Điện Biên: Toàn cảnh phiên toà vụ án mua bán ma tuý của mẹ nữ sinh giao gà và các đồng phạm

0
Mẹ nữ sinh giao gà ở Điện Biên cùng 4 bị cáo khác đã có mặt tại phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy sáng nay (27/11).
Nơi xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Nơi xét xử sơ thẩm vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Sáng nay (27/11), TAND tỉnh Điện Biên mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy đối với 5 bị cáo. Trong đó, đáng chú ý là bị cáo Trần Thị Hiền (SN 1975, trú tại đội 5 xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), là mẹ của nữ sinh Cao Mỹ Duyên - nạn nhân bị cướp, hiếp, giết dã man gây rúng động dư luận xảy ra đầu năm 2019 tại Điện Biên).

4 bị cáo khác bị đưa ra xét xử gồm: Vì Thị Thu (SN 1982, đội 5, Thanh Yên); Vì Văn Toán (SN 1982 đội 5, Thanh Yên), Bùi Văn Công (SN 1975, đội 11 xã Thanh Nưa), Lường Văn Hùng (SN 1991 ở đội 10 bản Na Hý, xã Hua Thanh) và Trần Thị Hiền (SN 1975, đội 5 xã Thanh Hưng) đều trú tại huyện Điện Biên.

Trong đó, bị can Vì Thị Thu, Bùi Văn Công bị đề nghị truy tố tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo điểm h, khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009. Các bị can: Lường Văn Hùng, Trần Thị Hiền bị đề nghị truy tố tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo điểm b khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009; bị can Vì Văn Toán bị đề nghị truy tố tội Mua bán trái phép chất ma túy, theo điểm b, khoản 4 Điều 194 Bộ luật Hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 và tội Chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy, theo điểm b khoản 2 Điều 256 Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh giao gà

Bị cáo Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh giao gà

Ngoài các bị cáo trên, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng yêu cầu triệu tập 4 người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tham gia phiên tòa, gồm: Cao Thảo Loan (con gái Trần Thị Hiền) và ba bị can đã tham gia vụ án bắt cóc, hiếp dâm, giết hại Cao Mỹ Duyên là: Phạm Văn Nhiệm, Vương Văn Hùng, Lường Văn Lả.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên, khoảng cuối tháng 5/2017, Vì Thị Thu, Vì Văn Toán, Bùi Văn Công, Trần Thị Hiền đã cùng nhau mua bán 700,2 gram heroin tại đội 5 xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trong vụ án này, Trần Thị Hiền là người đặt vấn đề và trực tiếp giao dịch mua bán 2 bánh heroin với Bùi Văn Công. Vì Thị Thu là người tìm mua 2 bánh heroin về bán cho Bùi Văn Công nên Trần Thị Hiền, Bùi Văn Công, Vì Thị Thu cùng là người thực hiện. Vì Văn Toán là người trông giữ 2 bánh heroin cho Vì Thị Thu. Lường Văn Hùng là người đi cùng Bùi Văn Công nhưng không trực tiếp mua, bán 2 bánh heroin nên Vì Văn Toán và Lường Văn Hùng cùng là người giúp sức tích cực.

Ngoài lần tham gia mua bán ma túy trên, Vì Văn Toán khai nhận vào khoảng tháng 5/2009, Toán mua được 2 bánh heroin của một người đàn ông quốc tịch Lào tên Xiêng Khăm, sau đó mang 2 bánh heroin bán cho Trần Thị Hiền giá 150 triệu đồng/1 bánh. Cơ quan điều tra thấy chưa có đủ căn cứ để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Vì Văn Toán, Trần Thị Hiền và người đàn ông bán ma túy cho Toán, nên không đề cập xử lý.

Một số hình ảnh PV ghi nhân tại Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên sáng 27/11.

Keyword đầu tiên có dấu

Bị cáo Trần Thị Hiền

Keyword đầu tiên có dấu

Vụ án này nhận được sự quan tâm rất lớn từ người dân tỉnh Điện Biên

Keyword đầu tiên có dấu

Bị cáo Vì Thị Thu

Keyword đầu tiên có dấu

Bị cáo Bùi Văn Công

Keyword đầu tiên có dấu

Bị cáo Lường Văn Hùng bị dẫn giải đến phiên xử

Keyword đầu tiên có dấu

Bị cáo Vì Văn Toán

Keyword đầu tiên có dấu

Đúng 8h Phiên tòa bắt đầu, Thẩm phán Nguyễn Trọng Đoàn là Chủ tọa phiên tòa

Keyword đầu tiên có dấu

Người dân tập trung tại cổng TAND tỉnh Điện Biên

*Tiêu đề do Pháp luật Plus thay đổi.

Minh Chuyên  -  Theo Báo Giao thông

Loading...

Bình luận

Đồng tiền vàng hơn 2.000 năm tuổi có giá hơn 900 triệu đồng

Một đồng xu có niên đại hơn 2.000 năm tuổi khắc họa một chiến binh đang xông pha trận mạc sắp được đem ra đấu giá...

31 thí sinh vào Chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang” 2020

31 thí sinh đã vào vòng Chung kết cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020.

‘Tôi muốn nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc!’

Tôi tin rằng chúng ta luôn nhớ điều mà NSND Lý Huỳnh mong mỏi thực hiện cả đời: Nhắc nhở tuổi trẻ về những vị anh hùng dân tộc.

Won Bin, Kang Dong Won và những sao Hàn bị thời gian “bỏ quên“

Dường như với Won Bin, Kang Dong Won, Song Hye Kyo,… thì “tuổi tác chỉ là một con số" khi họ luôn giữ được vẻ ngoài trẻ trung thuở mới vào nghề.

Xem thêm

Quốc tế