Đình chỉ công tác Đội trưởng Thanh tra Giao thông quận Nam Từ Liêm vì 'bến lậu'

0
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết, đơn vị vừa quyết định đình chỉ công tác Đội trưởng Thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm Phan Anh Tuấn.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, chiều 27/11, Thanh tra Sở đã họp và đưa ra mức xử lý trách nhiệm Đội trưởng Thanh tra quận Nam Từ Liêm Phan Anh Tuấn.

Xe khách chạy sai lịch trình bị thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm xử lý. Ảnh Quang Minh
Xe khách chạy sai lịch trình bị thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm xử lý. Ảnh Quang Minh

Tại đây, ông Viện đã nghe Thanh tra Sở báo cáo về việc giải quyết "bến cóc" tại quận Nam Từ Liêm và xử lý trách nhiệm người có liên quan. Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi có chỉ đạo của Giám đốc Sở GTVT Hà về việc kiểm tra, xử lý tình trạng “bến cóc” và xe khách dừng đỗ trên đường Phạm Hùng, Thanh tra Sở đã thành lập đoàn kiểm tra công vụ. Qúa trình kiểm tra, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác quản lý, thực hiện các chỉ đạo của Thanh tra Sở tại Đội Thanh tra Nam Từ Liêm.

Tại bãi đỗ xe 52 đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình I) - bãi xe thường xuyên có xe khách ra vào và  được báo chí phản ánh nhiều thời gia qua, kiểm tra thực tế tại đây, đoàn kiểm tra công vụ đã phát hiện bãi trông xe không có phép và xử phạt chủ quản lý 17,5 triệu đồng. Do vi phạm các quy định về bến bãi nên bãi đỗ xe số 52 Phạm Hùng bị yêu cầu đóng cửa, chấm dứt ngay tình trạng xe ô tô ra vào đây ngay sau thời điểm kiểm tra.

Đánh giá về trách nhiệm trong vụ việc này, Thanh tra Sở GTVT cho rằng, trách nhiệm cá nhân thuộc về Đội trưởng Đội Thanh tra Nam Từ Liêm Phan Anh Tuấn. Để xảy ra tình trạng như trên, với vai trò là đội trưởng, ông Tuấn đã không phân công rõ người, rõ nhiệm vụ cho từng vị trí và tổ công tác. Việc phân công không rõ trách nhiệm dẫn đến sự tham mưu của cấp dưới không tốt, công việc hàng ngày có sự chồng chéo, né tránh, thậm chí buông lỏng.

Vì những lý do trên, Thanh tra Sở đã thống nhất tạm đình chỉ công tác vị trí Đội trưởng Đội TTGT quận Nam Từ Liêm đối với ông Phan Anh Tuấn, ông Tuấn có nhiệm vụ bàn giao lại công việc cho người được phân công chỉ huy tạm thời tại Đội Nam Từ Liêm sau buổi họp để lãnh đạo Sở GTVT có hướng xử lý tiếp.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

NHÓM PV THỜI SỰ   -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hé lộ chủ nhân giành giải thưởng cao nhất của cuộc thi AMaRace

Giải nhất trị giá 20 triệu VND của Amarace đã thuộc về đội HOTUNI.

Một quyết định sáng suốt làm nên nét độc đáo của đường Hồ Chí Minh

Tháng 5 năm 1959, Bộ Chính trị TW Đảng  quyết định mở tuyến đường vận tải Bắc Nam mang tên đường Trường Sơn- đường Hồ Chí Minh.

Xúc cảm khi hát nhạc Phật

Sống có ích cho cộng đồng với ca từ gần gũi, tự nhiên vì thế dần đi vào đời sống, trở thành “món ăn tinh thần” được nhiều công chúng tìm nghe.

Thầy Park sẽ sắp xếp nhân sự ở đội tuyển và U23 Việt Nam như thế nào?

Sẽ có tuyển thủ U23 được bổ sung cho đội tuyển quốc gia. Ngược lại, sẽ có tuyển thủ quốc gia quay về khoác áo đội U23, để… rèn luyện thêm.

netlink

Thế giới Facebook