Doanh nghiệp dính loạt sai phạm ở Hà Giang: Chánh văn phòng nói Giám đốc Sở Xây dựng đã hết nhiệm kỳ!

0
Dư luận phản ánh thực trạng sai phạm xây dựng của Công ty TNHH Y học bản địa, nhưng Sở Xây dựng tỉnh này lại đợi có chỉ đạo mới xử lý.

Liên quan đến việc xây dựng các hạng mục: Xây dựng nhà điều hành, nhà đa năng; Nhà nghỉ cho cán bộ, công nhân viên, các công trình phụ trợ; Nhà xưởng sơ chế, khu dịch vụ (Homstay, phòng khám lưu trú); Nhà nghỉ cho các y, bác sĩ; Khu nhà giáo dục; Khu chợ thương mại; Phục dựng khu tâm linh miếu Ngọc Am, khu trồng dược liệu…Với diện tích dự tính ban đầu là khoảng 738,78ha tại thôn Phìn Hồ 3, xã Tân Thành, huyện Bắc Quang (Hà Giang) nhưng công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam không hề có giấy phép xây dựng, phóng viên Phapluatplus.vn tiếp tục liên hệ làm việc với Sở Xây dựng tỉnh này.

Ông Lê Thanh Sơn, Chánh văn phòng Sở Xây dựng Hà Giang cho biết, hiện tại đã hết nhiệm kỳ nên Giám đốc Sở Xây dựng không được phát ngôn. Còn Phó Giám đốc thì bận công tác không thể làm việc với báo chí. Ông Sơn cho rằng mình là người duy nhất được phát ngôn.

Theo ông Sơn, về vấn đề này mặc dù có dư luận phản ánh nhưng chưa thấy tỉnh chỉ đạo nên Sở Xây dựng không xử lý. “Vẫn biết là có sai phạm nhưng bây giờ tỉnh có chỉ đạo đâu mà làm”, ông Sơn cho hay.

DSC_0813

Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam xây dựng hàng loạt các công trình vi phạm luật xây dựng nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý.

Như Phapluatplus đã thông tin, trong quá trình thực hiện dự án “phát triển nông thôn bền vững vùng Phìn Hồ từ cây dược liệu và cây chè bản địa”, Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam – Chi nhánh Hà Giang (Công ty Y học bản địa Việt Nam) đã vi phạm hàng loạt các quy định về pháp luật đất đai, xây dựng khi thực hiện dự án có dự toán lên đến 100 tỷ đồng.

Mặc dù diện tích quy hoạch để xây dựng lớn, nhưng đơn vị này cũng không hề có Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) mà đáng lẽ ra trước khi thực hiện dự án, công ty đã phải thực hiện đầy đủ thủ tục này nhằm phân tích, dự báo tác động đến môi trường của dự án đầu tư. Đồng thời, đưa ra biện pháp bảo vệ môi trường khi triển khai dự án đó.

DSC_0822

Ngoài xây dựng các hạng mục như: Nhà ở, nhà hàng...Công ty này còn xây nhà xẻ đá để tận thu khoáng sản.

Thậm chí, nhiều công trình gần như đã hoàn thiện, nhưng Công ty Y học bản địa Việt Nam vẫn chưa hề có các thủ tục thuê đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất…

Trong quá trình tìm hiểu, PV được biết từ trước đến nay chỉ có một cơ quan duy nhất từng xử phạt Công ty TNHH Y học bản địa Việt Nam, đó là UBND xã Tân Thành với mức xử phạt 3 triệu đồng.

Biết rõ ràng doanh nghiệp vi phạm luật xây dựng và đã bị dư luận lên án, nhưng với câu trả lời của vị Chánh văn phòng như vậy, liệu Sở Xây dựng Hà Giang đã làm tốt công tác thanh, kiểm tra đối với tổ chức, cá nhân trong việc thực thi pháp luật thuộc ngành xây dựng, xử lý theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xử lý các trường hợp vi phạm…Trong các lĩnh vực quản lý nhà nước của Sở theo quy định của pháp luật hoặc phân công của UBND tỉnh?

Đồng thời, dư luận đặt ra nghi vấn có phải chính vì sự yếu kém của Sở này nên trong thời gian qua tỉnh Hà Giang mới dính dáng đến hàng loạt vụ vi phạm liên quan đến xây dựng?

Phàn Giào Họ

Loading...

Bình luận

Gió mùa đông bắc sắp tràn về

Gió mùa đông bắc sắp tràn về

0
Sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó mở rộng ra Bắc Trung Bộ, gây mưa rào và dông, nền nhiệt giảm.

Các vận động viên sôi nổi tranh tài tại giải Karatedo huyện Vĩnh Cửu

Huyện Vĩnh Cửu tổ chức giải Karatedo mở rộng năm 2020 nhằm tạo sân chơi giao lưu võ thuật, rèn luyện thân thể, học tập theo gương Bác.

Giải bóng đá VĐQG nữ: Tìm 'hạt giống' kế cận

Với sự tham dự của 8 đội bóng. Giải đấu hứa hẹn đem đến cho người hâm mộ những trận cầu sôi động và cả những bất ngờ.

Những mối tình lớn của nhạc sĩ Phó Đức Phương

Đó là tình yêu âm nhạc, yêu truyền thống dân tộc và yêu đất nước trong suốt chiều dài lịch sử.

Tập thể thao "kiểu tỷ phú": Dùng tạ bằng vàng và gỗ quý tinh xảo có giá gần 3 tỷ đồng

Cặp tạ có trọng lượng chỉ 2kg nhưng “sức nặng” hiện kim của nó thì chỉ có giới nhà giàu mới đỡ nổi.

Xem thêm