Điện Biên: Bắt 3 đối tượng mua bán trái phép heroin và ma túy mang theo vũ khí nóng

0
Ba đối tượng Giàng A Tú, Bun Hoong, và So Viêng Say mua bán trái phép 60 bánh heroin, 40.000 viên ma túy tổng hợp và nhiều tang vật liên quan.
 Đối tượng Giàng A Tú và tang vật của vụ án tại cơ quan điều tra (ảnh Anh Dũng).
 Đối tượng Giàng A Tú và tang vật của vụ án tại cơ quan điều tra (ảnh Anh Dũng).

Ngày 13/3, tại một nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Mường Khoa, tỉnh Phong Sa Ly (Lào) các lực lượng chức năng liên quan của Việt Nam và nước bạn Lào đã phá thành công chuyên án mua bán trái phép số lượng ma túy với số lượng lớn.

Ban đầu bắt 3 đối tượng gồm: Giàng A Tú, sinh năm 1985, trú tại bản Mường Khun, tỉnh Xiêng Khoảng; Bun Hoong, sinh năm 1965, trú bản Seng Sụ Vàng, huyện Say Sệt Thà, Viêng Chăn và So Viêng Say, sinh năm 1969, trú tại bản Vàng Xai, huyện Say Sệt Thà, Viêng Chăn, cả 3 đối tượng đều có hộ khẩu thường trú Lào đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thông tin ban đầu được biết lực lượng chức năng thu giữ 60 bánh heroin, 40.000 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng K59, 7 viên đạn, 2 ô tô, 1 máy ghi âm, 8 điện thoại di động và 1 số tang vật khác có liên quan.

Trước đó, vào đầu tháng 1/2018, qua công tác điều tra, lực lượng chức năng đã phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Bo Kẹo về Mường Khoa (Lào) tập kết, sau đó bán cho đối tượng người Việt Nam.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án và cử trinh sát sang Lào để tiếp tục xác minh.

Đến ngày 12/3 nắm được thông tin đối tượng Giàng A Tú và Bun Hoong vận chuyển hàng với số lượng lớn về Mường Khoa (Lào) tập kết và tiến hành giao dịch, các lực lượng chức năng đã quyết định phá án.

Sau khi kết thúc chuyên án, các đối tượng phạm tội cùng toàn bộ tang vật đã được lực lượng phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên) bàn giao cho lực lượng An ninh tỉnh Phong Sa Ly (Lào) xử lý.

Minh Anh

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyện tình cổ tích của nhạc sỹ Đức Huy với người vợ kém 44 tuổi

Anh Huy là người ba tôi rất thích, tôi mon men đến gặp anh xin đĩa, gặp nhau khi cả hai đang độc thân, mến nhau một cách tự nhiên.

Giải mã lý do MV ‘Có chắc yêu là đây’ của Sơn Tùng M-TP lọt top 4 lượt xem công chiếu thế giới

Với hơn 900k lượt xem công chiếu, Sơn Tùng M-TP đã vượt Ariana Grande đồng thời chiếm vị trí top 4 MV có lượt xem công chiếu cao nhất thế giới.

Bí ẩn về bộ bài Tây: Ý nghĩa đặc biệt của những lá bài J - Q – K

Trong bộ bài Tây, các quân "J, Q, K” bao gồm 12 quân bài tượng trưng cho 12 tháng trong năm.

Nhật ký những chuyến đi

Cuốn sách “Nhật kí những chuyến đi” ghi lại những cảm nghĩ và trải nghiệm của Angelina Jolie trong những chuyến đi tới những “điểm nóng” của thế giới.

Xem thêm