Pháp Luật Plus - Dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội phức tạp, sân tenis ở phường Tứ Liên vẫn đông người chơi

Dịch bệnh Covid-19 ở Hà Nội phức tạp, sân tenis ở phường Tứ Liên vẫn đông người chơi

0
Qua ghi nhận, tối ngày 1/6, sân tenis trên địa bàn phường Tứ Liên, quận Tây Hồ (Hà Nội) vẫn đông người chơi bất chấp lệnh cấm của cơ quan chức năng.

Theo ghi nhận của Pháp luật Plus, tính đến ngày 3/6, theo Sở Y tế Hà Nội các bệnh viện của thành phố đang điều trị cho 184 F0, trong đó Bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị 34 bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị 131 bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị 19 bệnh nhân. Ngoài ra, các bệnh viện này cũng đang theo dõi 163 trường hợp nghi ngờ (F1, F2 có triệu chứng). Qua một vài con số kể trên, có thể thấy dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng vẫn trong tầm kiểm soát.

hieuunganh.com_60b89807d005e

Nhiều ô tô đỗ bên trong khu vui chơi tại số 48 ngách 35 ngõ 76 phố An Dương, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ.

Do tình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngay từ đầu tháng 5/2021, Văn phòng UBND TP Hà Nội đã ban hành Thông báo số 263/TB-VP kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng - Trưởng Ban Chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP - tại phiên họp số 107.

Theo đó, thành phố yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại các nơi công cộng khi không cần thiết. Từ 0h ngày 5/5, tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 như: Các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, massage, xông hơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo Thành phố.

Đối với các hoạt động thể thao tại các sân vận động, giao Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các quận, huyện, thị xã xem xét, quyết định và chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo đúng quy định.

Để tăng cường công tác phòng, chống dịch ngày 24/5, UBND TP Hà Nội ban hành Công điện số 11. Tại văn bản này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu: “Từ 12h00 ngày 25/5/2021: Tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố, cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng”.

Cùng với đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu: “Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã - Chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng tại cơ sở triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các Chỉ thị, Công điện, văn bản chỉ đạo của UBND Thành phố ban hành. Xử lý nghiêm mọi trường hợp và hành vi vi phạm. Người đứng cấp cấp ủy, chính quyền các cấp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị mình phụ trách”.

hieuunganh.com_60b897c8deea5

Hoạt động thể thao tại nơi đây dường như không ảnh hưởng bởi "lệnh cấm" của UBND TP Hà Nội.

Qua tinh thần của Công điện số 11, có thể thấy sự quyết liệt của TP Hà Nội, của Chủ tịch UBND TP Hà Nội ông Chu Ngọc Anh. Tuy nhiên, qua phản ánh của người dân và thực tế ghi nhận của phóng viên, tại số 48 ngách 35 ngõ 76 phố An Dương, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội, một khu thể thao gồm nhiều sân chơi tenis vẫn ngang nhiên hoạt động, coi thường chỉ đạo của TP Hà Nội.

Đơn cử như chiều tối ngày 1/6, tại khu vực này, nhiều sân tenis vẫn đông khách tới chơi, từng cứ vụt vợt  thành công của các tay vợt thể hiện qua sự hò hét, phấn khích dường như không thấy bóng dáng của dịch bệnh.

Điều đáng nói, để qua mắt lực lượng chức năng, hoạt động chui trong mùa dịch, khu thể thao Tenis này không để biển hiệu và xây dựng các sân chơi khuất sau hàng cây to, che khuất tầm nhìn từ bên ngoài vào.

Theo quan sát, mỗi khi có khách đến chơi, nhân viên của khu thể thao tenis ra mở cửa rồi nhanh chóng đóng kín. Quá trình làm việc, người nhân viên này có lúc đeo khẩu trang có lúc lại tháo ra không bảo đảm phòng, chống dịch. Đặc biệt, ngay cả khách đến đây chơi cũng không đeo khẩu trang và giữ khoảng cách cần thiết theo quy định.

hieuunganh.com_60b897aaeedc1

Sự hoan hỉ của khách chơi dường như xua tan đi nỗi sợ dịch bệnh Covid-19 sau mỗi cú ăn điểm thành công.

Chưa dừng lại ở đó, một số khách chơi tenis ở sân, sau quá trình đánh thường ngồi tập trung nghỉ tại một hàng ghế kê sát cạnh nhau, nhiều người còn tranh thủ cụng ly uống bia để giải khát. Một hành động vui vẻ nhưng ẩn chứa biết bao rủi ro nếu trong nhóm người kia có ai đó đang là F.

Qua hoạt động kể trên, có thể thấy sự không tuân thủ nghiêm của chủ cơ sở, cũng như sự coi thường dịch bệnh của những người tham gia hoạt động thể thao. Đối với hành động này thiết nghĩ chính quyền địa phương cần xử lý nghiêm, làm gương cho các đơn vị khác trên địa bàn cũng như cảnh báo đến người dân.

Chiều 3/6, qua trao đổi nhanh với Pháp luật Plus, ông Nguyễn Việt Cường - Chủ tịch UBND phường Tứ Liên cho biết: Ngay sau khi nhận được phản ánh của nhân dân, chúng tôi và phía Công an phường đã kiểm tra, yêu cầu dừng ngay hoạt động, lập Biên bản về phòng chống dịch, đồng thời báo cáo UBND quận để xử lý vi phạm hành chính.

Xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh trên diện rộng

Ngày 26/5, trao đổi với báo chí sau hội nghị Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cảm ơn và biểu dương người dân đã thực hiện rất tốt yêu cầu dừng hoạt động một số dịch vụ từ trưa 25/5.

Nhấn mạnh tình hình dịch vẫn rất phức tạp, đồng chí kêu gọi người dân tiếp tục đồng hành cùng thành phố và quyết tâm trên tinh thần: Người Hà Nội không thể thua “giặc” Covid-19.

Từng nhiệm vụ phải gắn với trách nhiệm cá nhân và trách nhiệm người đứng đầu. Các đồng chí Bí thư quận, huyện, thị ủy phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy về tình hình, kết quả thực hiện các biện pháp chống dịch trên địa bàn. Nơi nào, đơn vị nào để xảy ra dịch bệnh trên diện rộng, đình trệ các hoạt động kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan thì tùy mức độ sẽ bị xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu”, Bí thư Thành ủy nêu rõ.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Chí Kiên

Loading...

Bình luận

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

0
Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Phú Yên: Tổ chức Lễ hội Tôm hùm Thị xã Sông Cầu

Thông qua lễ hội địa phương tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh gắn với công tác bảo tồn, tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống.

Quảng Ninh dừng giảm 50% giá vé một số điểm tham quan từ 1/7

Giá vé tham quan các điểm du lịch như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng Quảng Ninh, Khu di tích danh thắng Yên Tử sẽ trở về giá cũ từ 1/7.

“Kỳ quan miền nhiệt đới” MerryLand Quy Nhơn và những trải nghiệm hiếm có trong đời

“Thành phố bán đảo” MerryLand Quy Nhơn đang mang đến cho thành phố biển Quy Nhơn lớp lớp những trải nghiệm, những màu sắc mới ngày càng hấp dẫn...

Học vấn và gia thế "khủng" của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Không chỉ nổi bật về nhan sắc, một số thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 còn gây chú ý khi sở hữu thành tích học tập ấn tượng.

Xem thêm

Thế giới Facebook