Pháp Luật Plus - Điều tra vụ vỡ hụi hơn 12 tỷ đồng tại Bình Dương

Điều tra vụ vỡ hụi hơn 12 tỷ đồng tại Bình Dương

0
Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra, xử lý sự việc một số người dân tố giác Nguyễn Thị Thanh có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua góp hụi.

2Người chơi hụi lao đao khi chủ hụi đã đi khỏi địa phương (Ảnh: Hà Bắc)

1Người chơi hụi lao đao khi chủ hụi đã đi khỏi địa phương (Ảnh: Hà Bắc)

Theo đó, bà Phạm Thị Huynh (47 tuổi, phường An Bình, thị xã Dĩ An) thông tin cho biết, vào năm 2016 bà Huynh có chơi hụi với chủ hụi là Nguyễn Thị Thanh (33 tuổi, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An). Trong quá trình chơi hụi, do tin tưởng Thanh, bà Huynh đã gom tiền của người thân và các tiểu thương ở chợ tại địa phương để cùng chơi hụi.

Do tin tưởng vào hứa hẹn lãi cao của của Thanh, số tiền bà Huynh huy động cho chủ hụi ngày một tăng, thậm chí có ngày lên tới 700.000.000đ.  Khi số tiền góp lên tới 12,3 tỷ đồng, những người chơi hụi gọi điện yêu cầu Thanh trả tiền góp theo định kỳ và đề nghị thanh toán nhưng Thanh đã không thanh toán đúng hẹn, sau đó xin khất hết lần này đến lần khác.

Đến đầu năm 2017, Thanh đã nhắn tin báo cho người chơi biết hụi bị vỡ và không còn khả năng chi trả. Những người chơi hụi đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng, trong thời gian này Thanh đã bán nhà đất và rời khỏi địa phương. 

Việc Thanh rời khỏi địa phương đã khiến những người chơi hụi gặp khó khăn, cá nhân bà Huynh cũng đã phải bán đất bán nhà để chi trả cho người thân và ngân hàng.

Bà Huynh và các cá nhân chơi hụi đã nhiều lần làm đơn tố giác Thanh về hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức góp hụi đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Bắc

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Reus đá hỏng phạt đền, Barcelona may mắn cầm hòa Dortmund

Với lợi thế sân nhà, Dortmund đã chơi có phần lấn lướt Barcelona nhưng chỉ giành kết quả hòa 0-0 tại Signal Iduna Park ở bảng F UEFA Champions League.

Làng cổ Đường Lâm được công nhận là điểm du lịch

UBND Thành phố Hà Nội Quyết định công nhận điểm du lịch Làng cổ ở xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây.

Sports Seoul vẫn khẳng định VFF gây áp lực cho ông Park

Tờ báo Sports Seoul của Hàn Quốc tiết lộ thông tin VFF giao cho HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023 là chính xác.

Ông Hải "lơ": Văn Hậu sẽ ăn đứt Công Phượng ở châu Âu

HLV Lê Thuỵ Hải tin tưởng Đoàn Văn Hậu hoàn toàn có thể thành công ở giải VĐQG Hà Lan, trong màu áo Heerenveen.