Pháp Luật Plus - Đi đòi tiền, chủ nợ suýt bị đâm chết

Đi đòi tiền, chủ nợ suýt bị đâm chết

0
Với hành vi phạm tội của mình, Dương đã bị HĐXX tuyên phạt 5 năm tù và buộc phải bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Mới đây, TAND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Dương (23 tuổi, ở thị trấn Long Hồ, huyện Long Hồ, Vĩnh Long) 5 năm tù về tội Cố ý gây thương tích.

Bị cáo Dương tại tòa.
Bị cáo Dương tại tòa.

Trước đó, vào ngày 4/6/2016, do cần 1 triệu đồng để đóng xử phạt vi phạm hành chính nên Dương đến gặp bạn mình là Quách Hoàng Đô (22 tuổi, ở xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành, Trà Vinh) mượn tiền.

Do không đủ tiền nên Đô mượn xe mô tô của anh trai cầm lấy tiền cho Dương mượn và yêu cầu Dương 8h ngày hôm sau phải trả tiền cho Đô để chuộc xe, nếu không sẽ bị anh Đô đánh. Dương đồng ý sau đó về nhà bạn ngủ.

Đến khoảng 15h ngày 5/6/2016, Dương nhớ lại chuyện hứa trả tiền nhưng đã quá giờ hẹn, sợ bị đánh nên Dương đã lấy một cây kéo đem theo để nếu có bị Đô đánh thì dùng chống lại.

Sau đó, Dương chạy xuống nhà một người bạn mượn tiền nhưng không được, trên đường quay về thấy Đô từ nhà mình chạy ra, Dương nghĩ là bạn bè mà Đô ép mình quá nên đã dùng kéo đâm vào bụng Đô.

Đô bỏ chạy nhưng Dương tiếp tục đuổi theo đâm thêm một nhát vào lưng rồi mới bỏ đi. Theo kết quả giám định, Đô bị thương tích 46%.

Trả giá cho hành vi phạm tội của mình, Dương đã bị HĐXX tuyên phạt 5 năm tù và buộc phải bồi thường cho bị hại 50 triệu đồng.

Lê Hồng

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch COVID-19

TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch COVID-19

0
Từ ngày 3/4 - 15/4, TP HCM lập 62 chốt kiểm dịch y tế nhằm kiểm tra, giám sát việc hạn chế ra, vào thành phố đối với người và phương tiện.
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.