Đạp CSGT vì bị truy đuổi, lĩnh luôn 6 tháng tù giam

0
Ngày 15/5, Tòa án nhân dân huyện Quảng Hòa (Cao Bằng) đã mở phiên tòa xét xử một bị cáo liên quan đến hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, bị cáo trong phiên  tòa này là Hoàng Mạnh Lực (SN 1991), thường trú tại xóm Cốc Phát - Pác Vầu, xã Quốc Toản , huyện Quảng Hòa (Cao Bằng).

2

Bị cáo tại tòa. (Ảnh: Baocaobang.vn)

Theo cáo trạng, ngày 12/4/2020, Hoàng Mạnh  Lực điều khiển xe mô tô biển kiểm soát 11B-126.76 đi qua Trạm kiểm soát dịch Covid-19 (tại chân đèo Mã Phục) thuộc xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa, Tổ công tác yêu cầu Lực dừng xe để kiểm tra thân nhiệt nhưng Lực thách thức Tổ công tác rồi bỏ chạy.

Lực lượng cảnh sát giao thông đuổi kịp và yêu cầu dừng xe thì Lực tiếp tục bỏ chạy, đồng thời chèn ép và dùng chân trái đạp vào thân xe đặc chủng của lực lượng cảnh sát giao thông khiến cho cả 2 xe đổ xuống đường.

Lực dựng xe dậy tiếp tục bỏ chạy đến cuối xóm Lũng Đẩy thì bị bắt giữ. Hành vi chống người thi hành công vụ của Lực đã xâm phạm đến việc thực hiện nhiệm vụ của lực lượng chức năng đang thi hành công vụ và xâm phạm đến hoạt động của Nhà nước về quản lý hành chính trong lĩnh vực thi hành nhiệm vụ công.

Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Hoàng Mạnh Lực 6 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ theo khoản 1, Điều 330, Bộ luật Hình sự.                 

P. Họ

Loading...

Bình luận

Hậu trường không ngờ của phim 'Tình yêu và tham vọng'

Hình ảnh và clip hậu trường phía sau các cảnh quay gay cấn của 'Tình yêu và tham vọng' liên tục được tiết lộ.

Dùng luật để bảo vệ giá trị Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh

Dân ca, ví giặm (cũng có thể viết là dặm) Nghệ Tĩnh đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về "Thập ân phụ mẫu"

Đạo Phật có Kinh “Thập ân” đúc rút ngắn gọn, giản dị về 10 ân nghĩa, công ơn lớn của mẹ đối với con,cảm động rơi lệ như đọc buổi đầu...

Báo Thái Lan "choáng" khi CLB TPHCM mua hai ngôi sao Costa Rica

Ký hợp đồng với bộ đôi tiền đạo tuyển thủ quốc gia Costa Rica là Jose Ortiz và Ariel Rodriguez, nhiều tờ báo Thái Lan đồng loạt xem đây là sự kiện.

Xem thêm