Pháp Luật Plus - Đề nghị xử nghiêm vụ xâm phạm di sản Hạ Long

Đề nghị xử nghiêm vụ xâm phạm di sản Hạ Long

0
Bộ Tài nguyên và Môi trường ( TN&MT) vừa có văn bản số 3803/BTNMT-TCMT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh xử lý nghiêm các hành vi xâm phạm đến vùng di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long.
Anh3.

Bộ TN&MT yêu cầu xử lý nghiêm vụ xâm phạm di sản thiên nhiên Vịnh Hạ Long mà Tiền Phong từng phản ánh

Trước đó từ tháng 5/2019, báo đăng tải loạt bài về hàng loạt công trình trái phép xây dựng tại vùng lõi di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long (Quảng Ninh), cụ thể như dự án cải tạo và nâng cấp bến cập tàu động Mê Cung, dự án tương tự tại hang Tiên Ông.

Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh xác nhận một số dự án vi phạm về bảo vệ môi trường, thi công xây dựng khi chưa đánh giá tác động môi trường và chưa được cơ quan chức năng phê duyệt. Trong văn bản mới đây, Bộ TN&MT đề nghị UBND tỉnh Quảng Ninh thực hiện một số nội dung cụ thể về kiểm tra, xử lý sai phạm.

Tỉnh Quảng Ninh phải rà soát các quy hoạch, kế hoạch, dự án đầu tư mới cũng như các dự án đang được triển khai có liên quan. Có điều chỉnh và biện pháp quản lý kịp thời trên cơ sở thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương theo hướng bền vững, đúng Quy hoạch môi trường của tỉnh, không để tác động xấu tới môi trường, cảnh quan của vùng Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Bộ cũng đề nghị tỉnh kiểm tra đôn đốc các cơ quan chức năng của tỉnh chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường; tăng cường thanh tra kiểm tra việc bảo vệ môi trường đối với các chủ dự án đầu tư, yêu cầu các chủ dự án thực hiện đúng quy định Luật bảo vệ môi trường ngay từ khi xem xét đăng ký đầu tư, chấp thuận địa điểm đầu tư; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, kiên quyết xử lý không để xảy ra sai phạm.

UBND tỉnh Quảng Ninh phải triển khai khẩn trương các biện pháp tăng cường quản lý bảo vệ môi trường khu vực di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, báo cáo về Bộ TN&MT trước ngày 25/8 để tổng hợp báo cáo Thủ tướng.

Toan Toan  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Loading...
Xu thế phát triển BĐS 2020

Xu thế phát triển BĐS 2020

0
Dòng tiền đổ vào BĐS sẽ tiếp tục tăng trưởng ấn tượng. Trong đó, chung cư trong năm nay được dự báo sẽ được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất.

HLV Park Hang Seo, tại sao ông có thể làm được như vậy?

Tại sao ông có thể làm được như vậy, là một … thắc mắc chứa đầy sự ngưỡng mộ với chiến lược gia người Hàn Quốc cùng bóng đá Việt Nam.

Khởi động giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng 2020

Giải Lướt ván buồm quốc tế Mũi Né mở rộng (Windsurf Muine Fun Cup) lần thứ 21 - năm 2020 sẽ được diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 7 - 8/2.

Độc đáo phong tục ăn Tết của người Thái vùng Mường Lò

Đối với đồng bào dân tộc Thái, quanh năm có rất nhiều cái Tết nhưng họ chỉ ăn ba cái Tết chính

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Link liên kết