Pháp Luật Plus - Đình chỉ công tác Đội trưởng Thanh tra Giao thông quận Nam Từ Liêm vì 'bến lậu'

Đình chỉ công tác Đội trưởng Thanh tra Giao thông quận Nam Từ Liêm vì 'bến lậu'

0
Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết, đơn vị vừa quyết định đình chỉ công tác Đội trưởng Thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm Phan Anh Tuấn.

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, dưới sự chủ trì của lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, chiều 27/11, Thanh tra Sở đã họp và đưa ra mức xử lý trách nhiệm Đội trưởng Thanh tra quận Nam Từ Liêm Phan Anh Tuấn.

Xe khách chạy sai lịch trình bị thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm xử lý. Ảnh Quang Minh
Xe khách chạy sai lịch trình bị thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm xử lý. Ảnh Quang Minh

Tại đây, ông Viện đã nghe Thanh tra Sở báo cáo về việc giải quyết "bến cóc" tại quận Nam Từ Liêm và xử lý trách nhiệm người có liên quan. Theo đó, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi có chỉ đạo của Giám đốc Sở GTVT Hà về việc kiểm tra, xử lý tình trạng “bến cóc” và xe khách dừng đỗ trên đường Phạm Hùng, Thanh tra Sở đã thành lập đoàn kiểm tra công vụ. Qúa trình kiểm tra, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra đột xuất công tác quản lý, thực hiện các chỉ đạo của Thanh tra Sở tại Đội Thanh tra Nam Từ Liêm.

Tại bãi đỗ xe 52 đường Phạm Hùng (phường Mỹ Đình I) - bãi xe thường xuyên có xe khách ra vào và  được báo chí phản ánh nhiều thời gia qua, kiểm tra thực tế tại đây, đoàn kiểm tra công vụ đã phát hiện bãi trông xe không có phép và xử phạt chủ quản lý 17,5 triệu đồng. Do vi phạm các quy định về bến bãi nên bãi đỗ xe số 52 Phạm Hùng bị yêu cầu đóng cửa, chấm dứt ngay tình trạng xe ô tô ra vào đây ngay sau thời điểm kiểm tra.

Đánh giá về trách nhiệm trong vụ việc này, Thanh tra Sở GTVT cho rằng, trách nhiệm cá nhân thuộc về Đội trưởng Đội Thanh tra Nam Từ Liêm Phan Anh Tuấn. Để xảy ra tình trạng như trên, với vai trò là đội trưởng, ông Tuấn đã không phân công rõ người, rõ nhiệm vụ cho từng vị trí và tổ công tác. Việc phân công không rõ trách nhiệm dẫn đến sự tham mưu của cấp dưới không tốt, công việc hàng ngày có sự chồng chéo, né tránh, thậm chí buông lỏng.

Vì những lý do trên, Thanh tra Sở đã thống nhất tạm đình chỉ công tác vị trí Đội trưởng Đội TTGT quận Nam Từ Liêm đối với ông Phan Anh Tuấn, ông Tuấn có nhiệm vụ bàn giao lại công việc cho người được phân công chỉ huy tạm thời tại Đội Nam Từ Liêm sau buổi họp để lãnh đạo Sở GTVT có hướng xử lý tiếp.

(Tiêu đề do Pháp luật Plus đặt lại)

NHÓM PV THỜI SỰ   -  Theo Tiền Phong

Bình luận

Hát nhạc xưa, Oplus đắt show hơn hẳn

Hát nhạc xưa, Oplus đắt show hơn hẳn

0
Vừa qua, nhóm nhạc Oplus đã ra mắt album Vol.3 với tựa đề “Như mưa ngày nào” gồm những ca khúc nhạc xưa như: “Lâu đài tình ái”; “Một mình”...

Hoa hậu Phương Khánh đẹp dịu dàng với áo dài truyền thông đến thăm Lãnh sự quán Việt Nam tại Nhật

Hoa hậu Trái đất Phương Khánh đang có những hoạt động sôi nổi tại Nhật Bản.

Hương Giang cầm vương miện tuyên bố: "Hoa hậu mà còn hát hay chỉ có mình tôi ở Việt Nam"

Sau một thời gian chờ đợi, chương trình The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2019 sẽ chính thức lên sóng tập đầu tiên vào thứ 7 tuần này.

Công Phượng quyết tâm giành suất đá chính ở Sint-Truidense

Phát biểu trước báo giới, Công Phượng cho biết, anh sẽ tập luyện chăm chỉ để giành suất đá chính ở Sint-Truidense.

Hát nhạc xưa, Oplus đắt show hơn hẳn

Vừa qua, nhóm nhạc Oplus đã ra mắt album Vol.3 với tựa đề “Như mưa ngày nào” gồm những ca khúc nhạc xưa như: “Lâu đài tình ái”; “Một mình”...