Pháp Luật Plus - Đánh vỡ mặt bạn vì không đòi được 40 triệu

Đánh vỡ mặt bạn vì không đòi được 40 triệu

0
Sau khi bị thách thức, Phùng Văn Huy đã dùng chìa khóa đánh vỡ mặt người bạn nợ anh ta 40 triệu đồng.

TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Phùng Văn Huy (SN 1994, ở huyện Ba Vì, TP Hà Nội) ra xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Bị hại trong vụ án là anh Trần Quang Vũ (SN 2001, ở cùng huyện Ba Vì). Phiên tòa được mở theo kháng cáo xin giảm của bị cáo và kháng nghị giảm án cho bị cáo của VKS huyện Ba Vì.

xgdff

Bị cáo Phùng Văn Huy.

Nội dung vụ án cho biết, Phùng Văn Huy và anh Trần Quang Vũ có mối quan hệ bạn bè. Quá trình chơi với nhau, anh Vũ có hỏi vay Huy số tiền 100 triệu đồng. Sau khi được cho vay, anh Vũ đã trả cho Huy 60 triệu đồng, nợ lại 40 triệu. Huy nhiều lần đòi tiền bạn nhưng không được nên khá bực tức.

Vào khoảng 17h ngày 16/5/2019, Huy nhìn thấy anh Vũ đang ngồi trong quán cắt tóc nên dừng lại, đi vào gặp người nợ tiền. Tại đây, Huy đã đòi Vũ số tiền 40 triệu đồng. Bị Huy đòi nợ, Vũ không xin khất mà còn tỏ thái độ thách thức. Vũ nói: “Chưa có thì trả thế nào”.

Nghe vậy, Huy bực tức lại gần, giơ chân đá vào vùng ngực của Vũ nhưng Vũ lấy tay đỡ được. Sẵn tay phải cầm chìa khóa xe, Huy tạo thành nắm đấm với phần sắt của khóa xe chìa ra ngoài, đấm liên tiếp nhiều cái vào mặt Vũ. Huy chỉ dừng tay khi được anh Trần Việt Nam chạy ra can ngăn. Anh Vũ bị Huy đánh thương tích, rách da vùng gò má phải, vỡ xương gò má, phải đi bệnh viện. Theo kết luận giám định pháp y thương tích của Viện khoa học hình sự - Bộ Công an, anh Vũ bị thương tích 14%.

Với hành vi trên, Huy bị truy tố, xét xử về tội “Cố ý gây thương tích”. Ngày 16/11/2019, HĐXX TAND huyện Ba Vì tuyên phạt bị cáo Huy 42 tháng tù theo đúng tội danh bị truy tố. Sau phiên tòa, Huy kháng cáo và VKS kháng nghị theo hướng giảm nhẹ cho bị cáo. HĐXX tuyên chấp nhận kháng cáo của bị cáo, giảm án cho bị cáo Huy xuống còn 24 tháng tù.

Diệu Nhi

Loading...

Bình luận

Loading...

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.