Pháp Luật Plus - Đi xe sang, chuốc rượu say rồi chiếm đoạt tiền của khách nước ngoài

Đi xe sang, chuốc rượu say rồi chiếm đoạt tiền của khách nước ngoài

0
Dùng xe sang, rồi với thủ đoạn tinh vi các đối tượng đã chuốc rượu say du khách nước ngoài rồi chiếm đoạt tiền.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết vừa bắt tạm giam hai đối tượng Nguyễn Thanh Tú (SN 1988 trú tại Cẩm Giàng, Hải Dương) và Luyện Huy Dương (SN 1985, trú tại Thanh Miện, Hải Dương) về hành vi chiếm đoạt tiền của du khách nước ngoài.

Trước đó, vào đêm 14/7/2019 anh Jespes Chmidt (quốc tịch Đan Mạch) đang đi dạo tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm thì có hai thanh niên tiến đến làm quen. Sau vài câu chào hỏi xã giao, hai thanh niên rủ anh Chmidt đi “giải khuây”.

68533475_10212687267371675_5520782023481884672_o_katk

Hai đối tượng bị bắt giữ.

Không đợi anh này đồng ý, bọn chúng đẩy anh lên chiếc xe ô tô hiệu Mercedes, lại cũng nhau nốc rượu Tây rất vui vẻ.

Sau đó, bọn chúng đưa anh Chmidt sang một quán Karaoke trên địa bàn quận Long Biên, rủ anh này vào “vui vẻ”.

Không biết đó là cái bẫy, anh Chmidt đã theo chúng vào. Qua nhiều giờ hát hò, uống bia rượu… bọn chúng đứng dậy đề nghị anh Chmidt thanh toán.

Khi vị khách ngoại quốc đưa thẻ tín dụng, chúng lập tức yêu cầu thu ngân quẹt số tiền lên đến gần 30 triệu đồng (trong khi tổng chi phí vài giờ hát khoảng 5 triệu đồng) chiếm đoạt số tiền 25 triệu đồng chia nhau.

Nhận được tin trình báo từ bị hại, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với công an quận Long Biên tổ chức điều tra, truy tìm.

Nhóm thanh niên nhanh chóng được làm rõ là Nguyễn Thanh Tú (SN 1988 trú tại Cẩm Giàng, Hải Dương) và Luyện Huy Dương (SN 1985, trú tại Thanh Miện, Hải Dương).

Các đối tượng khai nhận đã “đầu tư” xe đẹp, rượu ngoại với múc đích rủ khách ngoại quốc đi chơi, đi ăn uống hát hò.

Sau đó thừa cơ người nước ngoài không am hiểu ngôn ngữ cũng như việc thanh toán, ổ nhóm này sẽ rút tiền từ thẻ tín dụng của họ để chia nhau. Với thủ đoạn này hai đối tượng đã lừa được không ít khách Tây để chiếm đoạt tiền của họ.

Duy Khương

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Tết ấm nhờ... buộc đào

Tết ấm nhờ... buộc đào

0
Giới buôn đào từ các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Hải Phòng, Hà Nội, Vĩnh Phúc bắt đầu ngược lên Tây Bắc săn lùng đào.

Nam A Bank trao hàng trăm suất quà Tết cho những hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh những phần quà có ý nghĩa thiết thực, hành trình “Tết yêu thương” còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như ca hát, trình diễn thời trang, nấu ăn…

Bộ VHTTDL: Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng di tích, lễ hội để trục lợi

Bộ VHTTDL đã ban hành công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ về việc tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội.

Độc đáo phiên chợ mỗi năm họp một lần

Ở TPHCM có những phiên chợ độc đáo mà mỗi năm chỉ họp có một lần vào dịp Tết.

Lung linh Lễ hội Xuân tại Nhà văn hóa Thanh niên

Chương trình Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 đang diễn ra trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên TP HCM thu hút đông đảo người dân đến vui chơi.

Link liên kết