Điều tra vụ phá 7,3ha rừng ở Gia Lai

0
Chi cục Kiểm lâm vùng IV cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra vụ phá rừng xảy ra trên địa bàn huyện Chư Prông.

Theo đó, sau khi nhận phản ánh về tình trạng rừng bị phá hoại nói trên, trong 2 ngày, ngày 24 và 25/2, lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện hơn 7,3ha đất rừng tự nhiên bị chặt phá với mục đích chiếm đất làm nương rẫy.

Nhiều cây to bị đốn hạ không thương tiếc.
Nhiều cây to bị đốn hạ không thương tiếc.

Qua kiểm tra, khu vực rừng bị phá thuộc lô 5, khoảnh 10, tiểu khu 1012, thuộc lâm phần UBND xã Ia Mơ quản lý; ví trị lô 1. Với tổng diện tích rừng bị chặt phá là 73.345m2.

Nhiều cây nằm ngổn ngang ở rừng.
Nhiều cây nằm ngổn ngang ở rừng.

Tại lâm phần do BQL rừng phòng hộ Ia Meur quản lý: 2 vị trí thuộc lô 1, khoảnh 8, tiểu khu 981 và lô 11, khoảnh 6, tiểu khu 981 bị phá, thuộc quy hoạch rừng phòng hộ đầu nguồn với diện tích 7.194m2. Khối lượng gỗ đo đếm tại hiện trường là 3,870m3.

Sau khi chặt hạ, các cây được gom thành đống.
Sau khi chặt hạ, các cây được gom thành đống.

Hiện các cơ quan chức năng chưa phát hiện được các đối tượng gây ra vụ phá rừng nghiêm trọng nói trên. Sau khi khám nghiệm hiện trường, đoàn kiểm tra đã giao cho UBND xã Ia Mơ và BQL rừng phòng hộ Ia Meur cử người trông coi, bảo vệ hiện trường để tiếp tục điều tra.

Ngọc Anh

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

Sáng tạo mô hình "kho máy tính"

0
Cùng với việc đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, ngành Giáo dục thành phố Bắc Giang (Bắc Giang) đã chủ động, thích ứng linh hoạt công tác dạy và học…

Cú chuyển mình ấn tượng của đảo Ngọc

Phú Quốc là thành phố biển đảo đầu tiên của Việt Nam có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Khám phá vẻ đẹp tinh khôi mùa hoa Mộc Châu

Nếu ai đã từng đến Mộc Châu chắc hẳn không quên được những vẻ đẹp tuyệt sắc mùa hoa xứ lạnh.

Ralf Rangnick là ai?

Đối với người hâm mộ của giải Ngoại Hạng Anh, có lẽ ở thời điểm hiện nay câu hỏi “hot” nhất là: Huấn luyện viên mới thay thế cho Solskjaer là ai?

Castle Neuschwanstein: Lâu đài thực trong truyện cổ tích

Neuschwanstein là nguyên mẫu của tòa lâu đài trong logo bất hủ của hãng Walt Disney

Xem thêm

Quốc tế