Pháp Luật Plus - Đề xuất sửa đổi quy định xử phạt vi phạm về phòng, chống thiên tai, bảo vệ đê điều

Đề xuất sửa đổi quy định xử phạt vi phạm về phòng, chống thiên tai, bảo vệ đê điều

0
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định định số 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, Nghị định 104/2017/NĐ-CP ban hành đã tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao ý thức của người dân, phòng ngừa, đấu tranh đối với các vi phạm hành chính trong lĩnh vực khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều và phòng, chống thiên tai.

Tuy nhiên, ngày 19/6/2017, Luật Thủy lợi được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 3 thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/7/2018. Để phù hợp với Luật Thủy lợi và các văn bản quy định chi tiết, điều đó đòi hỏi phải tiến hành rà soát, cập nhật để sửa đổi, bổ sung các quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy lợi quy định tại Chương III của Nghị định số 104/2017/NĐ-CP để bảo đảm sự thống nhất, phù hợp của hệ thống pháp luật và tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề xuất dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định định số 104/2017/NĐ-CP ngày 14/9/2017 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi; đê điều gồm 5 điều. Trong đó, đề xuất bổ sung 1 điều và sửa 3 điều của Nghị định số 104/2017/NĐ-CP.

Cản trở việc thanh tra, kiểm tra hoạt động thủy lợi phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề xuất bổ sung xử phạt đối với hành vi cản trở việc thanh tra, kiểm tra hoạt động thủy lợi; chống đối, cản trở hoặc không chấp hành quyết định của cơ quan, người có thẩm quyền trong việc ứng phó khẩn cấp khi công trình thủy lợi xảy ra sự cố. Đây là các hành vi mới được quy định tại Điều 8 của Luật Thủy lợi.

Cụ thể, phạt tiền từ 3 – 5 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: 1- Cản trở việc thanh tra, kiểm tra hoạt động thủy lợi; 2- Chống đối, cản trở hoặc không chấp hành quyết định của cơ quan, người có thẩm quyền trong việc ứng phó khẩn cấp khi công trình thủy lợi xảy ra sự cố.

Bên cạnh đó, dự thảo cũng đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định xử phạt vi phạm về vận hành công trình thủy lợi, bảo vệ an toàn công trình thủy lợi, vi phạm quy định của giấy phép cho các hoạt động trong phạm vi bảo vệ công trình thủy lợi với mức phạt lên tới 100 triệu đồng.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Tuệ Văn  -  Theo baochinhphu.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.