Pháp Luật Plus - Đặt bẫy chạy việc, cựu giáo viên chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Đặt bẫy chạy việc, cựu giáo viên chiếm đoạt hàng tỷ đồng

0
Lợi dụng nhu cầu xin việc đi làm, đi học của nhiều người trên địa bàn tỉnh, Mai tự nhận mình có khả năng xin được vào biên chế để lừa đảo.
Hoàng Bích Mai tại tòa sơ thẩm. (Ảnh: Đài truyền hình Việt Nam)
Hoàng Bích Mai tại tòa sơ thẩm. (Ảnh: Đài truyền hình Việt Nam)

Vừa qua, TAND tỉnh Lạng Sơn đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Hoàng Bích Mai (SN 1966, trú tại khu III, thị trấn Bình Gia, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Hoàng Bích Mai từng là giáo viên trường phổ thông cơ sở nội trú xã Quang Trung, huyện Bình Gia, Lạng Sơn.

Lợi dụng nhu cầu xin việc đi làm, đi học của nhiều người trên địa bàn tỉnh, bà ta đã tự nhận mình có quan hệ với nhiều lãnh đạo tỉnh nên có khả năng xin được vào biên chế các cơ quan và lo được các “suất” đỗ vào các trường Công an nhân dân.

Mỗi hồ sơ phải đặt cọc 50% tiền chi phí “chạy” trường, “chạy” việc, Mai được chia hoa hồng 20% tùy từng ngành.

Bằng thủ đoạn gian dối đó, Mai đã nhận gần 90 hồ sơ, chiếm đoạt hơn 5,7 tỷ đồng. Sau khi bị đòi tiền, cựu giáo viên đã hoàn trả được gần 2 tỷ đồng. Số tiền còn lại, Mai đã chiếm đoạt tiêu xài cho mục đích cá nhân. Với hành vi trên, Hoàng Bích Mai bị HĐXX tuyên phạt 20 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lê Hồng

Loading...

Bình luận

Loading...
Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

Dấu ấn 85 năm dân quân tự vệ Việt Nam

0
Trải qua 85 năm (28/3/1935-28/3/2020) xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dân quân tự vệ (DQTV) Việt Nam luôn kiên cường, mưu trí, dũng cảm, sáng tạo...

Những nhân vật đi từ đời vào phim

Nhiều nhân vật điện ảnh đã trở nên sống động, gần gũi và thậm chí trở thành hình tượng kinh điển trong lòng nhiều tín đồ điện ảnh.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.