Pháp Luật Plus - Điện Biên: Dự án đường vào khu du lịch Hồ Huổi Phạ đội vốn, thi công khi chưa GPMB xong!

Điện Biên: Dự án đường vào khu du lịch Hồ Huổi Phạ đội vốn, thi công khi chưa GPMB xong!

0
Mới đây, Kiểm toán Nhà nước đã ban hành văn bản thông báo kết quả kiểm toán về quản lý, sử dụng vốn đầu tư xây dựng cơ bản năm 2018 của tỉnh Điện Biên.
Tin nên đọc

Qua kiểm toán, cơ quan này đã chỉ rõ môt số tồn tại trong việc chấp hành pháp luật, chế độ quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

Như, việc tuân thủ quy định  trong lập, thẩm định, phê duyệt chủ trong đầu tư, phê duyệt dự án đầu tư.

Dự án đường vào khu du lịch hồ Huổi Phạ lập chưa phù hợp phải bổ sung, điều chỉnh 4 lần. 

khach-san-sinh-thai-him-lam

Một góc hồ Huổi Phạ.

Tổng mức đầu tư dự án tăng 19,330 tỷ đồng (từ 10 tỷ đồng lên 29,330 tỷ đồng), gấp 3 lần so với tổng mức đầu tư ban đầu.

Đặc biệt, dự án này chưa giải phóng xong mặt bằng đã được chủ đầu tư và nhà thầu tổ chức thi công. Đơn vị thi công không cung cấp cho chủ đầu tư bảo lãnh thực hiện hợp đồng.

Cơ quan kiểm toán đề nghị, UBND TP Điện Biên Phủ chỉ đạo Ban QLDA tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan đến các tồn tại trong quá trình thực hiện dự án này. Đặc biệt, công tác lập, phê duyệt thiết kế - dự toán công trình; chậm giải phóng mặt bằng làm chậm tiến độ tăng tổng mức đầu tư; công tác quản lý chất lượng xây dựng công trình; công tác lập, nộp báo cáo quyết toán vốn đầu tư dự án hoàn thành.

Không rõ, cho đến thời điểm này Ban QLDA đã tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm hay chưa? Việc, chưa giải phóng mặt bằng xong mà chủ đầu tư và nhà thầu đã tổ chức thi công là vi phạm pháp luật một cách nghiêm trọng. Không chỉ vậy, được biết nhà thầu thi công là đơn vị có tiếng trong lĩnh vực xây dựng tại Điện Biên.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Loading...
Vi phạm tại dự án nghìn tỷ tại Sa Pa

Vi phạm tại dự án nghìn tỷ tại Sa Pa

0
Thanh tra tỉnh Lào Cai vừa có Kết luận thanh tra số 03/KL-TT về Dự án Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Cầu Mây (Mercure SaPa Resort & Spa).

Du lịch Việt từng bước vượt “cơn đại địa chấn”

Du lịch Việt Nam đang ở thế tăng trưởng cao năm 2019 thì năm 2020 ngay lập tức chao đảo do dịch bệnh gây ra bởi Covid-19.

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Vườn lan rừng "khủng" của 9X Quảng Nam, có 10.000 giò giả hạc

Với niềm đam mê lan rừng từ nhỏ, cùng với sự đầu tư bài bản, khu vườn trồng lan rừng của anh Tài đem lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm.

Thế giới Facebook

Link liên kết