ánh thực trạng sai phạm xây dựng của Công ty TNHH Y học bản địa, nhưng Sở Xây dựng tỉnh này lại đợi có chỉ đạo mới xử lý.

Liên quan đến việc xây dựng các hạng mục: Xây dựng nhà điều hành, nhà đa năng; Nhà nghỉ cho cán bộ, công nhân viên, các công trình phụ trợ; Nhà xưởng sơ chế, khu dịch vụ (Homstay, phòng khám lưu trú); Nhà nghỉ cho các y, bác sĩ; Khu nhà giáo dục; Khu chợ thương mại; Phục dựng khu tâm linh miếu Ngọc Am, khu trồng dược liệu…Với diện tích dự tính ban đầu là khoảng 738,78ha tại thôn Phìn Hồ 3, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang (Hà Giang) nhưng công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam không hề có giấy phép xây dựng, phóng viên Phapluatplus.vn tiếp tục liên hệ làm việc với Sở Xây dựng tỉnh này.

Ông Lê Thanh Sơn, Chánh văn phòng Sở Xây dựng Hà Giang cho biết, hiện tại đã hết nhiệm kỳ nên Giám đốc Sở Xây dựng không được phát ngôn. Còn Phó Giám đốc thì bận công tác không thể làm việc với báo chí. Ông Sơn cho rằng mình là người duy nhất được phát ngôn.

Theo ông Sơn, về vấn đề này mặc dù có dư luận phản ánh nhưng chưa thấy tỉnh chỉ đạo nên Sở Xây dựng không xử lý. “Vẫn biết là có sai phạm nhưng bây giờ tỉnh có chỉ đạo đâu mà làm”, ông Sơn cho hay.

DSC_0813

Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam xây dựng hàng loạt các công trình vi phạm luật xây dựng nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Như Phapluatplus đã thông tin, trong quá trình thực hiện dự án “phát triển nông thôn bền vững vùng Phìn Hồ từ cây dược liệu và cây chè bản địa”, Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam – Chi nhánh Hà Giang (Công ty Y học bản địa Việt Nam) đã vi phạm hàng loạt các quy định về pháp luật đất đai, xây dựng khi thực hiện dự án có dự toán lên đến 100 tỷ đồng.

Mặc dù diện tích quy hoạch để xây dựng lớn, nhưng đơn vị này cũng không hề có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mà đáng lẽ ra trước khi thực hiện dự án, công ty đã phải thực hiện đầy đủ thủ tục này nhằm phân tích, dự báo tác động đến môi trường của dự án đầu tư. Đồng thời, đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường khi triển khai dự án đó.

DSC_0822

Ngoài xây dựng các hạng mục như: Nhà ở, nhà hàng...Công ty này còn xây nhà xẻ đá để tận thu khoáng sản.

Thậm chí, nhiều công trình gần như đã hoàn thiện, nhưng Công ty Y học bản địa Việt Nam vẫn chưa hề có các thủ tục thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Trong quá trình tìm hiểu, PV được biết từ trước đến nay chỉ có một cơ quan duy nhất từng xử phạt Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam, đó là UBND xã Tân Thành với mức xử phạt 3 triệu đồng.

Biết rõ ràng doanh nghiệp vi phạm luật xây dựng và đã bị dư luận lên án, nhưng với câu trả lời của vị Chánh văn phòng như vậy, liệu Sở Xây dựng Hà Giang đã làm tốt công tác thanh, kiểm tra đối với tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật thuộc ngành xây dựng, xử lý theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm…Trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Sở theo quy định của pháp luật hoặc phân công của UBND tỉnh?

Đồng thời, dư luận đặt ra nghi vấn có phải chính vì sự yếu kém của Sở này nên trong thời gian qua tỉnh Hà Giang mới dính dáng đến hàng loạt vụ vi phạm liên quan đến xây dựng?

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Báo chí Thái Lan đề cao Văn Hậu trước trận gặp đội tuyển Việt Nam

Người Thái đánh giá cao, nhất là khi cầu thủ này đang thi đấu ở châu Âu, đồng thời nhận đề cử cho cầu thủ trẻ hay nhất châu Á năm 2019.

Công Phượng "rê quẩn" và "tịt ngòi", vì sao HLV Park Hang Seo vẫn tin dùng?

Có mặt ở 3 trận trong 4 trận đấu vẫn chưa đóng góp một bàn thắng nào. Thế nhưng, lại cho rằng, Công Phượng đá thế là tốt lắm rồi.

Ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu ở Cốc Pàng

Ngày 16/11, UBND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Làng văn hóa du lịch cộng đồng gắn với phát triển dược liệu thôn Cốc Pàng.

Đội tuyển Thái Lan và bài toán khó mang tên Chanathip Songkrasin

Thắng cả UAE, trong trận đấu không cần đến sự hiện diện của nhạc trưởng Chanathip Songkrasin. Thế rồi, lúc cầu thủ này trở lại, Thái Lan thua cay đắng Malaysia.