Pháp Luật Plus - “Dì ghẻ” bán con gái riêng của chồng sang Trung Quốc lĩnh án

“Dì ghẻ” bán con gái riêng của chồng sang Trung Quốc lĩnh án

0
Chỉ vì ham tiền, Lô Thị Lý đã tiếp tay cho nhóm buôn người đưa con riêng của chồng sang Trung Quốc bán làm vợ và phải chịu mức án nghiêm khắc.
Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa

Vừa qua, TAND tỉnh Nghệ An đưa vụ án mua bán người ra xét xử đối với Sầm Thị Hiền (SN 1975); Lô Thị Lý (SN 1965) và Vang Thị Hương (SN 1981, cùng trú xã Châu Hoàn, Quỳ Châu, Nghệ An).

Theo cáo trạng, tháng 6/2015, Sầm Thị Hiền được một người tên là Sầm Thị Hồng (quê Nghệ An) đang sinh sống ở Trung Quốc nhờ tìm cho một vài phụ nữ đưa sang Trung Quốc lấy chồng sẽ được trả công.

Người này cũng hứa, nếu gia đình đồng ý cho đi thì sẽ cho khoảng 40 triệu đồng, còn nếu gia đình họ lấy ít tiền hơn thì số tiền công Hồng trả cho Hiền nhiều hơn.

Nghe nói thế, Hiền đồng ý và hứa sẽ giúp Hồng, sau đó Hiền tìm gặp và rủ Lô Thị Lý để bàn với Lý đưa V.T.D. (con riêng của chồng Lý) sang trung Quốc lấy chồng.

Tối 13/7/2015, Sầm Thị Hiền đến nhà Vang Thị Hương nhờ Hương nói với Lý có đồng ý cho D. đi Trung Quốc không.

Vang Thị Hương nghe Hiền nói thế liền nói: “Không được, sợ lắm, không muốn làm”, Hiền lại thuyết phục “cứ đưa cháu đi, có việc gì mình chịu trách nhiệm cho”.

Cảm thấy yên tâm hơn, Hương liền đến nhà Lý để bàn xem có đưa cháu D. sang Trung Quốc không. Nghe bàn bạc, Lý cũng đồng ý nhưng dặn Hương không được nói với chồng.

Lý nói với Hương nếu bán con gái chồng thì giá 20 triệu đồng, Hương trả giá xuống 15 triệu nhưng Lý nhất quyết không đồng ý mà “găm” giá đúng 20 triệu đồng mới bán.

Hương liền gọi điện cho Hiền hỏi nếu bán được con gái Lý thì sẽ trả công bao nhiêu, Hiền nói: “Tùy cô gái đẹp hay xấu nữa, nếu bán được sẽ cho Hương 10 triệu đồng”.

Ngày hôm sau, Sầm Thị Hương đến gặp Lý lên kế hoạch đưa cháu D. đi bán, Hương hỏi cháu D: “Cháu có muốn xuống huyện Quỳ Hợp làm trong nhà hàng rửa bát không?”.

D nghe nói vậy cũng vui lắm vì tưởng thật nên đồng ý đi cùng Hương. Hai ngày sau, Hương và Hiền đến gặp Lý nói đưa D. xuống Quỳ Hợp đi rửa bát, nhưng thực chất là đưa ra Móng Cái (Quảng Ninh) để bán sang Trung Quốc.

Sau khi giao D. cho người phụ nữ tên Hồng, Hiền và Hương ra về. D. được đưa sang Trung Quốc bán, một vài người đến xem mặt nhưng chưa đồng ý mua.

Những ngày sau, chồng Lô Thị Lý phát hiện vợ bán con gái riêng của mình nên đã viết đơn tố cáo gửi lên cơ quan chức năng. Hương nghe Lý báo thế nên gọi điện cho Hiền nói đưa D. về, Hiền nói: “Đưa đây 15 triệu đồng mới cho D. về được”.

Hương đi vay mượn được 14 triệu đồng để chuyển cho Hiền, Hiền gọi điện cho Hồng trả cháu D. Đến đêm 5/8/2015, Hiền đưa D. từ Trung Quốc về trao trả cho bố của D. Hiền, Hương và Lý bị cơ quan công an bắt giam sau đó.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định Sầm Thị Hiền là người khởi xướng, lôi kéo người khác phạm tội, là người trực tiếp đưa bị hại sang Trung Quốc nên phải chịu trách nhiệm chính nên đã tuyên phạt mức án 3 năm tù giam.

Lô Thị Lý là đồng phạm, giúp sức tích cực, người đã bán cháu D. cho Hiền đưa sang Trung Quốc nên bị tuyên phạt 2 năm tù giam, Vang Thị Hương bị tuyên phạt 30 tháng tù về tội mua bán người; Buộc cả ba bị cáo phải bồi thường cho cháu V.T.D. số tiền 8 triệu đồng.

N.T

Loading...

Bình luận

Loading...

Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng vang dội

3-1, chiến thắng xứng đáng giành cho tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia.

Bốc thăm SEA Games: U22 Việt Nam sẵn sàng chào bảng "tử thần"

Với tư cách đương kim á quân U23 châu Á, U22 Việt Nam nằm bảng đấu nào thì đó được xem là bảng "tử thần".

Phim cài cắm 'đường lưỡi bò' chiếu ở Việt Nam: Đơn vị phát hành xin lỗi

Tối 14/10, CJ CGV - đơn vị phát hành phim "Everest: Người tuyết bé nhỏ" - xin lỗi khán giả vì để chi tiết cài cắm "đường lưỡi bò" trong phim.

ĐT Indonesia - ĐT Việt Nam: Thầy Park "đi guốc trong bụng" đối thủ?

Trận đấu giữa ĐT Indonesia và ĐT Việt Nam trong khuôn khổ Vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 15/10 trên sân Kapten I Wayan Dipta.

Thế giới Facebook