Đề nghị truy tố kẻ cướp ngân hàng để trả tiền đầu tư vào showbiz

0
Vay tiền giang hồ để ấp ủ ước mơ vào showbiz, Thắng bị chủ nợ đòi nên mang trái nổ giả đi cướp chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM.

Chiều ngày 12/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Phùng Thị Thắng (25 tuổi, quê Bắc Giang) về tội Cướp tài sản.

Thắng là người gây ra vụ cướp tại chi nhánh Techcombank trên đường Trương Vĩnh Ký, quận Tân Phú, hôm 10/10/2020.

thang.

Đối tượng Thắng tại thời điểm bị bắt giữ.

Theo kết luận điều tra, Thắng từ Bắc Giang vào TP.HCM lập nghiệp sau khi tốt nghiệp THPT. Thời gian đầu, bị can xin vào làm việc tại một công ty bất động sản.

Trong những lần công ty tổ chức sự kiện, Thắng đảm nhiệm vai trò MC và nhận được nhiều lời khen từ đồng nghiệp. Nghĩ mình có tài, Thắng đăng ký tham gia chương trình “Thách thức danh dài” và một số gameshow truyền hình khác.

Thắng sau đó nghỉ làm bất động sản và định hướng bản thân phát triển nghề nghiệp trong ngành giải trí. Từ đó, bị can vay mượn tiền bạn bè và cả giang hồ để đầu tư hình ảnh cho bản thân.

Khi bị chủ nợ đòi, bị can không có tiền trả nên nảy ra ý định cướp tiệm vàng hoặc ngân hàng. Sau đó, Thắng lên mạng học cách chế tạo trái nổ, mua bình gas, dây đèn nháy, khò lửa để làm quả nổ giả.

Khoảng 12h30 ngày 10/10/2020, Thắng đội mũ, đeo khẩu trang rồi đi taxi đến chi nhánh Techcombank nằm trên đường Trương Vĩnh Ký, quận Tân Phú.

Khi vào phòng giao dịch, người này dọa nổ bom và yêu cầu nhân viên ngân hàng bỏ tiền vào túi xách. Trước khi rời đi cùng số tiền 2,1 tỷ đồng, Thắng đã khóa cửa, nhốt nhân viên bên trong.

Khi lên taxi, Thắng nói rằng vừa xảy ra mâu thuẫn với một nhóm người và yêu cầu tài xế mau chóng rời đi. Sau đó, bị can đến siêu thị Aeon Tân Phú để thay đồ, đổi tóc giả. Ít phút sau, Thắng tiếp tục đến siêu thị BigC để thay đồ lần thứ 2.

Bị can đến Trung tâm thương mại Vincom trên đường Cộng Hòa để thay đổi diện mạo lần nữa. Tại đây, Thắng bị cảnh sát bắt giữ.

Quốc Bảo

Bình luận

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Đảo muối kỳ lạ nổi bồng bềnh ở Biển Chết

Đảo Muối là hòn đảo được tạo thành hoàn toàn từ muối trắng. Nó nằm ở trung tâm của Biển Chết.

Xem thêm