Pháp Luật Plus - Đề nghị khởi tố, bắt giam tài xế làm lây lan dịch bệnh tại An Giang

Đề nghị khởi tố, bắt giam tài xế làm lây lan dịch bệnh tại An Giang

0
UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương làm rõ, củng cố hồ sơ để khởi tố tài xế đã làm lây lan dịch bệnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở các địa phương trong nước cũng như trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tổ chức họp khẩn nhằm triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tại cuộc họp, báo cáo của các cơ quan chức năng cho thấy, liên quan đến việc ông N.V.M., sinh năm 1987 (ngụ ấp Bình Hòa, thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) - tài xế xe tải từ đi từ khu vực Chợ Bình Điền, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh đến An Giang để giao hàng cho một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Bình Long (huyện Châu Phú).

kiem-soat-covid-quang-ninh-2121

Kiểm soát tài xế ra vào cửa ngõ tỉnh An Giang. (Ảnh minh hoạ)

Khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch tại thành phố Long Xuyên đã khai báo không trung thực, không chấp hành quy định khi thực hiện test nhanh COVID-19 (chưa có kết quả nhưng đã bỏ đi) dẫn đến làm lây lan dịch bệnh cho 1 trường hợp ở huyện Châu Phú.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu Công an tỉnh khẩn trương khẩn trương củng cố hồ sơ; khi tài xế M., điều trị khỏi bệnh và hết thời gian cách ly thì tiến hành khởi tố, bắt tạm giam và tổ chức xét xử công khai, nhằm giáo dục răn đe, phòng ngừa xã hội.

Trong khi đó, trả lời báo chí, đại tá Đinh Văn Nơi - giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết: “Tôi đã chỉ đạo Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang khởi tố vụ án bắt tài xế M. và cả chủ xe nếu cố tình để lây lan dịch bệnh”.

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam tại Lào

Diễn ra tại Cung Văn hóa Quốc gia Lào, không gian trưng bày những hình ảnh, hiện vật thể hiện được các giá trị tiêu biểu của văn hóa Việt Nam.

Du lịch Việt Nam 6 tháng đầu năm: Bức tranh đầy khởi sắc

Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 6/2022 đạt 236,7 nghìn lượt người, tăng 36,8% so với tháng trước và gấp 32,9 lần so với cùng kỳ năm trước.

Giao hữu bóng đá giữa các hội nghệ sĩ tỉnh Đồng Nai

Đây là mùa giải được tổ chức lần thứ IV do Hội nghệ sĩ Đồng Nai phối hợp cùng các đoàn thể địa phương tổ chức...

Khai hội đình Trà Cổ vùng biên Móng Cái, Quảng Ninh

Đây là một trong những lễ hội dân gian tiêu biểu không chỉ của người dân địa phương mà còn là biểu tượng có ý nghĩa văn hóa.

Xem thêm

Thế giới Facebook