Pháp Luật Plus - Đình chỉ hoạt động công ty có tàu du lịch cháy trên vịnh Hạ Long

Đình chỉ hoạt động công ty có tàu du lịch cháy trên vịnh Hạ Long

0
Một tàu du lịch đang đưa khách đi từ Hải Phòng về vịnh Hạ Long thì bất ngờ bốc cháy, rất may vụ hỏa hoạn đã không gây thiệt hại về người.

Theo thông tin từ Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh, vào khoảng 12h15, ngày 25/12, tại khu vực giữa đảo Rều và động Thiên Cung, Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Tàu Hoa Phượng 02 số hiệu đăng ký QN-4239, trọng tải 20 khách, công suất máy 105CV, thuộc Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ, do anh Nguyễn Xuân Hòa, 34 tuổi, trú ở phường Hà An, TX Quảng Yên, Quảng Ninh làm thuyền trưởng. Trên đường chở khách từ bến Gia Luận (TP Hải Phòng) về bến tàu Bãi Cháy (TP Hạ Long) thì bị bốc cháy.

Trên tàu có 5 thuyền viên, 1 phục vụ, 19 khách du lịch (có 17 người nước ngoài chưa rõ quốc tịch) và 2 hướng dẫn viên. Hậu quả vụ cháy khiến tàu Hoa Phượng QN 4239 bị cháy toàn bộ phần ca bin, không bị đắm; không có thiệt hại về người.

Đây không phải là lần đầu tiên tàu du lịch cháy trên Vịnh Hạ Long (Ảnh minh họa).
Đây không phải là lần đầu tiên tàu du lịch cháy trên Vịnh Hạ Long (Ảnh minh họa).

Ngay sau khi nhận được thông tin, các lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã có mặt, huy động các tàu lân cận hỗ trợ, đưa toàn bộ 19 khách du lịch, 1 hướng dẫn viên, 5 thuyền viên trên tàu về bờ an toàn. Hiện đám cháy đã được dập tắt, tầng 2 của tàu bị cháy, phần đáy tàu, thân tàu không bị thiệt hại.

Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo lực lượng chức năng khẩn trương tiến hành công tác cứu hộ cứu nạn, đảm bảo các điều kiện hỗ trợ cần thiết cho khách du lịch và thuyền viên sau khi đã được đưa về bờ an toàn; đồng thời tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chủ trì phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra lại điều kiện đảm bảo an toàn cháy nổ của các tàu du lịch đang hoạt động du lịch trên Vịnh Hạ Long, đặc biệt là các tàu vỏ gỗ; kiên quyết dừng hoạt động của các tàu không đảm bảo an toàn theo quy định

Ngay trong chiều 25/12/2015, UBND Tỉnh Quảng Ninh ban hành Công văn số 7970/UBND-GT2, giao Cảnh sát PCCC tỉnh triển khai xác minh điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc cháy tàu du lịch Hoa Phượng 02 (QN-4239), báo cáo UBND tỉnh Quảng Ninh xem xét, chỉ đạo trước ngày 10/01/2016.

Đồng thời chủ trì tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống thiết bị điện, dây điện và hệ thống phòng cháy chữa cháy trên các tàu du lịch đang hoạt động, tập trung chính là các tàu đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long và đặc biệt là tàu vỏ gỗ để hướng dẫn các chủ tàu hoàn thiện theo đúng tiêu chuẩn quy định; đồng thời đề xuất kiên quyết dừng hoạt động của tàu du lịch không đủ điều kiện an toàn phòng chống cháy, nổ theo quy định.

Trong công văn nêu rõ, Tạm dừng hoạt động vận chuyển khách tham quan, lưu trú của đội phương tiện thủy thuộc Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ, bắt đầu thực hiện từ ngày 25/12/2015 để phục vụ công tác kiểm tra.

Giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Tỉnh thực hiện công tác kiểm tra điều kiện an toàn của toàn bộ các tàu đang hoạt động du lịch trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, đặc biệt là tàu vỏ gỗ, trong đó có tàu của Công ty TNHH Hoa Phượng Đỏ; báo cáo Ủy ban nhân dân Tỉnh trước ngày 10/01/2016.

Doanh nghiệp chỉ được hoạt động trở lại sau khi Đoàn kiểm tra báo cáo kết quả công tác kiểm tra với Ủy ban nhân dân tỉnh và khẳng định doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động phục vụ khách du lịch trên vịnh Hạ Long và Cảnh sát PCCC tỉnh đã tìm ra nguyên nhân xảy ra cháy tàu cũng như doanh nghiệp đã thực hiện các biện pháp khắc phục.

Hiện nguyên nhân của vụ cháy tàu đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Đại Văn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí mật đằng sau biệt thự, mùi và… cảnh “nóng” trong “Ký sinh trùng”

Trong “Parasite”, ngôi nhà là “diễn viên không lời” ấn tượng nhất, mùi là yếu tố ám ảnh nhất, cảnh “nóng” là tình tiết có tính bước ngoặt cần thiết nhất.

Hành động bất ngờ của tiếp viên trên chuyến bay chi viện tâm dịch COVID-19

Hồ Bắc, một nữ tiếp viên hàng không đã dành tặng điều bất ngờ cho những người mà cô xem là ân nhân của quê nhà.

Lee Nguyễn và Công Phượng 10 năm trước, có ai nhận ra?

Bức ảnh ngôi sao Việt kiều Lee Nguyễn đứng sau cầu thủ trẻ Công Phượng trong một trận đấu cách đây hơn 10 năm đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng.

MC Hoàng Linh công khai 'dằn mặt' bạn gái cũ thường nhắn tin cho chồng

MC Hoàng Linh gây bất ngờ khi đăng tải bài viết mang tính “dằn mặt” bạn gái cũ của chồng vì thường nhắn tin “thả thính” anh trên trang cá nhân.

Thế giới Facebook

Link liên kết