Pháp Luật Plus - Điên cuồng “trút mưa dao”... chỉ vì cái dẫm chân trong thang máy

Điên cuồng “trút mưa dao”... chỉ vì cái dẫm chân trong thang máy

0
Chỉ vì bị dẫm chân trong thang máy khi cùng bạn gái vào khách sạn, Hưng đã điên cuồng “trút mưa dao” xuống nạn nhân đến trọng thương.

Ngày 17/8, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Mạnh Hưng (SN 1989, trú tại xã Thọ Xuân, huyện Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người”.

Theo nội dung truy tố, vào khoảng 8h15 ngày 10/8/2015, Hưng dẫn bạn gái đến một khách sạn ở trên đường Ngô Sỹ Liên, phường Văn Miếu, quận Đống Đa, Hà Nội.

Hưng trước vành móng ngựa trong phiên xét xử.
Hưng trước vành móng ngựa trong phiên xét xử.

Tại đây, khi vào thang máy Hưng gặp anh Nguyễn Phương Nam (SN 1994, ở Long Biên, Hà Nội). Vì thang máy bị hỏng nên anh Nam bước ra ngoài thì dẫm phải chân của Hưng.

Hưng ngay lập tức chửi Nam, thanh niên này cũng không vừa và đáp lại những câu thiếu khiếm nhã. Sau đó, hai thanh niên lao vào quyết ăn thua đủ với nhau.

Liền sau đó, Hưng chạy ra chợ Ngô Sỹ Liên lấy một con dao của một người bán thịt gà giấu vào trong bụng rồi chạy vào khách sạn. Thấy Hưng quay trở lại, anh Nam vớ vội chiếc ghế nhựa toan xông lên đánh thì Hưng cũng nhanh tay rút dao từ trong áo ra nghênh chiến cũng đối thủ.

Thấy đối phương lao vào tấn công, anh Nam cầm ghế giơ lên đỡ những nhát chém của Hưng không may bị trượt chân ngã. Thấy vậy, Hưng lao vào chém tới tấp vào vùng đầu và mặt anh Nam.

Hai biên huyết “chiến” chỉ dừng lại khi có người đến can ngăn, đồng thời anh Nam cũng xin: “Em xin anh, chỉ là hiểu nhầm thôi, em mất máu nhiều quá, anh đừng chém em nữa”. Lúc này, Hưng buông dao và đến bệnh viện sơ cứu vết thương.

Còn về phần anh Nam do được cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết, tỷ lệ thương tích được xác định là 17%.

Trong phiên tòa hôm nay, Hưng đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Kết thúc phiên tòa, xét thấy hành vi của bị cáo Hưng là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm tới tính mạng của người khác, gây mất trật tự xã hội. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhân thân tốt, hối cải, thành khẩn khai báo. Hậu quả chết người chưa xảy ra cũng như bị cáo đã tự nguyện bồi thường cho bị hại.

Vì lẽ đó, HĐXX quyết định tuyên phạt Trần Mạnh Hưng mức án 8 năm tù về tội “Giết người”.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn trong Tết Canh Tý tại phố cổ Hội An

Thành phố Hội An(Quảng Nam) tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn phục vụ người dân và du khách nhân dịp Tết Canh Tý 2020.

Những điều cần lưu ý khi xông đất năm mới 2020?

Tùy thuộc vào gia chủ mà có những lựa chọn khác nhau về người xông đất vào sáng mồng Một Tết Canh Tý 2020.

Thể thao Việt Nam hứa hẹn những “mùa vàng”

Những bước tiến mạnh mẽ của điền kinh, bóng đá, bơi lội… cho thấy những môn Olympic sẵn sàng bước ra đấu trường quốc tế.

Chuyên gia chỉ cách bày trí ban thờ để đón Tết Nguyên đán Canh Tý

Việc bày trí ban thờ là một nghi thức quan trọng mà mỗi gia đình cần thực hiện vào dịp Tết Nguyên đán.

Link liên kết