Đoan Hùng (Phú Thọ): Bắt giữ trưởng thôn lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0
Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, phía cơ quan hiện đang bắt giữ đối tượng Nguyễn Công Thắng là trưởng thôn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo xác minh của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ, đối tượng Nguyễn Công Thắng hiện đang giữ chức trưởng thôn 3 - xã Yên Kiện - huyện Đoan Hùng - tỉnh Phú Thọ. 

Tuy nhiên, đối tượng không làm đúng nhiệm vụ công việc trưởng thôn được giao phó mà lại lợi dụng chức vụ của mình để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân thôn 3. 

Cũng theo Công an tỉnh Phú thọ cho biết, hành vi phạm tội của đối tượng Thắng xuất phát từ giao dịch tổ chức đưa người đi xuất khẩu lao động, nhưng đã bị đối tác xù nợ. Trước sức ép về lãi suất phải trả, ông Thắng đã quyết định lên kế hoạch để chiếm đoạt tiền người khác.

Đối tượng Nguyễn Công Thắng. 
Đối tượng Nguyễn Công Thắng. 

Đặc biệt, Thắng nắm hoạch của UBND huyện Đoan Hùng về việc cấp mới, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng, ruộng cho các hộ gia đình ở xã Yên Kiện, Thắng đã chủ động tìm gặp một số hộ dân đang có nhu cầu; hứa hẹn sẽ làm thủ tục hộ những người không có điều kiện trực tiếp đi làm.

Từ tháng 4 đến tháng 6/2013, Thắng cầm 5 sổ đỏ của 5 hộ gia đình ở thôn 3, xã Yên Kiện nhưng không đi làm thủ tục mà xóa sạch họ, tên của những người có tên trong sổ, viết tên người khác và mang đi thế chấp, lấy tiền.

Trong những trường hợp bị đối tượng Thắng lừa, anh Đỗ Tiến Công (xã Vân Đồn, huyện Đoan Hùng) là người thân trong gia đình cũng bị Thắng lừa một quả "đau". Do tin tưởng không chút nghi ngờ, gia đình anh Công đã bị Thắng lừa 100 triệu đồng.  

Bên cạnh hành vi lừa xuất khẩu lao động, đối tượng này còn làm giả “sổ đỏ”, giấy đăng ký xe máy, thế chấp rồi vay, chiếm đoạt của anh Bốn, chủ cơ sở cầm đồ ở Đoan Hùng 45 triệu đồng.

Quá trình khám xét nơi ở của Thắng, CQĐT thu giữ 1 máy photocopy màu cùng nhiều công cụ và phương tiện phục vụ cho việc làm giả giấy tờ. Một tình tiết là do chữ viết rất đẹp và có khả năng bắt chước, nên Thắng đã trực tiếp viết các chữ in trong “sổ đỏ”...như thật.

Hiện cơ quan công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra và làm rõ.

Thu Hường

Bình luận

Bí mật về nghĩa trang "khủng" của các Pharaoh nổi tiếng Ai Cập

Thung lũng các vị vua là nơi các Pharaoh và những viên quan Ai Cập có quyền lực lớn an nghỉ. Nơi đây được coi là di sản thế giới...

Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gửi lời chúc mừng đội tuyển.

Huấn luyện viên Park Hang Seo khẳng định “Việt Nam sẽ thắng UAE"

"Chúng tôi đang dẫn đầu bảng nhưng về kỹ thuật và thể lực thì UAE đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ vững chiến thuật và...".

Gục ngã đau đớn trước tuyển Việt Nam, Malaysia thừa nhận sự thật phũ phàng

Giới truyền thông của Malaysia đã thừa nhận đội nhà bị ám ảnh thực sự trước đội tuyển Việt Nam sau thất bại 1-2 tại sân Al Maktoum.

Xem thêm