Đình chỉ công tác Phó giám đốc Ban GPMB thành phố Thanh Hóa

0
Sau khi khởi tố bị can và bắt tạm giam, Phó giám đốc Ban GPMB-TĐC đã bị UBND thành phố Thanh Hóa đã ra quyết định đình chỉ công tác.

Ngày 19/7, thông tin từ UBND thành phố Thanh Hóa cho biết, căn cứ các diễn biến, báo cáo từ Ban Giải phóng mặt bằng và Tái định cư (GPMB-TĐC), UBND TP Thanh Hóa đã chính thức ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông Tống Quang Thái, Phó Ban GPMB-TĐC thành phố.

Bị can Tống Quang Thái, hiện đã bị đình chỉ chức Phó Ban GPMB-TĐC TP Thanh Hóa.

Bị can Tống Quang Thái, hiện đã bị đình chỉ chức Phó Ban GPMB-TĐC TP Thanh Hóa.

Ông Tống Quang Thái (SN 1976) bị phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ - Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can, bắt tạm giam vào ngày 17/7, về hành vi Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Việc bắt Tống Quang Thái liên quan đến vụ án trước đó, Công an Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Đức (SN 1987) và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú với bị can Dương Văn Trung (SN 1990) về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Đây là 2 cán bộ dưới quyền của Tống Quang Thái, công tác tại Ban GPMB và TĐC TP Thanh Hóa.

Trụ sở Ban GPMB và TĐC thành phố Thanh Hóa, nơi Phó Ban cùng 2 cán bộ khác bị khởi tố

Trụ sở Ban GPMB và TĐC thành phố Thanh Hóa, nơi Phó Ban cùng 2 cán bộ khác bị khởi tố (Ảnh: Anh Thắng)

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ tháng 1/2016, lợi dụng việc được giao nhiệm vụ chủ trì và trực tiếp thực hiện công tác kiểm kê, giải phóng mặt bằng đối với diện tích đất bị thu hồi tại phố Lễ Môn và phố Vạn Sơn, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, Nguyễn Văn Đức đã chỉ đạo Dương Văn Trung trao đổi, hướng dẫn và thỏa thuận với các hộ dân thuộc diện bị thu hồi đất đã được lập biên bản kiểm kê để sửa chữa, ghi nhận hoa màu là lúa và rau ngổ. Sau đó tẩy xóa 38 biên bản kiểm kê thực tế hoa màu từ lúa thành hoa Ly củ để tăng tiền chênh lệch đền bù đất, gây thiệt hại cho Nhà nước trên 1,6 tỷ đồng.

Riêng Tống Quang Thái với tư cách là Phó giám đốc Ban GPMB và TĐC được giao nhiệm vụ phụ trách chính công tác GPMB dự án khu đô thị Đông Hải đã không kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của Nguyễn Văn Đức và Dương Văn Trung nên đã tạo sơ hở để Đức và Trung tẩy xóa, lập khống hồ sơ đền bù gây thiệt hại một số lượng lớn tiền của Nhà nước.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra những cá nhân liên quan việc lập khống hồ sơ.

Hoàng Anh Thắng

Bình luận

Vì sao BTS là nhóm nhạc nam "hot" nhất trong 35 tháng liên tiếp?

Bảng xếp hạng thương hiệu của các nhóm nhạc nam hot nhất tháng 4/2021 cho thấy BTS vẫn là nhóm nhạc đứng top 1 trong 35 tháng liên tiếp.

"Tôn Ngộ Không" có cuộc sống hạnh phúc sau 33 năm kết hôn

Lục Tiểu Linh Đồng đóng vai chính trong "Tây du ký" phiên bản năm 1986 có cuộc sống hạnh phúc cùng vợ sau 33 năm kết hôn.

Những nữ cầu thủ hấp dẫn nhất thế giới

Bóng đá thế giới chứng kiến nhiều nữ cầu thủ xinh đẹp, hấp dẫn và có sức hút lớn với các cổ động viên túc cầu.

Khai mạc giải thể thao TRI-Factor Việt Nam 2021

Giải thể thao ba môn phối hợp TRI-Factor Việt Nam 2021 lần II đã tổ chức khai mạc, thu hút hơn 360 vận động viên tham gia.

Xem thêm