Pháp Luật Plus - Điều tra hành vi 80 CSGT nhận hối lộ trong vụ án bảo kê xe quá tải bằng logo xe vua

Điều tra hành vi 80 CSGT nhận hối lộ trong vụ án bảo kê xe quá tải bằng "logo xe vua"

0
Từ tháng 1/2014 đến tháng 8/2015, Thới đã thu hơn 22 tỷ đồng và dùng 4,9 tỷ để đưa hối lộ 79 lần.

Ngày 21/10, TAND cấp cao tại TP HCM đã tuyên án các bị cáo trong vụ án “đưa hối lộ” và “môi giới hối lộ” liên quan đến vụ án bảo kê xe quá tải bằng "logo xe vua" trên địa bàn Đồng Nai, Bình Dương và TP HCM.

êttettt

Các bị cáo trong vụ án. (Ảnh: báo VNExpress)

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 3/10/2018, bị cáo Nguyễn Văn Thới nhận mức án 14 năm tù, Lê Thị Cẩm Vân nhận 9 năm tù, Trần Quốc Thái 10 năm tù về tội “Đưa hối lộ”. Riêng bị cáo Nguyễn Cảnh Chân nhận mức án 8 năm tù về tội "Môi giới hối lộ". 6 bị cáo còn lại nhận từ 1 năm 6 tháng đến 4 năm tù.

Phiên tòa phúc thẩm lần này được mở theo kháng cáo của Vân và 6 bị cáo. Sau khi nghị án, HĐXX quyết định hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ điều tra xét xử lại.

Nội dung vụ án cho biết, từ tháng 1/2014 đến tháng 8/2015, bị cáo Nguyễn Văn Thới, Lê Thị Cẩm Vân và các đồng phạm đã câu kết với một số lái xe, chủ xe hay lưu thông trên những tuyến đường ở Đồng Nai, Bình Dương, TP HCM để gom tiền hối lộ cho cán bộ Thanh tra Giao thông (TTGT), Cảnh sát giao thông (CSGT) để xe chở quá tải không bị phạt.

Để thực hiện, Thới và Thái đã in logo có số "68" và chữ "Gara Thành Đô", Vân in logo có chữ "Xe chở hàng" để bán lại cho các chủ xe, từ đó lái xe dán vào đầu xe làm ký hiệu cho những người nhận hối lộ biết.

Từ tháng 1/2014 đến tháng 8/2015, Thới đã thu hơn 22 tỷ đồng và dùng 4,9 tỷ để đưa hối lộ 79 lần. Trong số này, Thới đã đưa hơn 1,2 tỷ đồng cho Nguyễn Cảnh Chân (nguyên cán bộ Đội 1 Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai). Về phần Chân, bị cáo đã đưa 950 triệu đồng cho lãnh đạo Phòng, Đội CSGT tỉnh Đồng Nai và giữ lại 300 triệu để sử dụng.

Ngoài ra, Thới và Thái đã đưa cho các đội, trạm 27 lần với số tiền hơn 1,3 tỷ đồng. Số tiền còn lại hơn 17 tỷ đồng, Thới dùng nộp phạt cho các xe có logo vẫn bị xử phạt và trả tiền thuê người canh tổ tham mưu. Thới cũng hưởng lợi 1,3 tỷ đồng.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.