Pháp Luật Plus - Điều tra vụ vỡ hụi hơn 12 tỷ đồng tại Bình Dương

Điều tra vụ vỡ hụi hơn 12 tỷ đồng tại Bình Dương

0
Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra, xử lý sự việc một số người dân tố giác Nguyễn Thị Thanh có hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua góp hụi.

2Người chơi hụi lao đao khi chủ hụi đã đi khỏi địa phương (Ảnh: Hà Bắc)

1Người chơi hụi lao đao khi chủ hụi đã đi khỏi địa phương (Ảnh: Hà Bắc)

Theo đó, bà Phạm Thị Huynh (47 tuổi, phường An Bình, thị xã Dĩ An) thông tin cho biết, vào năm 2016 bà Huynh có chơi hụi với chủ hụi là Nguyễn Thị Thanh (33 tuổi, phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An). Trong quá trình chơi hụi, do tin tưởng Thanh, bà Huynh đã gom tiền của người thân và các tiểu thương ở chợ tại địa phương để cùng chơi hụi.

Do tin tưởng vào hứa hẹn lãi cao của của Thanh, số tiền bà Huynh huy động cho chủ hụi ngày một tăng, thậm chí có ngày lên tới 700.000.000đ.  Khi số tiền góp lên tới 12,3 tỷ đồng, những người chơi hụi gọi điện yêu cầu Thanh trả tiền góp theo định kỳ và đề nghị thanh toán nhưng Thanh đã không thanh toán đúng hẹn, sau đó xin khất hết lần này đến lần khác.

Đến đầu năm 2017, Thanh đã nhắn tin báo cho người chơi biết hụi bị vỡ và không còn khả năng chi trả. Những người chơi hụi đã làm đơn trình báo cơ quan chức năng, trong thời gian này Thanh đã bán nhà đất và rời khỏi địa phương. 

Việc Thanh rời khỏi địa phương đã khiến những người chơi hụi gặp khó khăn, cá nhân bà Huynh cũng đã phải bán đất bán nhà để chi trả cho người thân và ngân hàng.

Bà Huynh và các cá nhân chơi hụi đã nhiều lần làm đơn tố giác Thanh về hành vi chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức góp hụi đến cơ quan công an.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Hà Bắc

Loading...

Bình luận

Loading...
Đường xuân trên chiến trường xưa

Đường xuân trên chiến trường xưa

0
Trong lịch sử kháng chiến chống Mĩ cứu nước, đường Hồ Chí Minh trên biển là tuyến đường vận tải quân sự quan trọng bí mật trên biển Đông.
Những hành trình của lòng biết ơn

Những hành trình của lòng biết ơn

0
Chúng tôi đã xây dựng được những “dải” quan trọng, nhân văn, trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của Báo - đó là công tác xã hội.

Nữ sinh ngành Báo: “Tết cổ truyền vẫn vẹn nguyên ý nghĩa dù ở bối cảnh nào”

Hứa Thị Quỳnh, hay còn được cư dân mạng biết đến với tên gọi Hứa Như Quỳnh, cô gái này sở hữu nhan sắc ngọt ngào, đường nét khuôn mặt thanh tú.

Họa tự về chuột mừng năm Canh Tý

Cách đây 19 năm, chàng trai trẻ tài hoa Nguyễn Hiếu Tín đã làm ngạc nhiên cho nhiều người bằng một cuộc triển lãm đầu tay nghệ thuật thư pháp, tem thư.

Hoa hậu Lương Thùy Linh: Tết là yêu thương, Tết sẻ chia!

Nhân dịp Xuân Canh Tý đang gõ cửa, Hoa hậu 19 tuổi đã có cuộc trò chuyện cởi mở với Báo Pháp luật Việt Nam.

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Link liên kết